Nam Du là một quần đảo gồm 21 đảo lớn nhỏ nằm trong khu vực vịnh Thái Lan, tỉnh Kiên Giang. Nam Du chính là tên hòn đảo lớn nhất nên cũng là tên gọi cho cả quần đảo.

Quần đảo Nam Du được đánh giá là một trong những vùng biển còn hoang sơ nhất Việt Nam. Nước biển trong xanh soi tận đáy, từng rặng dừa thẳng tắp xếp dài trên bờ cát, xa xa là núi đồi, những tảng đá magma rêu phong khiến Nam Du như một bức tranh thủy mặc đích thực mê lòng du khách.Bãi cát trắng mịn hòa giữa sắc xanh của mây trời và sóng nước, Nam Du xinh đẹp không thua kém các vùng biển nổi tiếng của Thái Bình Dương

Như bao làng biển khác, ở Nam Du cũng tồn tại một đời sống ngư nghiệp nhộn nhịp: Người dân sống cùng biển, nuôi trồng sản vật biển. Trái ngược với sự phong phú về tài nguyên biển thì điều kiện sống có phần chưa tiện nghi có lẽ sẽ giúp bạn có những trải nghiệm thú vị. Ví dụ như bạn phải đi xách từng xô nước để tắm.


Khám phá cuộc sống thú vị trên làng biển


Thỏa thích thưởng thức hải sản tươi ngon


Hay ngã lưng trên thân dừa mát dịu là những khoảnh khắc thư giãn tuyệt vời


Thả mình trên những bước chân thong dong dạo biển rồi tận hưởng một bữa đại tiệc hải sản ngay trên đảo rồi lặn biển ngắm san hô, bắt nhum và cuối cùng ghé thăm ngọn hải đăng Nam Du là bạn đã có 1 ngày khám phá thú vị.

Một chuyến đi Nam Du cần ít nhất 2 ngày nên rất phù hợp cho những chuyến dã ngoại cuối tuần. Từ TP.HCM mất khoảng 8 tiếng để đến thành phố Rạch Giá. Sau đó, di chuyển bằng tàu cao tốc thêm 3 tiếng là bạn đã cập bến Hòn Lớn, đảo Nam Du. Chi phí cho một chuyến khám phá Nam Du khoảng 1,5 triệu/ người, bạn có thể tham khảo thêm tour du lịch Nam Du của các hãng lữ hành để có lựa chọn phù hợp.