Trang Telegraph miêu tả ruộng bậc thang ở Việt Nam là một trong những cảnh quan có màu xanh nổi bật nhất trên thế giới và Việt Nam là đất nước xuất khẩu gạo đứng thứ hai trên thế giới.

Cánh đồng muối Salar Uyuni, Bolivia trở thành điểm đến khác thường nhất trên thế giới bởi sự ấn tượng từ màu nước đến sự hình thành các tảng đá. Cánh đồng muối lớn nhất thế giới này được hình thành từ nhiều hồ xa xưa.

Trải dài 76 m, GandPrismatic là hồ nước nóng lớn nhất tại công viên quốc gia Yellowstone, Mỹ và lớn thứ ba trên thế giới. Những mảng tảo xanh tạo thành vòng tròn bên trong hồ, tiếp đến là màu vàng do một loại vi khuẩn, rồi chuyển dần sang cam và đỏ phía ngoài cùng.

Hồ Natron, Tanzania, được mệnh danh là hồ chết chóc do lượng muối quá cao mà nhiều sinh vật rũ cánh ven hồ cũng tự động hóa vôi. Nhiều người cho rằng nhìn hồ giống như trên Sao Hỏa.

Động Mendehall Glacier ở Alaska, Mỹ nổi tiếng với những bức tường băng có màu xanh khác nhau mà tia sáng có thể xuyên qua phản chiếu ánh lung linh.

Đồi Shibazakura, rộng 17. 600 mét vuông nằm trong công viên Hitsujiyama, nhìn ra thành phố Chichibu, Nhật Bản. Có khoảng 400.000 cây hoa hồng, 1.000 cây anh đào nở rộ vào giữa tháng 4 và tháng 5.

Núi lửa Dallol, Ethiopia, nơi thấp nhất trên Trái Đất, nằm dưới mực nước biển 116m và có nhiệt độ không khí trung bình cao nhất thế giới, 34,4 độ C.

Thung lũng Quebrada de Humahuaca tại Jujuy, Argentina là si sản thế giới. Là nơi dòng sông Rio Grande chạy qua trong suốt mùa hè và là nơi sinh sống của cư dân trong khoảng ít nhất 10.000 năm qua.

Mạch nước ở Nevada, Mỹ là kết quả của việc khoan thăm dò diễn ra gần đó vào giữa những năm 1960. Màu sắc của nó bắt nguồn từ loài tảo phát triển mạnh ở nhiệt độ cao.