Sẽ kết thúc tuyển sinh vào ngày 20/10

Rút kinh nghiệm đợt xét tuyển nguyện vọng 1 với 20 ngày “chạy đua” là quá dài, từ đợt xét tuyển bổ sung 2 trở đi, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã rút ngắn thời gian xét tuyển chỉ còn 10 ngày.

Cụ thể, đợt 2: Các trường đại học, cao đẳng nhận đăng ký xét tuyển từ ngày 26/8 đến ngày 6/9/2015; Công bố kết quả trúng tuyển trước 10/09/2015.

Đợt 3: Các trường đại học, cao đẳng nhận đăng ký xét tuyển từ ngày 11/9 đến ngày 21/9/2015; Công bố kết quả trúng tuyển trước 24/09/2015.

Đợt 4: Các trường đại học, cao đẳng chưa tuyển đủ chỉ tiêu chủ động công bố thời gian nhận đăng ký xét tuyển từ ngày 25/9 đến ngày 15/10/2015 và công bố kết quả trúng tuyển trước 19/10/2015. Tuyển sinh đại học kết thúc ngày 20/10/2015.

Từ ngày 20/10/2015, các trường cao đẳng chưa tuyển đủ chỉ tiêu, chủ động công bố thời gian nhận đăng ký xét tuyển và công bố kết quả trúng tuyển trước 20/11/2015. Tuyển sinh cao đẳng kết thúc ngày 21/11/2015.

Đặc biệt, Công văn nhấn mạnh, trong các đợt xét tuyển bổ sung, sau khi đã đăng ký xét tuyển vào trường, thí sinh không được thay đổi nguyện vọng và không được rút hồ sơ để chuyển sang trường khác.

Từ xét tuyển đại học, cao đẳng lần 2 sẽ không còn cảnh thí sinh rút - nộp hồ sơ ở các trường

Để kịp tiến độ cho đợt xét tuyển bổ sung sắp tới, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các trường đại học, cao đẳng nhanh chóng công bố điểm trúng tuyển đợt 1 trước ngày 25/08. Số chỉ tiêu còn lại để xét tuyển các đợt bổ sung và điểm xét tuyển của từng ngành (nhóm ngành), các quy định đối với xét tuyển bổ sung. Thông tin rộng rãi về việc xét tuyển bổ sung trên trang thông tin điện tử của trường cho thí sinh và phụ huynh biết.

Hai phương thức đăng ký được khuyến khích

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong đợt xét tuyển nguyện vọng 1 vừa qua, hệ thống nộp hồ sơ xét tuyển qua sở giáo dục và đào tạo hoạt động rất trơ tru. Có hơn 11.000 lượt thí sinh hoàn thành việc đăng ký xét tuyển và thay đổi nguyện vọng ở đợt 1 được thực hiện một cách nhanh chóng và thuận tiện. Do vậy, trong đợt xét tuyển bổ sung sắp tới, Bộ Giáo dục và Đào tạo khuyến khích thí sinh, đặc biệt là thí sinh ở xa tích cực tham gia nộp hồ sơ xét tuyển qua hai phương thức, đó là: (i) Nộp tại sở giáo dục và đào tạo hoặc trường THPT do sở giáo dục và đào tạo quy định; (ii) gửi qua đường bưu điện bằng hình thức chuyển phát nhanh. Với thí sinh ở gần trường hãy nộp trực tiếp tại trường.

Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý thí sinh sử dụng số mã vạch của mỗi Giấy chứng nhận kết quả thi để đăng ký xét tuyển vào một trường duy nhất. Thí sinh đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện và nộp trực tiếp tại trường cần kèm theo bản photo Giấy chứng nhận kết quả thi. Thí sinh có thể sử dụng tối đa 3 phiếu để đăng ký vào 3 trường khác nhau trong mỗi đợt xét tuyển. Khi trúng tuyển, thí sinh mang theo Giấy chứng nhận kết quả thi để làm thủ tục nhập học tại trường.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh đăng ký xét tuyển bổ sung, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các trường chủ động cập nhật đầy đủ thông tin đăng ký xét tuyển theo quy định./.