Bộ Công an cho hay, ngày 11/7, lực lượng chức năng của Bộ Công an đã xác minh, làm rõ, chuyển hồ sơ sang Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội xử lý theo quy định của pháp luật đối với Tô Vĩ Hoàn (sinh năm 1984, trú tại phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội) có hành vi đưa thông tin thất thiệt liên quan đến Tập đoàn Vingroup (mã chứng khoán VIC niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh), ảnh hưởng đến uy tín, quyền, lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp, tác động xấu đến thị trường chứng khoán.

Xử lý hành vi đưa tin thất thiệt liên quan đến Vingroup
Theo Bộ Công an, hành vi đưa thông tin thất thiệt liên quan đến Tập đoàn Vingroup ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp (ảnh: VIC)

Đồng thời, Bộ Công an đang xác minh, làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật đối với 9 cá nhân tại 7 tỉnh, thành khác cũng đưa thông tin thất thiệt về Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng bị áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm xuất cảnh.

Trước đó, phát hiện một số tài khoản mạng xã hội lan truyền thông tin về cá nhân đứng đầu doanh nghiệp có ảnh hưởng nhất định đối với thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu doanh nghiệp bị áp dụng một số biện pháp ngăn chặn theo quy định của pháp luật, các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, làm rõ.

Bộ Công an khẳng định, những thông tin do một số tài khoản mạng xã hội nêu trên là tin đồn thất thiệt, không chính xác, nên đề nghị người dân không tin, không nghe, không lan truyền các thông tin thất thiệt, chỉ tiếp nhận các thông tin chính thống từ cơ quan chức năng có thẩm quyền…/.