Cập nhật ngày 10/12/2017 - 10:29:19

           

Thuế có phải là vấn đề quan trọng với doanh nghiệp nhỏ và vừa?

- Hiện nay, nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa mới được thành lập hoặc có công ty đã hoạt động được một thời gian vẫn đang còn nhiều băn khoăn cũng như các thắc mắc về các quy trình quản lý kế toán và hoạch định các chính sách thuế của nhà nước.

Trước vấn đề đó, Công ty CP Hỗ trợ doanh nghiệp thông tin eSmart phối hợp cùng Công ty TNHH Smart Tax và Mạng lưới kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (SME Vietnam Network – SVN) tổ chức chương trình Hội thảo “Những điều doanh nghiệp cần biết về kế toán và thuế” vào ngày 9/12 vừa qua tại TP. Hồ Chí Minh. 

 

Các doanh nghiệp tìm hiểu về thông tin Mạng lưới kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

Tại buổi hội thảo, các doanh nghiệp đã có cơ hội lắng nghe giải đáp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc về các vấn đề thuế và kế toán. Những câu hỏi về cách xử lý trục trặc khi công ty xuất hóa đơn giá trị gia tăng được đặt ra liên tục, ghi sai thông tin trên hóa đơn phải làm thế nào? Những thủ tục pháp lý nào cần có khi in hóa đơn? Hóa đơn giá trị gia tăng phải được lưu trữ và bảo quản như thế nào mới hiệu quả? Những câu hỏi trên chính là những vấn đề cũng như kiến thức còn thiếu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ khi mới bước vào làm ăn kinh doanh.

Chị Viên Thị Thanh Vân – Kế toán trưởng công ty Smart Tax chia sẻ: “Hiện nay việc tra cứu các thông tin trên các hóa đơn đã được nhà nước hỗ trợ, tại trang web tracuuhoadon.gdt.gov.vn, các doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng hoàn toàn có thể kiểm tra đầy đủ thôn tin như tên doanh nghiệp, mã số thuế… tránh các trường hợp sử dụng hóa đơn giả hay hóa đơn không hợp lệ”.

Bà Viên Thị Thanh Vân – Kế toán trưởng Smart Tax cho rằng các kiến thức về thuế và kế toán rất quan trọng đối với các doanh nghiệp điều hành công ty.

Ngoài ra, tại buổi hội thảo những kiến thức khác về kế toán, thuế cũng đã được chia sẻ như: thủ tục khai thuế ban đầu, chữ ký số để nộp tờ khai thuế qua mạng và nộp thuế điện tử, đăng ký nộp thuế điện tử, thông tin các loại thuế mà Doanh nghiệp cần phải biết, lệ phí môn bài, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, thuế xuất nhập khẩu, thuế thu nhập đặc biệt, thuế trước bạ, thuế môi trường, lệ phí Hải Quan,...

Ngoài nâng cao và chia sẻ những kiến thức ề thuế, kế toán, qua chương trình này là môi trường để các doanh nghiệp nhỏ và vừa cùng kết nối, giao lưu lẫn nhau, học hỏi những kinh nghiệm trong kinh doanh và chung tay cùng nhau phát triển.

Được biết, SME Vietnam Network sẽ thường xuyên hỗ trợ và phối hợp cùng eSmart tổ chức thường niên mỗi tháng một lần các buổi hội thảo về kế toán và thuế, cũng như các hoạt động nhằm kết nối, hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam./.

Ngọc Phong
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan