Cập nhật ngày 30/06/2018 - 09:27:45

           

Đâu là điểm bắt đầu để bạn thấy mình cần khởi nghiệp?

- Bạn máu kinh doanh và mong muốn được khởi nghiệp, nhưng hầu hết đều mất rất nhiều thời gian ban đầu để biết đâu là điểm bắt đầu. Mỗi người mỗi cách, có người bắt đầu từ việc đọc sách, người thì đi theo con tim mách bảo với số tiền đầu tư không nhỏ vào những ý tưởng khởi nghiệp. Vậy đâu là điểm bắt đầu để khởi nghiệp?

Biết mình đam mê với lĩnh vực nào

Điểm bắt đầu để khởi nghiệp đấy chính là tìm ra cho bản thân lĩnh vực mà mình đam mê và mong mỏi theo đuổi. Khởi nghiệp không chỉ cần mỗi đam mê thôi đâu, nhưng đó là một trong rất nhiều điểm khởi đầu cho một ý tưởng và hãy luôn giữ cho niềm đam mê, sự nhiệt huyết đó sống mãi trong bạn. Bởi làm việc trên lĩnh vực mà bản thân cảm thấy yêu thích sẽ giúp vượt qua những khó khăn, thử thách trên bước đường chèo lái cho một sự nghiệp thành công. Bạn hạnh phúc vì điều đó và luôn tìm mọi cách để tự trau dồi khả năng của mình để thỏa đam mê.

Có một kế hoạch cụ thể, rõ ràng

Bạn nuôi ý tưởng khởi nghiệp đã lâu, vậy hãy lên một kế hoạch cụ thể cho ý tưởng lớn đó. Bạn không thể làm lớn, làm giàu mà mọi thứ đều mơ hồ. Một kế hoạch hoàn hảo cho một doanh nghiệp phát triển trong tương lai là một kế hoạch đầy đủ, chi tiết, liệt kê những điều kiện cần, chỉ ra mục tiêu rõ ràng và đưa ra những hành động đi vào cụ thể. Bạn cần phải hình dung mình sẽ gặp phải những khó khăn và thuận lợi gì, từ đó có những giải pháp riêng cho từng trường hợp.

Liên kết với những doanh nghiệp có chung ý tưởng

Cần có sự liên kết hết sức chặt chẽ với những doanh nghiệp cũng đang trên những bước đầu khởi nghiệp. Nên chủ động trong việc tìm kiếm đối tác cùng làm ăn kinh doanh, trao đổi, bàn luận và học hỏi lẫn nhau. Hãy hợp lại để trở nên rộng lớn, mạnh mẽ hơn, cùng nhau phát triển cùng nhau đi lên. Đó là một tinh thần tốt trong bất kì giai đoạn nào của khởi nghiệp.

Quản lí bản thân

Cái khó khăn lớn nhất khi khởi nghiệp chính là quản lí bản thân, đưa chính mình vào nề nếp quy cũ. Hãy nghiêm khắc với bản thân, tập thói quen liệt kê ra những việc cần làm trong ngày và thời gian dành cho mỗi công việc là bao lâu để tránh lãng phí thời gian của bản thân vào những việc làm mất sự tập trung. 

Quản lí được bản thân mới hi vọng có khả năng quản lí người khác cụ thể là những nhân viên làm việc cho bạn. Có khả năng quản lí bản thân mới khiến cho mọi việc của bạn diễn ra thuận buồm xuôi gió.

Thực hiện mọi việc như những người nổi tiếng

Người giàu và người nghèo khác nhau ở chỗ họ sử dụng thời gian của mình như thế nào trong cuộc sống. Người nghèo chỉ biết đem thời gian quý báu của mình ra để phục vụ cho những mục đích công việc của người giàu, và ngược lại người giàu họ có tiền có của, họ sẽ dùng một phần nhỏ trong số tiền đó để mua lại sức lao động và đặc biệt là thời gian của người khác bởi họ hiểu được rằng thời gian qua rồi sẽ không lấy lại được, thời gian có giá trị hơn nhiều so với tiền bạc phù phiếm. Người giàu luôn biết cách thuê người khác về làm việc cho họ khi họ không thể bỏ thời gian của họ ra để làm hết thảy tất cả mọi việc. Người giàu luôn đầu tư và tập trung vào mục đích chính của họ, bởi vậy họ mới thành công trên con đường sự nghiệp.

Mỹ Hạnh
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan