Cập nhật ngày 11/01/2018 - 22:39:01

           

5 nguyên tắc kinh doanh tinh gọn bạn nên nằm lòng

- Những kinh nghiệm kinh doanh tinh gọn mà các nhà kinh doanh thành công đã đúc kết được sẽ giúp bạn định hướng tốt hơn trên con đường kinh doanh sau này.

Nắm bắt quy trình

Khi bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh, bạn không nên vẽ ra những viễn tưởng quá viễn vông hay những lý thuyết quá cao xa. Hãy vạch ra một quy trình cụ thể cho từng giai đoạn của doanh nghiệp. Từ đó, bạn sẽ nắm bắt được toàn bộ quy trình của công việc, trình tự nghiêm ngặt sẽ giúp bạn theo sát được công việc và dễ dàng đưa ra hướng giải quyết đúng chỗ khi có có vấn đề xảy ra.

Thử nghiệm

Vốn dĩ khởi nghiệp đã là thử nghiệm. Bạn bắt đầu khởi nghiệp chính là bạn sẽ đưa một sản phẩm hay dịch vụ vào thực tiễn và liệu chúng có bền vững? Đó là câu hỏi mà các bạn trẻ khi khởi nghiệp đều muốn trả lời. Nghĩa là bạn phải tạo ra một sản phẩm mang tính khả thi và lắng nghe phản hồi từ khách hàng. Từ những phản hồi đó, các bạn sẽ phân tích và rút ra được các yêu cầu để hoàn thiện sản phẩm cũng như dịch vụ. 

Lựa chọn tối ưu

Sau khi đã thử nghiệm thành công, bạn sẽ có thể bắt đầu quy trình khởi nghiệp. Trước hết, hãy tìm hiểu các vấn đề xảy ra trong quá trình thử nghiệm và tự hỏi “tại sao” để tìm ra những giải pháp tốt nhất để khắc phục những vấn đề đó.

Kiểm chứng và hoàn thiện

Kiểm chứng và hoàn thiện cũng là nguyên tắc vô cùng quan trọng trong kinh doanh. Khi một công ty đã có quá trình thử nghiệm hoàn chỉnh và rút ra được những vấn đề còn tồn đọng, các bạn sẽ dễ dàng biết được quy trình của mình cần gì để có thể thúc đẩy quá trình nhanh hơn, hướng đi của doanh nghiệp được định hướng rõ ràng. Nhờ đó, thời gian thích nghi với môi trường kinh doanh sẽ nhanh hơn. 

Chào đón đối thủ 

Trong kinh doanh, khi xuất hiện đối thủ cùng cạnh tranh, bạn phải thấy đó là điều đáng mừng. Có đối thủ cạnh tranh chính là thị trường đó có tiềm năng và sản phẩm đó được yêu thích. Từ đó sẽ khiến chúng ta phải ngày càng có giải pháp đổi mới và hoàn thiện chất lượng sản phẩm và dịch vụ. 

Đó là những nguyên tắc kinh doanh tinh gọn mà chúng tôi đúc kết lại. Các bạn trẻ hãy mạnh dạn thực hiện đam mê kinh doanh của mình với những bí quyết trên đây. Chúc các bạn thành công!

Thu Thảo
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan