Cập nhật ngày 25/07/2018 - 16:48:06

           

Nhà máy Xơ sợi Đình Vũ ký hợp đồng gia công sợi DTY

- Sự kiện ký kết hợp đồng gia công sợi DTY có ý nghĩa quan trọng trong lộ trình vận hành toàn bộ Nhà máy Xơ sợi Đình Vũ, đồng thời mở ra trang hợp tác mới trong việc sản xuất, kinh doanh sản phẩm xơ sợi trong và ngoài nước.

Ngày 24/07/2018, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi Dầu khí (PVTex), Công ty Cổ phần An Phát Holdings (APH) và Công ty Cổ phần Xơ sợi Tổng hợp An Sơn đã ký kết hợp đồng hợp tác gia công sợi DTY của Nhà máy Xơ sợi (NMXS) Đình Vũ.

Tham dự Lễ ký có Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) Trần Sỹ Thanh, các thành viên hội đồng thành viên, các thành viên Ban Tổng Giám đốc PVN, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) PVTex Đào Văn Ngọc, đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn PVN, PVTex và một số đơn vị thành viên của Tập đoàn.

Về phía Công ty APH có Chủ tịch HĐQT Phạm Ánh Dương, các ủy viên HĐQT, thành viên Ban Tổng Giám đốc, cùng Tổng giám đốc Công ty cổ phần Xơ sợi tổng hợp An Sơn ông Hồ Trí Dũng. Chứng kiến lễ ký có đại diện lãnh đạo các Vụ Dầu khí và Than, Vụ Kế hoạch và Cục Công nghiệp - Bộ Công Thương.

Tại lễ ký, Chủ tịch HĐQT APH, ông Phạm Ánh Dương cam kết, công ty cùng các đơn vị thành viên sẽ tập trung mọi nguồn lực để hợp tác sản xuất kinh doanh Nhà máy Xơ sợi Đình Vũ theo đúng kế hoạch được Ban Chỉ đạo đề ra. Trong quý IV năm 2018, sẽ tiến hành vận hành toàn bộ Nhà máy Xơ sợi Đình Vũ, đưa nhà máy vận hành sản xuất hiệu quả, đảm bảo quyền lợi cho các cổ đông.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ ký, Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN Trần Sỹ Thanh ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của tập thể cán bộ công nhân viên PVTEX, bày tỏ sự trân trọng đối với Công ty APH và các đối tác quốc tế đã kiên trì, quyết tâm hỗ trợ đưa Nhà máy Xơ sợi Đình Vũ vận hành sản xuất trở lại. Đặc biệt, sự ủng hộ của lãnh đạo Bộ Công Thương, Ban chỉ đạo Chính phủ đã tạo thuận lợi cho PVN, PVTEX cùng các đối tác tiến từng bước vững chắc trong quá trình chuẩn bị và vận hành dự án Nhà máy Xơ sợi Đình Vũ.

​Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh phát biểu tại buổi lễ

 “Lễ ký kết sản xuất gia công sợi DTY của  Nhà máy Xơ sợi Đình Vũ là “người thực việc thực”, sự quyết tâm của các bên sẽ đi đến thành công, đưa dự án thoát khỏi danh sách các dự án yếu kém. Trong thời gian tới chắc chắn sẽ còn rất nhiều khó khăn không thể lường trước đến từ thị trường, các đối thủ cạnh tranh trong ngành sản xuất xơ sợi. Nhưng không phải vì khó mà chúng ta buông bỏ, chỉ có sự kiên nhẫn, quyết tâm hoàn thành bằng được mục tiêu đề ra mới có thể vực dậy Nhà máy Xơ sợi Đình Vũ”, ông Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh.

Toàn cảnh lễ ký kết

Với tiềm năng thị trường xơ sợi polyester vô cùng rộng mở, việc hợp tác giữa PVTex với APH và các đơn vị thành viên sẽ có triển vọng, góp phần đưa sản phẩm xơ sợi của PVTex lên tầm cao mới và khẳng định được vị thế của xơ sợi polyester Việt Nam. Sự kiện ký kết hợp đồng gia công sợi DTY có ý nghĩa quan trọng trong lộ trình vận hành toàn bộ Nhà máy Xơ sợi Đình Vũ của PVTex. Bên cạnh đó, mở ra trang hợp tác mới trong việc sản xuất, kinh doanh sản phẩm xơ sợi trong và ngoài nước.

Trước mắt PVTex và APH sẽ hợp tác khởi động và vận hành các dây chuyền kéo sợi DTY của phân xưởng Filament với mục tiêu đến cuối Quý IV/2018 sẽ vận hành toàn bộ các dây chuyền này. Đồng thời, các bên cũng đang tích cực đàm phán Hợp đồng hợp tác vận hành toàn bộ Nhà máy với mục tiêu sớm hoàn thành đàm phán và ký kết hợp đồng./.

Hồng Ánh
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan