Cập nhật ngày 03/08/2017 - 16:44:59

           

FLC sẽ đánh thức tiềm năng du lịch tại đảo Cù Lao Xanh, Quy Nhơn

- Theo thông tin từ Tập đoàn FLC, Tập đoàn đã quyết định sẽ đầu tư một dự án du lịch - nghỉ dưỡng lớn tại Cù Lao Xanh để đánh thức tiềm năng du lịch nơi đây.

Du lịch Việt Nam được đánh giá có tiềm năng lớn về tài nguyên thiên nhiên, cảnh quan. Đặc biệt là đường bờ biển dài không những phát triển du lịch còn là nền tảng phát triển cho kinh tế biển.

Tuy nhiên hiện có nhiều vùng biển, đảo chưa được khai thác xứng đáng với tiềm năng vốn có do chưa được đầu tư kết cấu hạ tầng, và đảo Cù Lao Xanh thuộc xã đảo Nhơn Châu, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định là một trong những trường hợp đó.

Cù Lao Xanh thuộc xã đảo Nhơn Châu, TP. Quy Nhơn, cách đất liền 24km, được mệnh danh là "Hòn Ngọc Biển Đông". Đảo nhỏ nằm giữa biển, ngát một màu xanh của cây cối nước biển bên cạnh những bờ cát trắng lấp lánh.Hòn đảo này còn sở hữu thảm thực vật biển đa dạng, cũng như nhiều vẻ đẹp hoang sơ, thuần khiết.

Cù Lao Xanh vẫn còn rất hoang sơ, thuần khiết

Tuy nhiên, hiện nay ngoài những nhóm khách đi tự phát ra đảo chơi rồi nhanh chóng quay về đất liền, ít người biết tới đảo vì chưa có nhà nghỉ hay cơ sở dịch vụ du lịch. Thậm chí, Cù Lao Xanh chưa có cả điện, mà thu nhập bình quân tháng của nhiều người dân thậm chí không tới nổi triệu đồng.

Chính vì vậy, Tập đoàn FLC đã quyết định sẽ đầu tư một dự án du lịch - nghỉ dưỡng lớn tại Cù Lao Xanh, trên tiêu chí hoà hợp với thiên nhiên và hạn chế tối đa tác động đến thiên nhiên trong quá trình thực hiện.

Từ đó, mong muốn chia sẻ càng nhiều càng tốt các cơ hội với người dân ở đây, không chỉ là việc làm tại dự án, mà còn là các hoạt động đa dạng khác như home-stay, dịch vụ du lịch cho du khách.

Với sự tham gia của các doanh nghiệp trong nước như FLC hứa hẹn sẽ đánh thức tiềm năng du lịch không chỉ ở Cù Lao Xanh, mà còn nhiều địa điểm khác nữa. Làm được điều này, ngành công nghiệp không khói của Việt Nam được kỳ vọng sẽ tiếp tục bứt phá và đóng góp 10% vào GDP./.

Kim Hiền
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan