Cập nhật ngày 22/05/2013 - 14:56:13

           

Học bổng ASEAN Scholars Awards của chính phủ New Zealand

- Giải thưởng học bổng New Zealand ASEAN là một phần của hỗ trợ phát triển chính thức của New Zealand đối với khu vực Châu Á. Bộ Ngoại giao và Thương mại, thông qua chương trình cứu trợ của New Zealand, cung cấp chương trình học bổng này.

Quốc gia: New Zealand

Ngành: Giáo Dục và Đào TạoKinh doanh và quản lýLữ hành, Du lịch và Khách sạnLuậtNông nghiệp và các chuyên ngành liên quan
           Chuyên ngành: Các ngành nhân văn khácKhoa học Môi trường

Bậc học: Sau Đại HọcThạc sĩTiến sĩ (PhD)

Giải thưởng học bổng New Zealand ASEAN là một phần của hỗ trợ phát triển  chính thức của New Zealand đối với khu vực Châu Á. Bộ Ngoại giao và Thương mại, thông qua chương trình cứu trợ của New Zealand, cung cấp chương trình học bổng này.

Giải thưởng học bổng New Zealand ASEAN những người dẫn đầu tương lai với kiến thức, kĩ năng và những phẩm chất để đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội và trong khuôn khổ các quốc gia thuộc ASEAN. 170 giải thưởng học bổng New Zealand ASEAN  đạ được trao cho những học sinh xứng đáng, đến từ các nước Cambodia, Laos, Myanmar, Philippines và Việt Nam, đảm bảo một chương trình học sau đại học tại một tổ chức giáo dục thứ ba ở New Zealand.

Các loại và số lượng học bổng:

Giải thưởng học bổng New Zealand là chương trình học thạc sĩ toàn phần, tức là những chứng chỉ như Postgraduate Diplomas, Masters degrees or Doctorates (PhD) ở New Zealand. Việc trao 30 suất học bổng cho những học sinh Việt Nam mong muốn giành được bằng thạc sĩ của New Zealand khóa 2013.

Những thí sinh đủ điều kiện nhận học bổng sẽ được nhận vé máy bay 2 chiều, học phí toàn phần, phụ cấp nơi ở, phụ cấp sinh hoạt để chi trả các chi phí hằng ngày, bảo hiểm y tế và bảo hiểm du lịch, và tiền máy bay về đoàn tụ gia đình cho người đạt học bổng không có người thân tại nước đang học .

Các ngành học:

Tất cả thí sinh từ mọi ngành học đều được khuyến khích nộp hồ sơ. Những yêu cầu về ngành học được đề ra như sau:

·         Agriculture and Rural Development (Về phát triển nông nghiệp và nông thôn): Animal Health, Plant Health, Agricultural and Horticultural Science, Food Safety and Food Quality, Post Harvest Technologies, Biotechnology, Agribusiness and Agricultural Economics, Aquaculture, Value Chain.

·         Environment (Môi trường): Environmental Studies, Environmental Planning and Management, Environmental Economics, Natural Resources Management, Climate Change, Land Administration, Land and Water Resources, Renewable Energy, Oceanography, Seismic/earthquake Engineering, Disaster Risk Management.

·         Education (Giáo dục): Early Childhood Education and Development, Education Leadership and Management, Education Policy, Testing and Evaluation, TESOL, Vocational Education.

·         Economic Growth and Governance (Quản lí và phát triển kinh tế): Development Economics, International Trade, Trade Policy, Public Financial Management, Banking and Finance, SME Development, Public Management, Public Policy, Law.

·                     Tourism (du lịch):Tourism Management, Sustainable Tourism, Ecotourism.

·                     Cross-cutting Disciplines: Human Rights, Gender/Women’s Studies.

Yêu cầu: Những yêu cầu về tiếng anh:

Những tố chức giáo dục ở New Zealand đưa ra những yêu cầu đầu vào về sự thành thạo tiếng anh. Tất cả các thí sinh phải kiểm tra trình độ IELTS1 hoặc TOEFL2 theo như yêu cầu để có thể nhập học ở các tổ chức giáo dục New Zealand.

Điều kiện cần thiết: Những thí sinh đến từ những tố chức chính phủ, các tổ chức xã hội dân sự, các tố chức phi chính phủ và các tổ chức tư nhân trên khắp Việt Nam đều đủ điều kiện nộp hồ sơ.
Để đủ điều kiện nhận giải thưởng học bổng New Zealand ASEAN, một thí sinh cần:

• Là công dân Việt Nam

• không phải là công dân và không có giấy phép cư trú tại New Zealand, Australia hay bất kì quốc gia phát triển nào khác.

• Không kết hôn hay đính hôn với một người là công dân của New Zealand hay có đủ điều kiện để trở thành công dân của New Zealand hay người đã có giấy phép cư trú lâu dài tại New Zealand.

• Có bằng cử nhân nếu muốn giành học bổng thạc sĩ, và đã hoàn thành xong bằng thạc sĩ nếu muốn lấy học bổng tiến sĩ.

• Có một đề nghị chắc chắn được theo học tại một cơ sở giáo dục ở New Zealand.

• Dưới 40 tuổi tại thời điểm nộp hồ sơ cho bằng Master và dưới 45 tuổi tại thời điểm nộp đơn cho bằng tiến sĩ.

• Có ít nhất hai năm kinh nghiệm làm việc (những thí sinh dưới 25 tuổi mà không có kinh nghiệm làm việc thì có thể nộp hồ sơ nếu chứng minh được sự xuất sắc về học tập hay có tiềm năng lãnh đạo tương lai.)
Một quốc gia đã phát triển thì được xác định như là một quốc gia không thuộc danh sách nhận viện trợ của Ủy ban hỗ trợ phát triển của tổ chức OCED (Tổ chức phát triển và hợp tác kinh tế).

Những ứng viên đã hoàn thành chương trình học thạc sĩ vẫn đủ điều kiện để nộp hồ sơ cho các chương trình thạc sĩ thuộc học bổng New Zealand ASEAN, với điều kiện là ứng viên đó có thể chứng minh một cách rõ ràng rằng chương trình học mà họ muốn theo đuổi có sự thích hợp phát triển và tính khả thi đối với sự phát triển của Việt Nam.

Tiêu chuẩn lựa chọn:

• Học tập tốt, đạo đức tốt.

• Có khả năng lãnh đạo chuyên nghiệp.

• Có thể mang lợi ích phát triển về cho Việt Nam.

• Xem xét sự cân bằng giữa các tổ chức chính phủ, tư nhân, tổ chức xã hội dân sự và tổ chức phi chính phủ.

• Xem xét sự phân bổ đầu tư và sự phù hợp với các mục tiêu của chương trình hợp tác phát triển giữa hai nước Việt Nam-New Zealand.

Thời hạn nhận hồ sơ: Trình tự xét duyệt:

01/07/2013: Hạn cuối nộp hồ sơ cho Đại sứ quán New Zealand ở Hà Nội.

          Tháng 7-tháng 8/2013: Chính thức sàng lọc hồ sơ, rút ngắn danh sách và Selection Committee sẽ chọn ứng viên phù hợp.

Tháng 9/2013: Moderation Committee sẽ xem xét và phê duyệt hồ sơ.
           Tháng 10/2013: Công bố kết quả và thư mời nhập học 

 Tháng 11 và 12/2013: Hồ sơ Visa

Tháng 1 và tháng 2/2014: những thỏa thuận về việc du học, tóm tắt những thông tin cần nhớ trước khi khởi hành và khởi hành đi New Zealand.

Phương thức nộp đơn: Quy trình nộp hồ sơ và lựa chọn:
          Các ứng viên của học bổng New Zealand ASEAN phải xác nhận khóa học mong muốn và tìm kiếm một sự chấp thuận từ các tổ chức giáo dục ở New Zealand.

Các ứng viên của học bổng New Zealand ASEAN cần nộp hai hồ sơ bằng tiếng anh (một bản gốc, 1 bản sao), bao gồm một bản sao thư mời học từ một tổ chức giáo dục thứu ba ở New Zealand, gửi trực tiếp đến đại sứ quán New Zealand ở Hà Nội. Những ứng viên cho học bổng tiến sĩ cần nộp giấy bằng chứng cho thấy sự trao đổi thư tín với một người giám sát tiềm năng. Các thí sinh được khuyến khích download hồ sơ từ trang web www.nzembassy.com/viet-nam. 
          Những thí sinh cũng có thể lấy mẫu hồ sơ trực tiếp từ Đại sứ quán New Zealand ở Hà Nội.

Những ứng viên được đánh giá và Selection Committee ở Việt Nam sẽ xem xét một danh sách đã được xem xét lựa chọn thông qua các hồ sơ đầu vào. Chỉ có những ứng viên đã được chọn mới được liên hệ phỏng vấn. Danh sách các ứng viên được tiến cử sẽ được nộp cho Moderation Committee để xem xét và phê duyệt lại.

Xem thêm thông tin: Liên hệ để biết thêm chi tiết:
Development Programme Coordinator- New Zealand ASEAN Scholars awards. (Điều phối viên chương trình phát triển – Học bổng New Zealand)

New Zealand Embassy (đại sứ quán New Zealand)
Level 5, 63 Ly Thai To Street
Hanoi – Viet Nam
Tel: (+84 4) 3824 1481
Fax: (+84 4) 3824 1480
Email: nzembassy.hanoi@mft.net.nz
Website: www.nzembassy.com/viet-nam

Nguyễn Hoan
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan