Sáng ngày 27/03/2022, tại Công viên 30/4 Quận 1, UBND TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2022”.

Bài tập “Vượt qua nỗi sợ nCoV” khởi động “Ngày chạy Olympic năm 2022
Bài tập “Vượt qua nỗi sợ nCoV” của CEO Đặng Đức Thành (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Green+) đã được lựa chọn để hướng dẫn người dân khởi động trước khi xuất phát chạy

Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 76 Ngày truyền thống Ngành Thể dục thể thao, Ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3/1946 – 27/3/2022) và hướng đến chào mừng đại hội thể thao Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ IX năm 2022. Chương trình nhằm đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào "Khỏe để lập nghiệp và giữ nước" của tuổi trẻ cả nước.

Chương trình đã thu hút sự quan tâm, tham gia của gần 6.000 người gồm các đồng chí lãnh đạo thành phố, các sở ban ngành, học sinh, sinh viên, văn nghệ sĩ, vận động viên, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố…

Bài tập “Vượt qua nỗi sợ nCoV” khởi động “Ngày chạy Olympic năm 2022
Thành phố đặc biệt đề cao mục tiêu rèn luyện thể thao, tăng cường sức khỏe cho người dân.

Bài tập “Vượt qua nỗi sợ nCoV” của CEO Đặng Đức Thành (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Green+) đã được lựa chọn để hướng dẫn người dân khởi động trước khi xuất phát chạy.

Trải qua năm 2021, TP. Hồ Chí Minh là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, vì vậy chương trình năm nay, Thành phố đặc biệt đề cao mục tiêu rèn luyện thể thao, tăng cường sức khỏe cho người dân.

Bài tập “Vượt qua nỗi sợ nCoV” đã được Bộ Y tế, Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam khuyến nghị tập luyện để tăng cường sức khỏe, phòng chống Covid-19. Bài tập này cũng đã nhận được Kỷ lục Việt Nam là bài tập thu hút nhiều người tham gia tập luyện ghi hình nhiều nhất.

Bài tập “Vượt qua nỗi sợ nCoV” khởi động “Ngày chạy Olympic năm 2022
Khởi động bằng bài tập “Vượt qua nỗi sợ nCoV” của CEO Đặng Đức Thành (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Green+)

Bài tập gồm 7 động tác đơn giản, dễ tập không chiếm nhiều diện tích, già trẻ đều tập được. Các động tác tập trung vùng ngực, tay, chân… kết hợp hít thở sâu, giúp tuần hoàn khí huyết, đặc biệt tăng cường và phục hồi chức năng cho phổi, giữ cho lá phổi khỏe mạnh để phòng chống Covid-19.

Bên cạnh đó, trong chương trình Tập đoàn Green+ đã tài trợ cho Quỹ Bảo trợ Tài năng Thể thao TP. Hồ Chí Minh 200 triệu đồng và vận động 200 cán bộ, nhân viên Tập đoàn tham gia chạy./.