Các KCN Vĩnh Phúc tiếp tục trở thành điểm đến của các nhà đầu tư
Đoàn công tác tỉnh Vĩnh Phúc thăm và làm việc với Tập đoàn YCH Singapore

Vĩnh Phúc tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Singapore

Các KCN Vĩnh Phúc tiếp tục trở thành điểm đến của các nhà đầu tư
Toàn cảnh Hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh Vĩnh Phúc tại Singapore

Sáng 25/10/2022, dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành, Đoàn công tác tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Singapore. Hội nghị thu hút sự tham gia của 160 doanh nghiệp hoạt động đến từ các quỹ đầu tư nước ngoài, các ngân hàng, tập đoàn tài chính hàng đầu Singapore.

Trong khuôn khổ Hội nghị xúc tiến đầu tư đã diễn ra phiên đối thoại chính sách trực tiếp giữa lãnh đạo chính quyền tỉnh Vĩnh Phúc với các nhà đầu tư nước ngoài và các công ty tư vấn pháp luật lớn nhất Singapore và Việt Nam; chương trình làm việc với các công ty tư vấn pháp luật của Singapore để kết nối hợp tác, hỗ trợ doanh nghiệp các thủ tục đầu tư, pháp lý; làm việc với các đối tác đã ký kết hợp tác với Vĩnh Phúc để giới thiệu, quảng bá môi trường đầu tư của tỉnh tại Singapore.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành cùng Đoàn công tác cũng đã gặp mặt và làm việc với Đại sứ Việt Nam tại Singapore. Thông qua buổi gặp mặt này, hai bên đã cùng nhau trao đổi về định hướng thu hút đầu tư của Singapore và định hướng thu hút đầu tư của tỉnh Vĩnh Phúc để Đại sứ quán phối hợp hỗ trợ.

Tại phiên làm việc, Đại sứ Việt Nam tại Singapore Mai Phước Dũng đã đánh giá cao cách thức tổ chức xúc tiến đầu tư mới của tỉnh Vĩnh Phúc lần này đạt được hiệu ứng tích cực với số lượng tham dự lớn của các nhà đầu tư tiềm năng và các doanh nghiệp; đặc biệt, việc kết hợp với các tổ chức, đơn vị tư vấn pháp lý đã giúp các doanh nghiệp có cơ hội trao đổi, chia sẻ thông tin, kết nối hợp tác đầu tư và tìm ra các giải pháp để giải quyết các vướng mắc trong quá trình triển khai hợp tác giữa doanh nghiệp với tỉnh Vĩnh Phúc.

Cơ hội hợp tác dầu tư đến từ Singapore và Malaysia

Các KCN Vĩnh Phúc tiếp tục trở thành điểm đến của các nhà đầu tư
Đoàn công tác tỉnh Vĩnh Phúc chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Trường Đại học Curtin, Singapore

Cũng trong sáng 25/10, Đoàn công tác tỉnh Vĩnh Phúc đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Curtin, Singapore. Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành đã chia sẻ tổng quan về tỉnh Vĩnh Phúc và mục đích của chuyến công tác. Đồng thời bày tỏ mong muốn đại diện Trường Curtin giới thiệu và chia sẻ kinh nghiệm về cơ cấu tổ chức, mô hình hoạt động và các chương trình giáo dục của Trường; quá trình triển khai thành lập, cấp phép hoạt động của Trường tại Singapore; thủ tục đầu tư và các chính sách ưu đãi khi xây dựng và thành lập các mô hình giáo dục đào tạo.

Các KCN Vĩnh Phúc tiếp tục trở thành điểm đến của các nhà đầu tư
Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành phát biểu tại buổi làm việc với Trường chính sách công Lý Quang Diệu (Singapore)

Tiếp theo, ngày 26/10/2022, Đoàn công tác của tỉnh Vĩnh Phúc đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Chính sách công Lý Quang Diệu (Singapore). Đây là ngôi trường công lập hàng đầu châu Á và trên thế giới về đào tạo sau đại học trong lĩnh vực chính sách công. Cuộc gặp mặt đã diễn ra tốt đẹp, mở ra nhiều cơ hội hợp tác về đào tạo cán bộ quản lý và xây dựng cơ chế, chính sách xúc tiến đầu tư. Đoàn công tác tỉnh Vĩnh Phúc mong muốn sẽ sớm có buổi làm việc cụ thể hơn giữa 2 bên để đẩy nhanh việc hợp tác giữa Vĩnh Phúc và Trường chính sách công Lý Quang Diệu.

Trong khuân khổ chuyến công tác, Đoàn công tác tỉnh Vĩnh Phúc đã tới thăm, làm việc với Ủy ban Du lịch Singapore. Tại buổi làm việc, ông Keith Tan, Tổng giám đốc Ủy ban du lịch Singapore đã đánh giá cao đóng góp của tỉnh Vĩnh Phúc trong mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Singapore, đồng thời cam kết hỗ trợ Tỉnh triển khai các hoạt động xúc tiến đầu tư tại Singapore, định hướng các nhà đầu tư nghiên cứu tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại Tỉnh.

Chiều ngày 27/10/2022, tiếp tục trong khuôn khổ chuyến công tác, Đoàn công tác tỉnh Vĩnh Phúc đã có buổi làm việc với Cơ quan Phát triển đầu tư Malaysia - MIDA. Tại làm việc, hai bên đã trao đổi và thảo luận sôi nổi. Tỉnh Vĩnh Phúc đã đề nghị hợp tác với MIDA trong việc hỗ trợ các nhà đầu tư và phát triển chuỗi cung ứng trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm (ô tô, điện và điện tử, máy móc và thiết bị, thiết bị y tế, hàng không vũ trụ, năng lượng tái tạo và công nghệ tiêu dung). Đồng thời mong muốn lãnh đạo MIDA sang thăm và làm việc tại Vĩnh Phúc trong thời gian tới.

Cũng tại buổi làm việc, ông Kwan JooN Hoe, Giám đốc nhóm điều hành của Tập đoàn MCRB cũng đã chia sẻ và giới thiệu về mô hình TOD (Transit Oriented Development) là mô hình phát triển đô thị gắn kết với giao thông công cộng, tạo điều kiện cho việc gia tăng mật độ dân cư, đặc biệt phù hợp với những thành phố lớn như Vĩnh Phúc. Tập đoàn hy vọng sẽ có cơ hội đến Vĩnh Phúc tìm hiểu về môi trường đầu tư và nghiên cứu các dự án bất động sản công nghiệp và bất động sản dân dụng, cũng như các lĩnh vực có liên quan.

Các KCN Vĩnh Phúc tiếp tục trở thành điểm đến của các nhà đầu tư
Đoàn công tác tỉnh Vĩnh Phúc đã tới thăm, làm việc với Ủy ban Du lịch Singapore

Đồng hành cùng nhà đầu tư và doanh nghiệp

Trong chuyến công tác xúc tiến đầu tư của tỉnh Vĩnh Phúc tại Singapore và Malaysia, các thành viên nhóm đầu tư, tài chính đã sắp xếp chương trình làm việc, gặp mặt của lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc với một số doanh nghiệp, tập đoàn nước ngoài đang đầu tư trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc nói chung và tại các KCN của Tỉnh nói riêng. Mục đích của buổi làm việc nhằm lắng nghe chia sẻ của các nhà đầu tư FDI về những khó khăn, vướng mắc mà doanh nghiệp đang gặp phải, cũng như nghe nhà đầu tư báo cáo công tác hỗ trợ các thủ tục pháp lý.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành cho biết, ngay sau chuyến công tác, Tỉnh sẽ chỉ đạo các sở, ngành liên quan sớm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho nhà đầu tư, đặc biệt là tiến độ dự án tái định cư cho người dân. Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành cũng đề nghị thành lập một tổ công tác hỗ trợ trực tiếp cho dự án Cảng cạn Suppertport nhằm nắm bắt và giải quyết các khó khăn của tập đoàn một cách kịp thời nhất. Đồng thời nhấn mạnh: "Cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cải cách thủ tục hành chính, có sự phân công, phân cấp, kịp thời chia sẻ, tháo gỡ, giải quyết các kiến nghị của doanh nghiệp; tạo môi trường minh bạch trong xử lý, giải quyết công việc. Các hiệp hội doanh nghiệp cần làm tốt chức năng kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp với cơ quan chính quyền, với tinh thần mỗi cấp, mỗi cơ quan, mỗi tổ chức phải làm tốt, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trên từng lĩnh vực cụ thể."

Tham gia Đoàn công tác của Tỉnh xúc tiến đầu tư tại hai nước Singapore và Malaysia, ông Nguyễn Xuân Phương, Trưởng Ban Quản lý các KCN tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, các doanh nghiệp hai nước Singapore và Malaysia đã đánh giá cao việc lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc gặp mặt trực tiếp các nhà đầu tư, doanh nghiệp để lắng nghe phản ánh về những khó khăn của doanh nghiệp. Điều đó chứng tỏ tỉnh Vĩnh Phúc rất quan tâm đến hoạt động đầu tư kinh doanh của các doanh nghiệp FDI. Mô hình tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp kết hợp xúc tiến đầu tư đã được thực hiện trước đó đối với các doanh nghiệp như: Tập đoàn BH Flex, Tập đoàn Camsys, Tập đoàn Youngpong đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với các doanh nghiệp.

Hy vọng với các chính sách đầu tư thông thoáng, minh bạch “Trải thảm đỏ đón nhà đầu tư” của tỉnh Vĩnh Phúc và sự hỗ trợ hết mình, tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư của các cấp chính quyền tỉnh Vĩnh Phúc; trong thời gian sắp tới, môi trường đầu tư kinh doanh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục được cải thiện đáng kể để tạo “lực kéo” quan trọng thúc đẩy thu hút đầu tư mạnh mẽ vào tỉnh Vĩnh Phúc nói chung và trong các KCN trên địa bàn Tỉnh nói riêng./.

Các KCN Vĩnh Phúc tiếp tục trở thành điểm đến của các nhà đầu tư
Đoàn công tác tỉnh Vĩnh Phúc thăm và làm việc với Tập đoàn YCH Singapore