Chiều 17/3, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đối với ông Đỗ Thành Trung.

Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đối với ông Đỗ Thành Trung
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ cho tân Thứ trưởng Đỗ Thành Trung. (Ảnh: Đức Trung)

Tại lễ công bố, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã trao Quyết định số 216/QĐ-TTg, ngày 13/3/2023 bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho ông Đỗ Thành Trung.

Thay mặt Ban Cán sự đảng, lãnh đạo Bộ, các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng chúc mừng ông Đỗ Thành Trung đã được Đảng, Nhà nước tín nhiệm, được Thủ tướng bổ nhiệm giữ trọng trách lớn lao. Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng khẳng định, đây là sự kiện hết sức quan trọng của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, “không chỉ là niềm vui riêng của đồng chí Đỗ Thành Trung, mà là niềm vui chung của cả Bộ”.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan tham mưu tổng hợp về chiến lược, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của Đảng và Nhà nước. Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho biết, Bộ được lãnh đạo Đảng, Nhà nước giao phó nhiều vấn đề, nhiệm vụ rất khó và chưa có tiền lệ, như xây dựng Quy hoạch tổng thể quốc gia, 6 quy hoạch Vùng, quy hoạch 63 tỉnh, thành địa phương; các đề án về mô hình kinh tế mới, như: kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, kinh tế số, kinh tế chia sẻ, đổi mới mô hình tăng trưởng. Bộ là đầu mối xây dựng các chiến lược quan trọng của đất nước…

Các hoạt động và kết quả hoạt động của Bộ Kế hoạch và Đầu tư ngày càng được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội đánh giá cao.

Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đối với ông Đỗ Thành Trung
Lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư chúc mừng tân Thứ trưởng. Lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư hiện nay gồm Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng (đứng giữa), Thứ trưởng Trần Quốc Phương (ngoài cùng bên trái), Thứ trưởng Trần Duy Đông (ngoài cùng bên phải), Thứ trưởng Nguyễn Thị Bích Ngọc và Thứ trưởng Đỗ Thành Trung (Ảnh: Đức Trung)

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng chỉ rõ, đó là thành quả của cả tập thể đã đoàn kết, nỗ lực, đổi mới tư duy vì lợi ích chung của đất nước.

Chia sẻ tại lễ công bố, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho hay, công tác cán bộ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư thời gian qua được làm rất tốt, bài bản, khoa học và được Ban Tổ chức Trung ương, các ban Đảng đánh giá cao.

Bên cạnh các cán bộ được tín nhiệm và bổ nhiệm tại chỗ, nhiều cán bộ được luân chuyển đi các địa phương, bộ, ngành, cơ quan được quy hoạch cấp chiến lược. “Điều đó cho thấy con người của Bộ Kế hoạch và Đầu tư được đào tạo tốt, được công nhận”, Người đứng đầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư tự hào khẳng định.

Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đối với ông Đỗ Thành Trung
Toàn cảnh Lễ Công bố

Giao nhiệm vụ cho tân Thứ trưởng Đỗ Thành Trung, Bộ trưởng nêu rõ, sự kiện trọng đại hôm nay không phải là sự kết thúc mà là sự bắt đầu của một quá trình mới.

“Phải gương mẫu hơn, là ngọn cờ quy tụ anh em, phát huy đoàn kết, tinh thần đổi mới của Bộ ta; trau dồi, rèn luyện cùng anh em trong Bộ, đoàn kết, thống nhất, bao quát công việc, đảm bảo chất lượng cao nhất trong tình hình mới, làm sao Bộ ta tiếp tục đi đầu trong sự nghiệp đổi mới, giữ vững vai trò quan trọng trong công tác tham mưu kinh tế - xã hội của Đảng và Nhà nước”, Bộ trưởng giao nhiệm vụ.

Bộ trưởng khẳng định, ông hoàn toàn tin tưởng Thứ trưởng Đỗ Thành Trung sẽ tiếp tục phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình và kêu gọi các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục ủng hộ tân Thứ trưởng, cùng nhau đổi mới, trí tuệ, bản lĩnh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Thứ trưởng Đỗ Thành Trung gửi lời cảm ơn trân trọng tới Ban Cán sự Đảng, đồng chí Bộ trưởng, các đồng chí lãnh đạo Bộ, lãnh đạo các đơn vị trong Bộ đã tin tưởng lựa chọn, giới thiệu đảm nhiệm trọng trách mới. Sự ủng hộ của các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động như những hậu phương vững chắc cho từng cán bộ trong Bộ.

Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đối với ông Đỗ Thành Trung
Tân Thứ trưởng Đỗ Thành Trung. Ảnh: Đức Trung

Tân Thứ trưởng xúc động chia sẻ lại giai đoạn 25 năm công tác tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ông luôn nhận được sự quan tâm, dìu dắt, chia sẻ, động viên chí tình, chí nghĩa trong công việc, cuộc sống của nhiều thế hệ lãnh đạo Bộ, lãnh đạo các đơn vị và các đồng nghiệp.

Nhấn mạnh sự kiện “quan trọng và tự hào” hôm nay “đánh dấu bước trưởng thành mới của tôi”, tân Thứ trưởng khẳng định, trong chặng đường sắp tới, sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, đoàn kết, đồng lòng, chung tay xây dựng, phát triển Bộ Kế hoạch và Đầu tư vững bước trên con đường của mình, xứng đáng với đóng góp, vai trò, vị trí đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc; xứng đáng là cơ quan tham mưu chiến lược, tổng hợp về phát triển kinh tế - xã hội cho Đảng và Nhà nước.

Nhắc lại lời của Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng thường xuyên nhắc nhở cán bộ, công chức ngành Kế hoạch và Đầu tư là “phải luôn đổi mới tư duy, cách nghĩ, cách làm, xây dựng cho mình tầm nhìn chiến lược, toàn diện, rèn luyện nhân cách, giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa, tính nhân văn và hiện thực hóa trong các cơ chế, chính sách và ý kiến tham mưu của mình, nhưng cũng phải thích nghi, quyết liệt, chính xác, kịp thời trong hành động”, Thứ trưởng Đỗ Thành Trung chia sẻ, đây cũng chính là giá trị truyền thống quan trọng, là định hướng và là kim chỉ nam, là mục tiêu, động lực để ông phấn đấu, cống hiến, vững tin thực hiện chức trách được giao phó để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần vào thành công chung của cơ quan.

Thứ trưởng Đỗ Thành Trung sinh năm 1976, có thời gian công tác tại Vụ Kinh tế địa phương và lãnh thổ (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) trước khi được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Vụ trưởng, sau đó là Vụ trưởng Vụ Tổng hợp kinh tế quốc dân.

Như vậy, đến nay, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có 4 thứ trưởng. Ngoài ông Đỗ Thành Trung vừa được bổ nhiệm, Bộ hiện có các Thứ trưởng gồm: ông Trần Quốc Phương, ông Trần Duy Đông và bà Nguyễn Thị Bích Ngọc./.

Ông Đỗ Thành Trung được bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Ông Đỗ Thành Trung được bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Thủ tướng vừa ký Quyết định bổ nhiệm ông Đỗ Thành Trung, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Kinh tế quốc dân, Bộ Kế hoạch và ...