Tối 26/7, tại Nghĩa trang Mai Dịch (Hà Nội), Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Đoàn Khối doanh nghiệp Trung ương cùng đại diện của Đoàn Thanh niên Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công an tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ, những người con đã không tiếc máu xương chiến đấu anh dũng, hy sinh vì Tổ quốc.

Tại lễ thắp nến tri ân, các đại biểu kính cẩn dâng lên hương hồn các anh hùng liệt sỹ, các bậc lão thành cách mạng những nén tâm nhang, lòng thành kính về công ơn của các bậc tiền nhân đã không tiếc tuổi xuân, máu xương, cho thế hệ trẻ hôm nay được sống trong hòa bình, tự do.

Lễ tri ân là để thế hệ trẻ nhớ về những ngày tháng đất nước còn trong khói lửa chiến tranh, trên đất nước luôn chỉ muốn hòa bình. Và để giữ lấy nền độc lập thiêng liêng ấy của Tổ quốc, hàng triệu thanh niên Việt Nam với bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ, ra đi với tình yêu cho quê hương đất nước vô cùng mãnh liệt, thề "quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh".

Giờ đây chiến tranh đã lùi vào dĩ vãng, nhưng mỗi tấc đất của quê hương đã chứa đựng tâm hồn và thể xác của các anh, để bây giờ chúng ta, những người thanh niên Việt Nam được sống trong hòa bình, ấm no và hạnh phúc

Đoàn đại biểu cũng đã thắp nến tri ân, dâng hương, hoa tại phần mộ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bậc lão thành cách mạng, các anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ tại nghĩa trang Mai Dịch trong tâm thế biết ơn, tự hào và thành kính.

Với sự tham gia của đông đảo các đoàn viên thanh niên trên địa bàn TP. Hà Nội, trong đó có đoàn viên của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, chương trình sẽ góp phần nâng cao ý thức của thế hệ trẻ trong việc giữ gìn, tôn tạo và làm đẹp nghĩa trang, các công trình ghi công anh hùng liệt sĩ, đồng thời phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng của các thành viên tham gia.

Trong khuôn khổ chương trình, ban tổ chức đã thăm hỏi, động viên, trao quà cho các gia đình chính sách, mẹ Việt Nam Anh hùng, thể hiện sự quan tâm, trân trọng với những hy sinh của thế hệ cha anh. Đồng thời, góp phần khơi dậy các nguồn lực trong cộng đồng, đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” với những hoạt động thiết thực./.