Hà Nội có thêm khu công nghiệp Phụng Hiệp qui mô gần 3000 tỷ đồng
Ông Lê Quang Long, Trưởng Ban Quản lý các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho ông Lưu Quốc Khánh, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Hoà Phú Invest, chủ đầu tư dự án “Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Phụng Hiệp

Đến dự Lễ công bố có ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội; đại diện Vụ Quản lý các Khu kinh tế (Bộ Kế hoạch và Đầu tư); các sở, ngành chức năng của TP. Hà Nội; UBND huyện Thường Tín và các doanh nghiệp, nhà đầu tư là đối tác của Công ty TNHH Hòa Phú Invest.

Dự án “Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Phụng Hiệp” do Công ty TNHH Hòa Phú Invest làm chủ đầu tư nằm trên địa bàn các xã: Tô Hiệu, Nghiêm Xuyên, Thắng Lợi, Dũng Tiến, huyện Thường Tín, TP. Hà Nội. Dự án có quy mô diện tích 174,88ha, với tổng kinh phí đầu tư 2.938 tỷ đồng; thời gian hoạt động của dự án là 50 năm kề từ ngày dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư. Tiến độ thực hiện dự án không quá 36 tháng kể từ ngày được Nhà nước giao đất, cho thuê đất.

Được biết, phần diện tích quy hoạch tuyến đường Ngọc Hồi - Phú Xuyên và phần diện tích tuyến kênh Phụng Hiệp trong khu vực thực hiện dự án giữ nguyên hiện trạng, không tính vào cơ cấu sử dụng đất của dự án và không giao cho chủ đầu tư.

Tại buổi Lễ, đại diện Ban Quản lý các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã công bố Quyết định số 445/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt dự án “Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Phụng Hiệp và trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Dự án.

Hà Nội có thêm khu công nghiệp Phụng Hiệp qui mô gần 3000 tỷ đồng
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền tặng hoa chúc mừng Công ty TNHH Hòa Phú Invest.

Tại Lễ công bố, ông Lưu Quốc Khánh, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Hòa Phú Invest cho biết, dự án “Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Phụng Hiệp” nằm trong quy hoạch chung phát triển khu, cụm công nghiệp (CCN) của TP. Hà Nội. Để được Thủ tướng chấp thuận chủ trương đầu tư, Công ty đã luôn nhận được sự quan tâm và ủng hộ rất lớn của lãnh đạo UBND TP. Hà Nội và các sở, ngành chức năng, cũng như UBND huyện Thường Tín.

Ông Lưu Quốc Khánh khẳng định, để triển khai dự án theo đúng Quyết định số 445/Đ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Công ty cam kết huy động mọi nguồn lực, sử dụng vốn góp chủ sở hữu theo đúng cam kết, triển khai thực hiện dự án đúng tiến độ; đồng thời tuân thủ quy định của pháp luật về đất đai, môi trường…; tranh thủ sự quan tâm, hỗ trợ về mọi mặt của UBND huyện Thương Tín và các ngành chức năng trong công tác giải phóng mặt bằng và triển khai Dự án để sớm đưa Dự án đi vào hoạt động.

Đến dự và phát biểu tại Lễ công bố, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền cho biết: Phát triển khu, CCN là chủ trương lớn của Hà Nội, vì vậy Thành phố hết sức quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sát sao công tác phát triển các KCN, CCN; đến nay việc phát triển các KCN, CCN đã đạt được nhiều kết quả tích cực cả về quy mô và số lượng Dự án.

Đánh giá cao vai trò của các KCN, CCN trên địa bàn đã đóng góp lớn cho phát triển kinh tế, xã hội của Thủ đô, ông Quyền nhấn mạnh: “Thời gian tới, tôi đề nghị chủ đầu tư các khu, CCN đã được lấp đầy cần rà soát lại hạ tầng theo quy hoạch được duyệt nhằm phát huy tối đa hiệu quả dự án, nhất là trong tạo nhiều việc làm hơn cho lao động địa phương”.

Đối với dự án KCN Phụng Hiệp, ông Quyền cho biết, quá trình hoàn thành thủ tục đầu tư gặp rất nhiều khó khăn (do các nguyên nhân khách quan tác động) nên trong quá trình triển khai Dự án, nhà đầu tư KCN cần phải dồn sức tập trung, cố gắng nỗ lực nhiều hơn nữa; chính quyền các địa phương cũng như các sở, ngành chức năng, đặc biệt là Ban Quản lý các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội cần phải phát huy cao vai trò, chức trách nhiệm vụ được giao, phối hợp chặt chẽ hơn với chủ đầu tư KCN và các đơn vị liên quan nữa để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho nhà đầu tư trong suốt quá trình triển khai Dự án và cả khi Dự án đi vào hoạt động.

Với sự phát triển nhanh, bền vững và mạnh mẽ của các KCN, CCN trên địa bàn TP. Hà Nội như hiện nay, chắc chắn dự án "Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Phụng Hiệp” khi đi vào hoạt động sẽ đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế, xã hội của TP. Hà Nội; đồng thời thúc đẩy thu hút đầu tư, góp phần xây dựng hệ thống các KCN Hà Nội ngày càng phát triển vững mạnh, trở thành địa điểm đầu tư hấp dẫn và an toàn của các nhà đầu tư ở trong và ngoài nước./.