KCN Dệt May Rạng Đông –Aurora IP được vinh danh “Dự án KCN tốt nhất năm 2020”

Ông Trần Quốc Việt - Tổng giám đốc Cát Tường Group (đứng giữa) nhận giải thưởng "Dự án KCN tốt nhất " và "Dự án thương mại xanh tốt nhất" trong năm 2020 do Tập đoàn công nghệ bất động sản hàng đầu châu Á PropertyGuru trao tặng.

Mới đây, ngày 09/10/2020, tại TP. Hồ Chí Minh, Tập đoàn công nghệ bất động sản hàng đầu châu Á PropertyGuru đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Bất động sản Việt Nam PropertyGuru lần thứ 6 (PropertyGuru Vietnam Property Awards 2020). Theo đó, KCN Dệt May Rạng Đông – Aurora IP của Công ty Cổ phần Tập đoàn địa ốc Cát Tường (Cát Tường Group) đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ “nặng ký” để nhận về 2 giải thưởng “Dự án KCN tốt nhất” (Best Industrial Development) và "Dự án thương mại xanh tốt nhất" (Best Commercial Green Development) trong năm 2020.

Theo đánh giá của các chuyên gia bất động sản uy tín hàng đầu Việt Nam, Giải thưởng Bất động sản Việt Nam PropertyGuru lần thứ 6 với quy trình đánh giá chặt chẽ, minh bạch của Hội đồng kiểm định đã một lần nữa khẳng định vị thế vững chắc của Cát Tường Group –Thương hiệu bất động sản uy tín hàng đầu Việt Nam. Đặc biệt, việc vinh dự đoạt giải thưởng "Dự án KCN tốt nhất năm 2020” dành cho KCN Dệt May Rạng Đông –Aurora IP của Cát Tường Group đã đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của Cát Tường Group. Bên cạnh lĩnh vực đầu tư phát triển bất động sản dân dụng, Tập đoàn này đã mở rộng quy mô hoạt động sang lĩnh vực bất động sản công nghiệp, sẵn sàng cho vận hội chào đón các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Toàn cảnh KCN Dệt May Rạng Đông – Aurora IP toạ lạc tại thị trấn Rạng Đông,https://kinhtevadubao.vn/stores/news_dataimages/kinhtevadubaovn/112020/12/16/kcn-det-may-rang-dong-aurora-ip-huong-den-kcn-xanh-va-phat-trien-ben-vung-17-.7578.jpg, tỉnh Nam Định.

KCN Dệt May Rạng Đông - Aurora IP toạ lạc tại Thị trấn Rạng Đông,https://kinhtevadubao.vn/stores/news_dataimages/kinhtevadubaovn/112020/12/16/kcn-det-may-rang-dong-aurora-ip-huong-den-kcn-xanh-va-phat-trien-ben-vung-17-.7578.jpg, tỉnh Nam Định, nằm trong khu vực được quy hoạch hình thành khu kinh tế Ninh Cơ. Aurora IP được định hướng xây dựng trở thành KCN mang tầm vóc quốc tế, thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Giai đoạn 1 của dự án với tổng quy hoạch gần 520 ha, sẵn sàng đón chào các nhà đầu tư trong các lĩnh vực: May mặc, dệt – nhuộm, công nghiệp hỗ trợ và các dịch vụ khác.

Đặc biệt, ngày 04/09/2020 vừa qua, tại KCN Dệt May Rạng Đông - Aurora IP đã diễn ra Lễ ký kết hợp đồng thuê đất và bàn giao đất đối với 2 nhà đầu tư nhằm phát triển các dự án dệt nhuộm công nghệ cao với tổng mức đầu tư lên tới hơn 200 triệu đô la Mỹ.

Đây chính là cột mốc quan trọng đánh dấu quan hệ hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Địa ốc Cát Tường và các đối tác đến từ Hồng Kông – Nhật Bản và Đài Loan. Đặt trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với nhiều thử thách, khó khăn, đặc biệt là đại dịch Covid-19, sự kiện đã khẳng định sức hút và giá trị đặc thù của KCN được đầu tư bài bản, trở thành nguồn động lực cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đầu tư lâu dài tại đây.

Công ty TNHH Top Textile Việt Nam và Công ty TNHH Jehong Textile Việt Nam là những khách hàng đầu tiên thuê đất, xây dựng nhà máy tại KCN Dệt May Rạng Đông (Nam Định).

Hướng đến KCN xanh, sạch và bền vững­

Trong tiến trình xây dựng công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, dệt may luôn được xác định là ngành công nghiệp quan trọng của nền kinh tế. Song thực tế, hiện nay ngành dệt may Việt Nam phát triển chưa thực sự bền vững do khâu dệt – nhuộm chưa đáp ứng kịp nhu cầu nguyên phụ liệu phục vụ cắt may về cả số lượng và chất lượng, tạo ra tình trạng “nút thắt cổ chai” khiến Việt Nam lệ thuộc nặng nề vào nguồn vải nhập khẩu. Để tháo gỡ nút thắt này của ngành dệt may, Chính phủ Việt Nam đã cho phép thành lập KCN Dệt May Rạng Đông - Aurora IP với vai trò là KCN thí điểm, mục tiêu đưa Nam Định trở thành trung tâm dệt may của toàn miền Bắc, đóng góp chung cho sự phát triển ổn định và bền vững của ngành dệt may Việt Nam.

Phối cảnh tổng thể KCN Dệt May Rạng Đông – Aurora IP.

Trong chiến lược kinh doanh, Cát Tường Group luôn ưu tiên xây dựng và phát triển KCN Dệt May Rạng Đông theo hướng tăng trưởng xanh và bền vững với những sản phẩm dệt may tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu sản xuất quy mô lớn, lên đến 1 tỷ mét vải/năm.

Trên tổng diện tích quy hoạch gần 520 ha, Aurora IP đầu tư xây dựng hệ sinh thái dịch vụ nhằm đảm bảo an ninh cuộc sống cũng như môi trường làm việc thuận lợi tại KCN. Bên cạnh đó, Aurora IP sở hữu hệ thống xử lý nước thải với công suất 110.000 m3/ngày đêm và hệ thống xử lý nước sạch từ nguồn nước mặt với công suất 170.000 m3/ngày đêm. Đây cũng là một trong những dự án có công suất cung cấp nước cấp và xử lý nước thải thuộc hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay, mang đến cho nhà đầu tư cơ sở hạ tầng và điều kiện tốt nhất để xây dựng các nhà máy hạ tầng kỹ thuật cao, đáp ứng những yêu cầu khắt khe của khâu dệt nhuộm. Theo định hướng này, Aurora IP được kỳ vọng sẽ từng bước tháo gỡ điểm nghẽn của ngành trong khâu dệt nhuộm, góp phần phát triển nguồn cung bền vững cho ngành dệt may Việt Nam trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Văn Tuấn – Phó Chủ Tịch thường trực HĐQT Công Ty Cổ phần Đầu tư phát triển hạ tầng Rạng Đông cho biết, Aurora IP đang trong giai đoạn hoàn thiện tất cả các mảnh ghép để đồng bộ cơ sở hạ tầng, sẵn sàng đón nhận các nhà đầu tư thứ cấp. Bên cạnh việc phát triển các tiện ích hạ tầng trong KCN, Aurora IP đã, đang và sẽ tiếp tục đặt trách nhiệm xã hội là một trong các ưu tiên hàng đầu, đặc biệt đối với công tác bảo vệ môi trường và các hoạt động cộng đồng.

Có thể nói, Aurora IP không chỉ là KCN tiên phong trong công tác cải thiện môi trường tại Nam Định, mà còn là dự án chiến lược trong việc hiện thực hoá phát triển KCN xanh và bền vững tại Việt Nam. Dự án hứa hẹn sẽ là điểm sáng thu hút FDI trong thời gian tới, tạo nên bước ngoặt lớn cho sự phát triển bền vững của ngành dệt may tại tỉnh Nam Định nói riêng và chuỗi cung ứng dệt may tại Việt Nam nói chung./.

Tọa lạc tại tỉnh Nam Định – “thủ phủ” của nghề sợi - dệt - nhuộm, Aurora IP được kỳ vọng trở thành mô hình KCN xanh – sạch – bền vững hàng đầu tại Việt Nam, góp phần vào sự phát triển chung của ngành công nghiệp dệt may Việt Nam và thế giới.