Tìm nước

Nước là thứ quan trọng bạn cần phải tìm được để sinh tồn trong những điều kiện khắc nghiệt

Chúng ta có thể nhịn ăn được nhiều ngày nhưng nước thì lại không thể thiếu nước quá lâu. Vì thiếu nước quá lâu sẽ làm cho cơ thể của bạn trở nên mệt mỏi và dần mất đi sự tỉnh táo vì thiếu sự cân bằng của não. Vậy kĩ năng thứ hai là phải tìm được nguồn nước để sử dụng trong những ngày sống ở rừng. Đầu tiên bạn phải lắng nghe, tìm kiếm những nguồn nước từ thiên nhiên như suối, khe nước nhỏ,…để có thể sử dụng nước. Trong trường hợp không tìm thấy suối, khe nước.. bạn hãy tìm nước từ những nơi động nước lại chẳng hạn từ lá cây, từ những trũng nước mà những cơn mưa, hoặc sương tạo ra. Bạn lấy nước đó mang về. Sau đó bạn đun sôi nước lên thế là đủ để bạn có được một lượng nước để dùng và sinh hoạt.

Tạo lửa

Đi vào những khu rừng thì đầu tiên bạn phải biết đó chính là cách để tạo ra lửa vì lửa sẽ giúp bạn có ánh sáng, giúp bạn định hình được phương hướng. Quan trọng nữa là giúp bạn sửa ấm cũng như là nấu những món ăn đơn giản để bạn có thể tiếp tục tồn tại để khám phá vùng đất trong rừng này. Để tạo ra lửa có rất nhiều cách. Cách thứ nhất có thể tạo lửa từ một thanh cây gỗ. Bạn sẽ se những thanh cây này thật mạnh và nhanh và đồng thời xung quanh của thanh gỗ đặt những cây nhỏ, lá cây để giúp bén lửa nhanh hơn. Bạn tiếp tục xoay thanh gỗ thật mạnh và thật nhanh sẽ tạo ra được lửa sau đó bạn nhóm lửa lên. Ngoài ra, bạn còn có thể tạo lửa từ những hòn đá đánh vào nhau để tạo ra những tia lửa nhỏ và sau đó nhờ sự đánh của hai hòn đá sẽ tạo ra thật nhiều tia lửa và tạo được lửa. Đó là một vài cách để bạn có thể tạo ra lửa và tận hưởng được thú vui của việc sống trong rừng

Tìm nơi cư trú

Vào ban ngày thì mọi thứ có ánh sáng bạn sẽ dễ thấy và định hướng được nhưng đến đêm bạn nhất định phải tìm được những nơi cư trú vì khi những nơi cư trú bạn mới yên tâm ngủ để lấy sức vào ngày mai. Nơi cư trú của bạn phải là những nơi an toàn. Bạn có thể sử dụng những cây to và giăng vòng ở hai bên cây lên cao và nằm ngủ ở đó gần đống lửa mà bạn đã nhóm sẵn. Nhất định phải ngủ ở trên cao vì trong rừng sẽ có nhiều thú lạ hoặc những loài bò sát nguy hiểm nên mọi việc cần phải cần thận để đảm bảo an toàn cho chính bản thân. Ngoài ra bạn có thể tìm mô đất cao để và dùng mái lều dựng lên để làm nơi ngủ cho mình là một điều tốt.

Tìm hướng

Đi vào rừng cần biết cách xem la bàn

Đi vào rừng khám phá mà không biết xem bản đồ, la bàn hay dụng cụ đinh phương hướng thì thật là nguy hiểm vô cùng. Đây là điều cực kì quan trọng cho những bạn đi rừng là phải nắm rõ được phương hướng để tìm ra con đường thoát cho bản thân. Để trở về nhà một cách an toàn và đầy trải nghiệm của một chuyên đi rừng.