Là một loại cỏ dại mọc nhiều khu vực Bắc Mỹ có tên gọi Muhlenbergia Capillaris. Và ở Việt Nam, loài cỏ này còn có cái tên khác là cỏ hồng. Loại cỏ này mọc thành từng cụm, thân thẳng vươn thẳng lên cao. Cỏ hồng xuất hiện nhiều vào đầu mùa đông ở một số nơi. Cỏ hồng mang sức sống mãnh liệt, dẻo dai, dù là trên sỏi đá khô cằn cũng luôn vươn cao với vẻ kiêu hãnh, thách thức. Bông của cỏ có màu hồng, hơi ngả màu hồng tím, lông cỏ mềm mượt, đó cũng là lý do người ta gọi là cỏ hồng.


Ảnh: Lê Thái Hà

Thu sang, cỏ hồng ở Đà Lạt bắt đầu nở và tới những ngày đầu đông tháng 11 chính là thời điểm đẹp nhất khi những bông hoa cỏ bắt đầu bung sắc hồng dần bao phủ kín một vùng trời tạo nên khung cảnh vô cùng lãng mạn, đẹp đến nao lòng. Nhiều bạn trẻ rủ nhau đến Đà Lạt chụp ảnh với đồi cỏ lãng mạn như một vùng trời Âu.

Sáng sớm lúc còn sương, bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp trắng xóa của cỏ hồng như những bông tuyết đang trải thảm trên mặt đất.


Ảnh: PAD

Khi mặt trời lên, cỏ bắt đầu chuyển sang màu tím hồng nhẹ, đủ để quyến rũ và níu kéo những bước chân khó tính nhất. Tiết trời đầu đông se lạnh thích hợp cho cỏ hồng mọc nhiều trong thung lũng, ven hồ, bên sườn đồi như Trại Mát, Suối Vàng, làng hoa Thái Phiên.


Ảnh: PAD

Đồi cỏ mênh mông được bao quanh bởi cánh rừng thông xanh mát làm say đắm lòng người. Đặc biệt, không gian ở đồi cỏ hồng cũng khá lý tưởng để bạn tổ chức chuyến đi dã ngoại cùng bạn bè, chụp hình, cắm trại, chuẩn bị bữa tiệc nướng thơm lừng trong những ngày đầu đông se se lạnh đặc trưng của tiết trời Tây Nguyên.

Và đây là thời điểm đẹp nhất để bạn chuẩn bị một chuyến hành trình "săn cỏ hồng". Tại sao không nhỉ?


Ảnh: Nhật Trường


Ảnh: Nhật Trường


Ảnh: Nhật Trường