Sự ra đời của làng đất sét Đà Lạt

Đường hầm đất sét Đà Lạt chính là địa điểm du lịch thú vị dành cho bạn

Với chiều rộng khoảng 90m2 làng đất sét chính là công trình của đại gia “điên khùng và lì lợm” Trịnh Bá Dũng. Sau 4 năm mài mò và nghiên cứu thì vào năm 2008 anh đã tìm ra công thức độc đáo làm cứng đất để cho ra đời công trình đặc sắc này. Đây chính là công thức giữa đất đỏ bazan cùng với một số chất phụ gia khác để tạo nên.

Bạn biết không ngôi làng đất sét này có đến 2 ngôi nhà được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam xác nhận 2 kỷ lục đó là: Ngôi nhà bằng đất đỏ bazan nung có mái đắp nổi hình bản đồ Việt Nam đầu tiên. Đồng thời đây cũng chính là là ngôi nhà có diện tích lớn nhất cùng phong cách độc đáo nhất.

Đường hầm đất sét Đà Lạt sẽ có chiều dài 1.2km và sâu từ 1 đến 9m đồng thời rộng từ 2 đếm 10m. Điều thú vị của công trình này đó chính là nó kể lại câu chuyện về quá trình hình thành cũng như phát triển của Đà Lạt. Chính vì thế nơi đây thật sự không chỉ thu hút khách du lịch trong nước mà còn được rất nhiều khách từ nước ngoài yêu thích và đến tham quan mỗi ngày.

Khám phá về đường hầm điêu khắc Đà Lạt

Bạn sẽ mê mẩn khi đến với con đường điêu khắc đất sét này

Không chỉ có tên gọi là đường hầm điêu khắc mà nó còn có rất nhiều tên gọi khác như là đường hầm đất đỏ hay làng đất sét. Nhờ màu sắc độc đáo của đất bazan cùng với sự thân thiện với môi trường nên nó được gọi là sự đột phá đỉnh cao trong chất liệu xây dựng.

Công tình chính là sự tái hiện Đà Lạt giữa thuở ban sơ đồng thời nó còn tái hiện được rằng Đà Lạt chính là thành phố nghỉ dưỡng tuyệt vời tại Việt Nam. Tất cả những công trình kiến trúc cũng như văn hóa độc đáo của Đà Lạt từ ga xe lửa đến dinh Bảo Đại học Đại học Đà Lạt, nhà thờ con gà, chợ Đà Lạt và cả hồ Xuân hương… đều được tái hiện công phu trên chất liệu đất sét.

Khi đến với địa điểm kỳ quan nhân tạo độc đáo này bạn sẽ cảm thấy vô cùng thú vị và muốn ngắm nhìn mãi không thôi. Đồng thời nơi đây còn cho ra đời nhiều bộ ảnh độc đáo cũng như thú vị đối với nhiều bạn trẻ.

Nếu một lần đặt chân đến Đà Lạt xinh đẹp và mông mơ thì bạn hãy đến với đường hầm đất sét nhé. Chắc chắn rằng bạn sẽ bị cuốn hút hoàn toàn bởi sự thú vị cùng vẻ đẹp tuyệt vời nơi đây đó./.