Các trụ sở tối quan trọng của Châu u được đặt ở đây

Trụ sở NATO đặt tại Bruxelles

Khi có dịp đi du lịch và ghé đến thành phố Bruxelles của nước Bỉ thì bạn có thể có cơ hội chiêm ngưỡng các toàn nhà đồ sộ với kiến trúc hiện đại là các trụ sở quan trọng của các tổ chức quốc tế thuộc khu vực Châu Âu. Có lẽ đây cũng chính là nguyên nhân sinh ra tên “Thủ đô của Châu Âu” bởi hầu hết những cơ quan đầu não quốc tế, khu vực của cả Châu Âu đặt tại nơi đây.

Là một thành phố tráng lệ vào ban ngày và mê hoặc vào ban đêm

Nếu đã đến đây một lần có lẽ bạn sẽ hoàn toàn đắm chìm vào khung cảnh ở vùng thành phố này. Được biết đến với nhiều tòa nhà có kiến trúc phức tạp bao quanh cung điện lớn và các cửa hàng cho phép người tiêu dùng mua các sản phẩm như khăn trải giường, áo quần, trang sức và đặc biệt là socola. Bỉ chính là đất nước nổi tiếng về socola nên đừng ngần ngại mà hãy mua thử nhé. Hơn nữa, bạn sẽ được nhìn ngắm thành phố Bruxelles tráng lệ vào ban ngày và mê hoặc vào ban đêm bởi những ánh đèn sáng lung linh theo các khu phố và con đường.

Ấn tượng bởi cây xanh và hoa

Khi bạn đến Bruxelles thì ấn tượng mạnh nhất chính là cây xanh và hoa lá tràn ngập khắp mọi nơi. Từ dải phân cách, công viên hay trên các cung đường đều có tạo nên một sự mát mẻ, cảm giác dễ chịu và thoải mái khi du lịch tại đây.

Ấn tượng bởi cây xanh và hoa lá tại Bruxelles

Nếu bạn có ý định cắm trại vào cuối tuần thì những rừng cây xanh ở Bruxelles chính là địa điểm lý tưởng. Rừng rất xanh, rất sạch với những con đường thẳng mơ ước. Cây cối phủ kín tạo không gian thoáng đãng, mát mẻ tách rời với sự ồn ào ngoài kia đem đến một cảm giác vô cùng yên bình.

Có một Châu Âu thu nhỏ trong lòng Bruxelles

Có lẽ một lý do nữa để Bruxelles được mệnh danh là thủ đô của Châu Âu hiện đại chính là tại đây có một công viên với mô hình khoảng 300 thắng cảnh tiêu biểu của hơn 15 nước Châu Âu. Bạn hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng cũng như biết được văn hóa các nước tại nơi đây. Hơn nữa, những thành tựu lịch sử từ xa xưa, những nét văn hóa, nghệ thuật của các nước Châu Âu từ tòa công sở của Ủy ban Châu Âu, các cung điện, đền thờ, cối xay gió đến những tu viện đều tập hợp tại thành phố này. Bao nhiêu thứ ở Châu Âu bạn đều có thể thấy được thể hiện ở Bruxelles. Hơn nữa, tại đất nước này có loại ngôn ngữ phổ biến có thể được sử dụng. Một thành phố nhỏ thể hiện được cả một Châu Âu hiện đại thì danh hiệu thủ đô xứng đáng được trao cho nó.

Trên đây là những lý do để Bruxelles được mệnh danh là “thủ đô của Châu Âu” hiện đại. Nếu bạn có ý định du lịch Châu Âu hãy cân nhắc đến thành phố này chiêm ngưỡng một Châu Âu hiện đại trong lòng một thành phố nhỏ cũng như tận hưởng bầu không khí tại nơi đây nhé. Mong rằng những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu hơn về Bruxelles.