Trong số này, 1.316.250 liều đã tới Hà Nội vào ngày 6/11 và 1.557.270 liều đã tới TP. Hồ Chí Minh vào các ngày 7 và 8/11. Đây là lần thứ 7 Hoa Kỳ trao tặng vắc xin cho Việt Nam, nâng tổng số vắc xin COVID-19 Hoa Kỳ tặng Việt Nam tới nay lên hơn 15 triệu liều.

Việt Nam tiếp nhận thêm 2.873.520 liều vắc xin Pfizer từ COVAX do Hoa Kỳ trao tặng
Trên toàn thế giới, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 200 triệu liều vắc xin COVID-19 cho hơn 100 quốc gia và nền kinh tế

Hoa Kỳ đã cam kết hỗ trợ Việt Nam hơn 30,2 triệu USD nhằm ứng phó với COVID-19 kể từ khi đại dịch bắt đầu. Đại diện Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam nhấn mạnh “Tiếp nối hoạt động hợp tác và đầu tư lâu dài của Hoa Kỳ vào cơ sở hạ tầng y tế của Việt Nam, chúng tôi đã hỗ trợ mọi trụ cột thiết yếu nhằm giúp một quốc gia ứng phó với dịch bệnh. Sự hỗ trợ này bao gồm các khóa đào tạo trực tuyến dành cho hàng nghìn nhân viên y tế, công nghệ giải trình tự gen giúp Việt Nam phát hiện các biến thể của vi rút, cung cấp thiết bị xét nghiệm và thiết bị bảo quản vắc-xin cũng như các thiết bị thiết yếu cho bệnh nhân như máy thở, máy làm giàu oxy và bình oxy lỏng. Chúng tôi cam kết sẽ sát cánh cùng Việt Nam trong cuộc chiến chống COVID-19”.

Tại Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về COVID-⁠19 vào ngày 22/9, Tổng thống Hoa Kỳ đã công bố cam kết cung cấp thêm 500 triệu liều vắc xin Pfizer cho 92 quốc gia và nền kinh tế có thu nhập thấp và trung bình trên thế giới và Liên minh châu Phi, nâng tổng số cam kết của Hoa Kỳ lên hơn 1,1 tỷ liều cho toàn thế giới. Cho đến nay Việt Nam là một trong những nước tiếp nhận nhiều vắc xin nhất từ nguồn này.

Trên toàn thế giới, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 200 triệu liều vắc xin COVID-19 cho hơn 100 quốc gia và nền kinh tế. “Chúng tôi sẽ tiếp tục trao tặng thêm vắc-xin trên toàn cầu khi có thêm nguồn cung. Chúng tôi cũng đang hợp tác với các nhà sản xuất vắc xin của Hoa Kỳ nhằm tăng nguồn cung cho toàn thế giới, đồng thời hợp tác với các đối tác nhằm mở rộng năng lực sản xuất vaccine trên toàn cầu nhằm chấm dứt đại dịch này”, đại diện Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam khẳng định.