Cập nhật ngày 23/04/2020 - 11:40:50

           

Bộ KH&ĐT yêu cầu các hiệp hội đề xuất sáng kiến "gỡ khó" cho doanh nghiệp

- Để chuẩn bị cho Hội nghị của Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có công văn gửi đến 18 hiệp hội trên cả nước để lấy ý kiến đề xuất các sáng kiến, giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tái khởi động nền kinh tế.

Thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 156/TB-VPCP, ngày 15/4/2020 về việc tổ chức Hội nghị của Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, tái khởi động nền kinh tế ứng phó với dịch Covid-19, Bộ Kế hoạch và Đầu tư được giao chủ trì, phối hợp với Văn phòng Chính phủ và các cơ quan có liên quan tổ chức Hội nghị này. Hội nghị dự kiến sẽ tổ chức vào cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5/2020.

Thủ tướng tham quan trưng bày các sản phẩm tiêu biểu của doanh nghiệp.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, việc tổ chức Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp là rất quan trọng, cần thiết nhằm thể hiện tinh thần Chính phủ và các cấp chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp, thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa ưu tiên phòng chống dịch, vừa thúc đẩy sản xuất kinh doanh, phát huy tinh thần yêu nước, kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp biến thách thức thành cơ hội, tái cấu trúc doanh nghiệp, tạo động lực cho phát triển và tái khởi động nền kinh tế.

Một trong các mục tiêu của Hội nghị nhằm lắng nghe doanh nghiệp đánh giá tác động và khả năng hấp thụ các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp đã được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các bộ, địa phương ban hành ứng phó với dịch Covid-19 thời gian qua và kiến nghị, đề xuất với Chính phủ các giải pháp cần thiết để hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sau dịch và thúc đẩy doanh nghiệp nắm bắt cơ hội phát triển trong thời gian tới.

Để Hội nghị thực sự chất lượng, hiệu quả, qua đó giúp Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ban hành được các giải pháp thiết thực nhằm tái khởi động nền kinh tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có công văn gửi đến 18 Hiệp hội trên cả nước nhằm tập hợp các đề xuất các sáng kiến, giải pháp của doanh nghiệp nhằm thúc đẩy sản, xuất kinh doanh và tái khởi động nền kinh tế.

Do thời gian gấp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề nghị các hiệp hội, doanh nghiệp gửi đề xuất, sáng kiến về Bộ Kế hoạch và Đầu tư trước ngày 24/04/2020 để tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ./.

Địa chỉ tiếp nhận: Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Điện thoại: 080 43853/0912812223

Email: info@business.gov.vn

Hồng Ánh
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan