Cập nhật ngày 06/05/2019 - 00:22:13

           

3 mẹo hay để bạn sử dụng hiệu ứng chim mồi hiệu quả nhất

- Đã khi nào bạn tự hỏi mình làm gì để bán được nhiều hàng mà không cần đến những chiến lược tốn kém chưa? Chỉ cần áp dụng một vài mẹo nhỏ sau cũng đã giúp doanh nghiệp thu lại lợi nhuận đột phá. Dưới đây là 3 mẹo hay để sử dụng hiệu ứng chim mồi đạt hiệu quả cao.

Hiệu ứng chim mồi hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp thu lợi nhuận đột quá

Khách hàng có quyền thoải mái lựa chọn

Đây là một mẹo nhỏ được nhiều thương hiệu hiện nay áp dụng. Thay vì một mức giá cụ thể, và chỉ một sự lựa chọn cho đối tượng khách hàng. Thay vào đó bạn có thể đưa ra nhiều lựa chọn, hãy làm cho họ thấy sự lựa chọn của họ mặc dù bỏ ra nhiều hơn, mua hàng nhiều hơn, nhưng khách hàng vẫn phấn chấn vì quyết định của mình. Quan trọng khách hàng sẽ có suy nghĩ mình đã mua được hàng rẻ.

Khách hàng có nhiều sự lựa chọn là mẹo nhỏ giúp doanh nghiệp áp dụng hiệu ứng chim mồi hiệu quả.

Có thể thấy các thương hiệu đồ ăn nhanh đã áp dụng mẹo này vào bán hàng. Thay vì để khách hàng lựa chọn những phần riêng lẻ, thì combo là chìa khóa giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn. 41.000đ cho một phần cơm, nhưng vừa cơm vừa nước chỉ với giá 35.000đ, rất dễ để khách hàng chọn phần combo. Chỉ cần như vậy doanh nghiệp cũng đã bán được hàng lên gấp 2 lần, nếu để ý bạn sẽ nhận thấy giá phần cơm là “giá mồi” để khách hàng thấy giá cho cả cơm và nước rẻ hơn.

Quy luật 100

Nghĩa là áp dụng các chương trình khuyến mại cũng như giảm giá. Mẹo này cũng đã được sử dụng khá phổ biến bên cạnh mẹo đã đề cập bên trên. Mẹo này tập trung vào tâm lý của người mua hàng, rõ ràng rằng thường cái gì lớn và thuận tiện dễ dàng cho khách hàng thì sẽ dễ dàng để lại nhiều ấn tượng. Có thể thấy nhiều doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ đều áp dụng quy luật 100. Đặc điểm của quy luật 100 bao gồm:

Nếu tổng số tiền giảm giá cho sản phẩm được khuyến mại với mệnh giá hàng trăm nghìn đồng thì với quy luật 100 mức giảm giá sẽ được niêm yết bằng tỷ lệ %.

Nếu tổng số tiền giảm giá cho sản phẩm được khuyến mại từ tiền triệu trở lên thì mức giảm giá sẽ dùng đơn vị số tiền để áp dụng giảm giá.

Quy luật 100 giúp doanh nghiệp đạt lợi nhuận cao.

Đánh lừa sự lựa chọn

Hãy nhìn vào ví dụ minh họa dưới đây để hiểu rõ được mẹo đánh lừa sự lựa chọn trong hiệu ứng chim mồi mà các doanh nghiệp hay áp dụng vào bán hàng.

Gói 1: Bao gồm dịch vụ tập yoga và Gym X: 5 triệu/ năm

Gói 2: Dịch vụ tập thể hình: 10 triệu/ năm

Gói 3: Cả dịch vụ rèn luyện thể hình, yoga và Gym X: 10 triệu/ năm

Theo tâm lý của người mua hàng, họ sẽ ưu tiên gói thứ 3 hơn, vì khách hàng sẽ nhận thấy mình có phần lợi nhiều khi nhìn vào dịch vụ và mức giá đưa ra. Đây là một mẹo nhỏ nhưng đem lại hiệu quả khá cao vì khách hàng sẽ không để ý các doanh nghiệp đang áp dụng hiệu ứng chim mồi trong bán hàng. Khi áp dụng mẹo này các doanh nghiệp sẽ thu về số tiền lãi khủng.

Tóm lại, hiệu ứng chim mồi là chiêu thức khá phổ biến trong giới kinh doanh. Bạn phải tìm cách sống chung cùng với các đối thủ cạnh tranh của mình và luôn trong trạng thái cảnh giác mọi thứ để không rơi vào tình thế bị dẫn trước. Trên đây là một vài mẹo nhỏ giúp doanh nghiệp sử dụng hiệu ứng chim mồi hiệu quả nhằm tạo ra lợi nhuận khủng.

Mỹ Hạnh
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan