Cập nhật ngày 07/03/2020 - 15:15:19

           

Cẩn thận 3 yếu tố từ mặt bằng khiến việc kinh doanh bế tắc

- Để có một công việc kinh doanh thành công dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau từ mục đích kinh doanh, quy mô kinh doanh,… Trong đó, yếu tố mặt bằng cũng là một yếu tố quan trọng được ưu tiên hàng đầu cho những doanh nhân, cũng là thứ quyết định sự thành công của mô hình kinh doanh đó. Nếu lựa chọn mặt bằng thích hợp, chắc chắn công việc kinh doanh của bạn sẽ trở nên “trôi chảy”, phát đạt và đạt được nhiều thành công. Sau đây là 4 yếu tố mặt bằng khiến việc kinh doanh bế tắc.

Việc kinh doanh thành công là điều ai cũng mong muốn

Thuê mặt bằng không đúng với quy mô kinh doanh

Điều đầu tiên bạn cần xem xét khi thuê mặt bằng kinh doanh là hết xem xét quy mô của doanh nghiệp mình. Mặt bằng đó phải có diện tích vừa đủ, tiện nghi và ở những nơi có mật độ dân số cao. Tùy vào quy mô kinh doanh, bạn hãy lựa chọn những mặt bằng có diện tích rộng vừa đủ để bày trí, không được quá rộng hoặc quá chật. Chẳng hạn bạn muốn mở một nhà hàng bình dân thì mặt bằng với diện tích nhỏ vừa đủ là được, nhưng nếu bạn muốn mở phòng gym thì hãy chọn những mặt bằng có diện tích rộng, thông thoáng và tiện nghi. 

Nhà hàng với diện tích vừa đủ 

Ngoài ra, mặt bằng kinh doanh của bạn phải được mở ở những khu vực có mật độ dân cư sinh sống cao hoặc mật độ dân cư di chuyển qua đó đông. Mặt bằng đó phải nằm ở chỗ xe dễ ra vào, dễ dàng nhìn thấy, nên tránh những chỗ ngõ hẻm chật hẹp, không tiện cho xe di chuyển. Không những thế, bạn nên tránh những mặt bằng nằm ngay cuối dốc hay thấp hơn mặt đất, đó là những nơi dễ bị ngập, làm cản trở công việc kinh doanh của bạn. 

Thuê mặt bằng mà không tìm hiểu thông tin kỹ càng

Việc tìm hiểu thông tin mặt bằng kỹ càng là một việc mà nhiều doanh nhân bỏ qua, nhưng nó cũng là yếu giúp việc kinh doanh của bạn dễ dàng hơn. Đầu tiên, bạn hãy tìm hiểu về người dân ở đây có thực sự phù hợp và là khách hàng tiềm năng cho dịch vụ mà bạn định mở hay không. Bạn không thể nào mở một nhà hàng sang trọng ở khu vực mà chi phí người chịu trả cho ăn uống thấp được, nhà hàng của bạn chắc chắn sẽ ế khách. 

Ngoài ra, bạn cũng phải tìm hiểu những đối thủ xung quanh mặt bằng của họ, xem xét họ bán những sản phẩm gì, có điểm đặc biệt gì hay mức độ khách hàng đến mua hàng như thế nào. Việc này sẽ giúp bạn có thể đề ra chiến lược kinh doanh cụ thể hiệu quả. 

Còn một việc quan trọng nữa mà bạn cần phải xem xét khi thuê mặt bằng chính là tìm hiểu lịch sử của nó. Bạn nên hỏi những người xung quanh xem trước đây đã có ai sử dụng mặt bằng này chưa và tại sao họ lại không thuê nữa. Việc này sẽ giúp bạn tránh được “vết xe đổ” của người đi trước. 

Hãy tìm hiểu mặt bằng thật kỹ trước khi quyết định thuê nó

Thuê mặt bằng mà không tính toán tài chính

Trước khi thuê mặt bằng, bạn cần phải tính toán tài chính thật kỹ. Ngoài việc phải tính toán chi phí thuê, còn rất nhiều chi phí khác bạn cần chi như tiền nước, tiền điện, tiền internet, tiền tu sửa. Bạn cần phải tính toán những chi phí bỏ ra cho việc tu sửa và mua những thứ mặt bằng này chưa có.  

Để giảm được phần nào những chi phí này, bạn nên xem xét thật kĩ mặt bằng xem cần cung cấp và tu sửa gì, mất bao nhiêu tiền để có thể cân bằng được tài chính.

Nếu như bạn muốn đọc thêm về nhiều điều thú vị, hãy truy cập vào trang web này www.kinhtevadubao.vn. 

Lan Vinh
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan