Cập nhật ngày 14/07/2018 - 20:03:01

           

Đại học Ngoại thương tổ chức tham quan hướng nghiệp cho sinh viên tại Công ty Tanimex-LA

- ngày 13/7/2018 Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương và các đối tác đã tổ chức cho hơn 40 sinh viên chuyên ngành Kinh tế đối ngoại và Quản trị kinh doanh quốc tế có định hướng phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh nông sản tham dự chương trình hội thảo giới thiệu về ngành sản xuất và xuất khẩu hạt điều kết hợp với tham quan nhà máy chế biến hạt điều của Công ty Tanimex-LA tại Thành phố Tân An.

Đào tạo gắn liền với thực tiễn và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên là xu hướng phát triển tất yếu của giáo dục đại học trong môi trường hiện đại.  Với phương châm đó, Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương đã không ngừng mở rộng quan hệ hợp tác về nhiều mặt đối với các doanh nghiệp và hiệp hội ngành hàng. Trong những năm trở lại đây, Việt Nam đã trở thành trung tâm chế biến và xuất nhập khẩu điều lớn nhất thế giới với công suất 1,6-1,7 triệu tấn/năm. Năm 2017, xuất khẩu điều cán mốc 3,5 tỷ USD, 12 năm liền Việt Nam dẫn đầu thế giới về XK điều nhân, chiếm 50% thị phần toàn cầu. Trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa nhà trường, Hiệp hội Điều Việt Nam (VINACAS) và Công ty TNHH Chế biến nông sản thực phẩm xuất khẩu Tân An (Công ty Tanimex-LA).

Sinh viên ĐH Ngoại thương chụp hình lưu niệm tại Công ty Tanimex-LA

Tại hội thảo, ThS Đặng Hoàng Giang – Phó Chủ tịch VINACAS đã chia sẻ với các bạn sinh viên chuyên về những cơ hội và thách thức trong quá trình khởi nghiệp sản xuất và kinh doanh hạt điều. Hiện nay VINACAS có trên 500 hội viên với 5 hội thành viên và 4 câu lạc bộ (Câu lạc bộ những doanh nghiệp xuất khẩu điều hàng đầu Việt Nam, Câu lạc bộ Công nghệ Thiết bị chế biến điều - CPTEC, Câu lạc bộ những người trồng điều giỏi Việt Nam, Câu lạc bộ điều tại Tp. HCM). Đại diện Công ty Tanimex-LA, ThS Võ Hà Thanh Trúc – Giám đốc Quản trị chất lượng đã hướng dẫn các bạn sinh viên đi tham quan dây chuyển chế biến hạt điều hiện đại tại doanh nghiệp với tiêu chuẩn “4 không - 4 có”. Công ty Tanimex-LA là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực chế biến và xuất khẩu hạt điều, góp phần đáng kể đưa kim ngạch xuất khẩu điều nhân của Việt Nam dẫn đầu thế giới hơn 10 năm qua. Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Tanimex-LA còn chú trọng thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, đặc biệt đối với các hoạt động giáo dục và khởi nghiệp. Những kinh nghiệm thực tiễn và sự hấp dẫn trong quá trình quản trị hoạt động sản xuất, xuất khẩu hạt điều tại doanh nghiệp đã thu hút nhiều sự quan tâm, trao đổi của các bạn sinh viên.

Đại diện Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương trao tặng hoa và quà lưu niệm cho ThS Đặng Hoàng Giang và ThS Võ Hà Thanh Trúc

Chương trình hội thảo và tham quan thực tế nhà máy chế biến hạt điều tại Công ty Tanimex-LA đã thực sự khơi gợi cảm hứng khởi nghiệp cho các bạn sinh viên từ những bài học kinh doanh thực tiễn, giúp các bạn sinh viên có thể định hướng rõ ràng về nghề nghiệp trong tương lai và chuẩn bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết để sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động đầy cạnh tranh sau khi tốt nghiệp ra trường.

Yến Nhi
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan