Cập nhật ngày 23/10/2019 - 17:54:47

           

4 tố chất cần có nếu bạn muốn trở thành một cascadeur chuyên nghiệp

- Những thước phim hành động gay cấn, những cảnh quay mạo hiểm bắt mắt muốn thành công đều phụ thuộc vào những người hùng giấu mặt thường được gọi là cascadeur. Những con người ấy chấp nhận mạo hiểm, chấp nhận hiểm nguy để đem đến cho khán giả những phân cảnh đẹp nhất. Nếu bạn có đam mê cũng như muốn trở thành một cascadeur chuyên nghiệp thì cần có những tố chất gì?

 
Cascadeur – nghề của đam mê
 
Đam mê, đam mê và đam mê.
 
Để trở thành một cascadeur chuyên nghiệp thì đam mê là điều kiện cần. Mọi thứ nếu muốn làm tốt nhất có thể đều cần một đam mê, nhưng đối với ngành nghề này phải có đam mê mới có thể thực sự theo đuổi. Ẩn mình sau hào quang của thành công vai diễn, những cascadeur hay còn gọi là diễn viên đóng thể bất chấp những nguy hiểm để có những cảnh quay thành công.Tuy nhiên, người xem không biết đến sự tồn tại của họ. Có thể đôi lúc muốn khoe với người thân rằng chính mình đóng cảnh đó, nhưng không thấy được khuôn mặt thì nhiều người cũng không tin. Thực sự, đối với công việc này, đam mê mới có thể khiến bạn tiếp tục rèn luyện và trau dồi khả năng của mình, chấp nhận đứng sau ánh hào quang để đưa đến cho khán giả những giây phút thú vị nhất. Nếu đam mê không đủ, có lẽ bạn sẽ thể bước tới cuối đường.

Chuyên môn kỹ thuật
 
Những cảnh quay đặc biệt, khó khăn và liên quan đến chuyên môn cao đều yêu cầu về người đóng thế. Mỗi cảnh quay khó, mạo hiểm đều phải đặt cược tính mạng và sức khỏe của mình. Vì vậy, nếu không có chuyên môn kỹ thuật thì đầu tiên bạn không thể nào đảm bảo được an toàn cho bản thân rồi sẽ không tạo được những cảnh quay thi vị. Những cảnh đánh nhau, chuyên môn kỹ thuật vô cùng quan trọng bởi nếu hành động đẹp, đã mắt và thu hút chính là sự thành công của những người đóng thế. Vì vậy, không chỉ đam mê mà bạn còn phải biết trau dồi kỹ thuật và chuyên môn để có thể trở thành một cascadeur chuyên nghiệp.
 
 
Chuyên môn là cần thiết để trở thành một cascadeur chuyên nghiệp

Chấp nhận đánh đổi
 
Đối với nghề này rất khó để có thể thành danh và trở nên nổi tiếng bởi vì bạn chỉ có thể đóng thế hình ảnh. Bởi vậy, dù mình làm nhưng ánh hào quang đó lại ẩn mình ở một vai diễn khác. Bạn muốn học hỏi và dấn thân thì phải hiểu được điều này. Hơn nữa, làm cascadeur vốn không hề đơn giản. Nguy hiểm rình rập, không có một gì có thể đảm bảo và tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Chính vì vậy mà bạn phải đánh đổi bằng cả tính mạng và sự an toàn của mình để hòa nhập vào vai diễn. Để thành công, không ít lần bạn phải đối mặt với sự hiểm nguy. Không danh tiếng, không an toàn nhưng bạn muốn trở thành một cascadeur thì đây là điều bạn phải chấp nhận đánh đổi.
 
 
Đánh đổi rất nhiều để thành công

Chịu được áp lực cao

Những cảnh đánh đấm, nhảy từ trên cao xuống không phải ai cũng có đủ can đảm để thực hiện. Nếu bạn có đam mê với nghiệp cascadeur nhưng lại không chịu được áp lực cao thì vẫn khó thành công và trở thành diễn viên chuyên nghiệp được. Đôi lúc đánh đổi sự an toàn khiến bạn áp lực đến mọi thứ. Một trái tim cứng cỏi sẽ giúp bạn tiếp tục học hỏi và phát triển ở ngành nghề này.
 
Mọi công việc đều có khó khăn và bạn cần có những tố chất trên để có thể thực hiện ước mơ của mình. Và đặc biệt, đối với nghề cascadeur thì đam mê chính là cốt lõi để có thể đưa bạn tới thành công và đạt tới đỉnh cao chuyên nghiệp của những cảnh quay độc đáo và thu hút.
Phương Uyên
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan