Cập nhật ngày 04/12/2017 - 11:05:05

           

5 ưu điểm của một đô thị thông minh đem tới cho người dân

- TP. Hồ Chí Minh với đề án phát triển một đô thị thông minh. Vậy một đô thị thông minh có thể mang tới điều gì cho người dân của nó?

Vừa qua UBND TP. Hồ Chí Minh đã công bố đề án “Xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn đến năm 2025”Đô thị thông minh là một khái niệm không còn là xa lạ đối với người dân Việt Nam. Đây là một điểm sống lí tưởng cho các cá nhân hoặc gia đình muốn tận hưởng cuộc sống trong lòng thành phố. Với những lợi ích vượt trội mà nó đem lại sẽ giúp cho cuộc sống của con người trở nên dễ dàng, tiện lợi hơn bao giờ hết. Hãy cùng điểm qua 5 ưu điểm nổi bật nhất của một đô thị thông minh có thể mang tới. 

Cơ sở hạ tầng phát triển

Cơ sở hạ tầng là thành phần quan trọng tạo nên sự phát triển của nền kinh tế, và nó cũng là thành phần quan trọng để hình thành nên đô thị thông minh.

Đường xá sẽ được nâng cấp với hệ thống chiếu sáng, đèn tín hiệu tự động. Tình trạng ngập lụt sẽ được khắc phục, các công trình phúc lợi, các khu du lịch, giải trí . .  sẽ được xây dựng hiện đại để đồng bộ hóa với sự phát triển của một đô thị thông minh.

Giao thông sẽ không còn ùn tắt

Giao thông vận tải trong đô thị thông minh sẽ được kết nối với Internet qua đó giúp người dân có cái nhìn tổng quan về tình hình giao thông. Việc biết được các thông tin đó sẽ giúp cho họ tính toán tuyến đường đi hợp lí, qua đó giảm tải được tình trạng ùn tắt khi có nhiều phương tiện đổ về một tuyến đường. 

Ngoài ra, hệ thông giao thông công cộng cũng sẽ được xây dựng và phát triển, các phương tiện di chuyển công cộng sẽ góp phần giảm thiểu tình trạng ùn tắt giao thông cũng như ô nhiễm môi trường. 

Dịch vụ Y tế, Giáo dục được nâng cao

Đô thị thông minh hình thành, thì dịch vụ Y tế và Giáo dục sẽ được chú trọng phát triển.Cả hai dịch vụ này cũng sẽ được phát triển dựa trên nền tảng Internet Of Thing (IOT), người dân có thể đặt lịch hẹn khám hay thậm chí là chuẩn đoán bệnh thông qua các ứng dụng Internet. Việc học tập sẽ trở nên dễ dàng hơn với các ứng dụng như vậy, có thể làm bài, nộp bài thông qua Internet, hoặc học các chương trình đào tạo từ xa…

Cơ hội được tiếp cận nhiều tri thức mới

Việc phát triển hệ thống Internet cùng các công trình viễn thông giúp cho dịch vụ trao đổi thông tin phát triển. Người dân có thể dễ dàng chủ động tìm kiếm mọi thông tin mà họ cần trên Internet để phục vụ việc học và làm chứ không thụ động như trước. Những trí thức mới sẽ luôn được cập nhật tức thời, giúp cho người dân chủ động nắm bắt tình hình và phát triển cùng với xu hướng toàn cầu một cách nhanh chóng.

Không gian sống thoải mái

Môi trường không ô nhiễm, dịch vụ hạ tầng đầy đủ đáp ứng mọi nhu cầu của con người, đó là mục tiêu của đô thị thông minh. Và cuộc sống trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Đây là không gian lý tưởng, giúp con người tận hưởng được cuộc sống.

Cẩm My
Tổng hợp
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan