Cập nhật ngày 26/09/2019 - 13:27:52

           

GIZA E&C: Nhà tổng thầu hàng đầu tại các KCN, KKT Việt Nam

- GIZA E&C đã và đang có thị phần lớn nhất miền Bắc trong phân khúc các dự án FDI, đồng thời có bước “chuyển mình” quan trọng với vai trò là chủ đầu tư hạ tầng các KCN ở Việt Nam.

GIZA E&C - Thương hiệu đã được khẳng định

Công ty Cổ phần Thiết kế và Xây dựng Giza Việt Nam (GIZA E&C) được thành lập từ năm 2013. Trải qua 6 năm xây dựng và phát triển, đến nay  GIZA E&C đã và đang  khẳng định được vị thế vững chắc của mình, là một trong những nhà tổng thầu hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực xây dựng công nghiệp tại các khu công nghiệp (KCN), khu kinh tế (KKT) Việt Nam. Hiện nay GIZA E&C có thị phần lớn nhất miền Bắc trong phân khúc các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

                       Ông Ngô Hữu Tiệp – Chủ tịch GIZA E&C, JSC

Ngay từ khi thành lập, GIZA E&C xác định thị trường hoạt động chính là tập trung vào lĩnh vực bất động sản công nghiệp tại các KCN, KKT Việt Nam (xây dựng các dự án nhà xưởng, nhà máy chủ yếu có nguồn vốn từ đầu tư trực tiếp nước ngoài). Khi đã xác định được phân khúc hoạt động, Công ty luôn chủ động tìm kiếm đối tác, tiếp cận các nhà đầu tư thông qua các chương trình xúc tiến đầu tư ở trong và ngoài nước, tại các hội nghị, hội thảo liên quan đến lĩnh vực bất động sản trong các KCN, KKT do Chính Phủ và các Bộ, ngành, địa phương tổ chức…

Với phong cách của một doanh nghiệp trẻ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, GIZA E&C không ngừng chú trọng ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến, hiện đại trên thế giới trong hoạt động sản xuất kinh doanh và quản trị Công ty. Nhờ đó giúp công ty tiết kiệm chi phí về quản lý, vận hành, nhân sự, tăng năng suất lao động, an toàn, chất lượng và hiệu quả công việc, góp phần quan trọng nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp, đặc biệt trong giai đoạn hội nhập hiện nay.

Những cố gắng nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ công nhân viên Công ty đã được đền đáp xứng đáng. Thời gian qua GIZA E&C đã trúng thầu nhiều dự án có qui mô lớn trong các KCN, KKT ở miền Bắc, tiêu biểu là dự án: Nhà máy sản xuất tất cao cấp của Công ty TNHH Jasan Việt Nam, Nhà máy của Công ty Công nghiệp chính xác EVA Hải Phòng, Nhà máy Dệt nhuộm Texhong Quảng Ninh, Nhà máy điện năng lượng mặt trời Canadian Solar Hải Phòng, Nhà máy Chế tạo và Sản xuất xe đạp Apro - Bình Dương, Nhà máy sản xuất sợi thép tinh phẩm Teng Yuan - Tiền Giang,…

Tuy là một doanh nghiệp có tuổi đời còn non trẻ, song với sức vươn lên mạnh mẽ và tầm nhìn hội nhập, Công ty Giza E&C đã ngày một phát triển với những bước đi vững chắc. Ông Ngô Hữu Tiệp, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty GIZA E&C cho biết, hiện nay tổng giá trị các hợp đồng mà Công ty ký kết hàng năm đạt gần 1.300 tỷ đồng, tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân sự của Công ty cũng phát triển lớn mạnh cả bề rộng lẫn chiều sâu. Khi mới thành lập Công ty có khoảnh 15 người, đến nay đội ngũ cán bộ nhân viên GIZA E&C đã có gần 300 người chủ yếu là những kỹ sư, nhà quản lý và gần 2.000 công nhân kỹ thuật trải rộng trên hàng chục công trường trong cả nước. Họ đa số là những người trẻ tuổi, có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết gắn bó với Công ty.

Qua nhiều năm, Giza E&C ngày càng chứng tỏ uy tín và năng lực của mình bằng việc triển khai hàng loạt dự án có quy mô lớn trải dài từ Bắc vào Nam, thuộc các lĩnh vực: Dệt may, Điện tử, Cơ khí chính xác, Dệt nhuộm, Nhựa, Cơ khí chế tạo, Năng lượng mặt trời,… Đặc biệt năm 2018, Công ty đã hoàn thành Kế hoạch nhiệm vụ 5 năm lần thứ nhất, đó là: Hình thành mạng lưới khách hàng- đối tác, xây dựng nền tảng, giá trị cốt lõi, hoàn thành quy trình quản lý và tạo dựng thương hiệu. Đây là cột mốc quan trọng, đánh dấu sự trưởng thành và khẳng định vị thế của Giza E&C, trở thành đơn vị tổng thầu xây dựng các công trình bất động sản công nghiệp đầy tiềm năng; là đối tác uy tín hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng công nghiệp trong các KCN, KKT tại Việt Nam.

Hội nghị Hợp tác và Phát triển do  Giza E&C tổ chức thường niên đã thu hút được đông đảo các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng công nghiệp. Mặt khác còn là điểm hẹn để kết nối chặt chẽ giữa các cơ quan quản lý nhà nước, nhà đầu tư, nhà thầu và nhà cung ứng, qua đó mở ra nhiều cơ hội hợp tác và phát triển lâu dài giữa Nhà nước và cộng đồng doanh nghiệp.

Hiện nay, Giza E&C đang là thành viên chính thức và tích cực của  Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hiệp hội Doanh nghiệp Thái Lan - TBA,  Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài - VAFIE, Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kong tại Việt Nam - HKBAV, Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam - EUROCHAM, Hiệp hội Doanh nghiệp Singapore tại Việt Nam - SBAV.

Với uy tín trên thương trường, GIZA E&C đã và đang khẳng định được thương hiệu mạnh của mình đối với các nhà đầu tư ở trong và ngoài nước. Nhiều năm liên tục Công ty được các tổ chức, hiệp hội có uy tín ở trong và ngoài nước trao tặng nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý, đó là: Danh hiệu “Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN” (do Câu lạc bộ Doanh nhân Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore trao tặng); danh hiệu “Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2017”, Top 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam 2018, Top 100 Thương hiệu mạnh toàn quốc năm 2019...

Xây dựng KCN theo xu hướng phát triển bền vững

Chủ tịch GIZA E&C, JSC Ngô Hữu Tiệp cho biết, năm 2019, Ban lãnh đạo GIZA E&C đề ra chiến lược phát triển kinh doanh mạnh mẽ trong giai đoạn mới. Trong đó, Giza sẽ tiếp tục tham gia tích cực vào các tổ chức, hiệp hội Bất động sản, Doanh nghiệp trong khu vực và trên thế giới. GIZA E&C sẵn sàng hội nhập quốc tế và tự tin cạnh trạnh với các doanh nghiệp nước ngoài. Đặc biệt GIZA E&C đã tạo bước đột phá quan trọng khi mở rộng hướng đầu tư trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp, chính thức trở thành chủ đầu tư  hạ tầng các KCN ở miền Bắc và tiến tới mở rộng quy mô trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Là một nhà tổng thầu và đầu tư KCN chuyên nghiệp có tâm và có tầm, GIZA E&C nhận thấy thực tế hiện nay, đi đôi với việc phát triển nhanh chóng các KCN là gia tăng các hoạt động sản xuất công nghiệp tại các KCN, điều đó đã và đang tạo ra các thách thức lớn cho xã hội nói chung và cộng đồng xung quanh KCN nói riêng như: Ô nhiễm KCN ảnh hưởng đến môi trường sinh thái và đời sống của người dân xung quanh, tài nguyên thiên nhiên chưa được sử dụng hiệu quả; nhiều giải pháp sản xuất sạch hơn và sử dụng hiệu quả tài nguyên chưa được ứng dụng; cộng sinh công nghiệp giữa các doanh nghiệp trong một KCN hoặc giữa các KCN còn hạn chế; các dịch vụ trong KCN chưa được cung cấp đầy đủ hoặc chất lượng chưa cao....

Để đáp ứng đúng với định hướng phát triển công nghiệp của Chính phủ và sự thay đổi tích cực của nền kinh tế. Trên tinh thần đó, với tư cách là nhà đầu tư hạ tầng KCN, Ban lãnh đạo GIZA E&C nhận thấy từ góc độ quy hoạch, thiết kế, xây dựng KCN sẽ có nhiều đổi mới, phù hợp với xu hướng tất yếu là phát triển KCN bền vững với ba loại hình trụ cột: KCN hỗ trợ; KCN - Đô thị-Dịch vụ và KCN sinh thái. Vì vậy khi chuyển hướng sang đầu tư kinh doanh hạ tầng KCN, mục tiêu của GIZA E&C hướng tới là xây dựng KCN theo xu hướng trên, cụ thể:

Thứ nhất, xây dựng khu/cụm công nghiệp có định hướng nghành nghề/nhóm ngành nghề rõ ràng- đặc thù hơn: Với mục tiêu thúc đẩy sự phát triển công nghiệp, đặc biệt là các ngành công nghiệp trọng điểm, việc thu hút các doanh nghiệp đầu tư theo nhóm các doanh nghiệp có liên kết chặt chẽ trong chuỗi liên kết nghành đòi hỏi công tác quy hoạch-thiết kế phải tập trung hơn vào các tiêu chuẩn, quy chuẩn gắn bó chặt chẽ và phù hợp với từng (nhóm) ngành trọng điểm, việc tổ chức không gian, thiết kế và quy hoạch các hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hậu cần và hạ tầng xã hội cũng gắn liền với đặc điểm ngành/nhóm ngành công nghiệp mục tiêu.

Thứ hai, xây dựng các KCN gắn liên kết nội khu- liên kết giữa các KCN chặt chẽ hơn phù hợp với quy hoạch vùng, quy hoạch ngành: Việc chính phủ và các chính quyền các tỉnh/thành phố thúc đẩy việc thu hút đầu tư phù hợp với các đặc thù của địa phương mình và khả năng phối kết hợp với công tác thúc đẩy phát triển công nghiệp-đầu tư của các địa phương lân cận trong quy hoạch tổng thể toàn quốc sẽ thúc đẩy việc thiết kế các hệ thống KCN, các hạ tầng kết nối giữa các khu và/hoặc các địa phương nhằm phát huy tối đa các ưu thế và nguồn lực của từng địa phương; đồng thời với việc phát huy được tối đa các ưu thế/nguồn lực của mỗi khu/mỗi địa phương và hỗ trợ được hết mức cho các khu/địa phương lân cận.

Thứ ba, quy hoạch/phát triển hạ tầng phục vụ sản xuất gắn liền với hạ tầng xã hội tại các KCN: Các KCN đã tạo ra sức hút mạnh mẽ đối với người lao động, các nhà quản lý, chuyên gia tới làm việc sinh sống. Thực tế này đòi hỏi việc quy hoạch và đầu tư phát triển hạ tầng các KCN gắn với việc quy hoạch các hạ tầng xã hội phục vụ đời sống của đông đảo người dân địa phương lân cận và người lao động làm việc tại các KCN/khu công nghệ cao. Việc quy hoạch và thiết kế đảm bảo hài hòa giữa các yêu cầu của sản xuất và các yêu cầu của sinh hoạt vừa là thách thức nhưng đồng thời cũng là động lực thúc đẩy các xu hướng tích cực trong phân bố dân cư. Xa hơn nữa xu hướng này sẽ thúc đẩy sự hình thành các vùng công nghiệp-đô thị với môi trường sinh sống, làm việc hiện đại đầy đủ tiện nghi, tiện ích cho người dân.

Thứ tư, quy hoạch và thiết kế  Xanh hơn- Sạch hơn- An toàn hơn- Đẹp hơn- Nhân văn hơn: Nhằm đảm bảo mục tiêu xây dựng và phát triển nền kinh tế mạnh, có năng suất cao, đời sống người lao động được nâng cao, môi trường làm việc được đảm bảo sạch sẽ, an toàn, tiến tới giàu tình thẩm mĩ, nhân văn để thúc đẩy khả năng sáng tạo, tăng mức độ hài lòng với cuộc sống và công việc cuả người lao động./.

Nguyễn Hằng
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan