Nên bắt đầu từ đâu để gắn kết mọi người

Tạo điều kiện cho mọi người có thể tiếp xúc nhiều với nhau, hiểu nhau hơn

Để thân với một người, chắc chắn chúng ta phải có những lúc hư hỏng đối với họ. Thật sự vậy, hư hỏng ở đây không ám chỉ chơi bời, phá phách mà chỉ cần có những khoảng thời gian gần nhau để bông đùa và tìm hiểu tính cách nhau. Đây chính là lý do mà nhiều công ty thường xuyên tổ chức các hoạt động teambuilding để gắn kết nhân sự. Sau một buổi hoạt động dã ngoại và tiếp xúc với nhau, chắc chắn mối quan hệ của nhân viên bạn đã thay đổi một bậc rồi.

Thưởng, phạt công phân minh

Phần thưởng chính là sự công nhận cho sự nỗ lực của nhân viên

Nhiều người thường vấp phải vấn đề này trong việc đối đãi với nhân sự của mình. Họ ưu tiên những người mình thân thiết hơn hoặc những người làm việc với mình lâu mà quên để ý đến sự hiện diện của người mới. Dù làm tốt hơn những người cũ, họ vẫn không thể nhận được lời khen hay sự khuyến khích gì thì đây chính là vấn đề gây nên sự mâu thuẫn và ghen tỵ. Anh chị em trong gia đình khi bị ba mẹ đối xử không công bằng còn có thể đối đầu với nhau huống hồ là những nhân sự trong công ty. Vì vậy, để không gây ra sự bè phái hay sứt mẻ tình cảm nhân viên thì thưởng phạt rõ ràng, công tư phân minh.

Dành thời gian lắng nghe nhân viên của mình

Kỹ năng lắng nghe người khác chính là kỹ năng rất quan trọng và điều này quyết định được vị trí của bạn trong lòng người khác. Chả ai muốn mình nói mà không có người nghe cả. Vì vậy, hãy tích cực lắng nghe ý kiến đóng góp của nhân viên để có thể cùng nhau phát triển. Đồng thời, việc lắng nghe cũng khiến bạn có thể đánh giá được sự quan tâm của nhân viên mình đối với công việc. Từ đó hiểu họ hơn và bạn sẽ hiểu cách khiến nhân viên mình hứng thú với công việc.

Hãy cố gắng hiểu, biết nhân viên của mình giỏi ở lĩnh vực nào và để họ phát triển ở vùng đó

Phân công nhân sự rạch ròi để họ biết mình cần làm gì và hợp tác với ai

Một công ty không phải chỉ có một nhân sự, mỗi người chắc chắn sẽ có một công việc mà họ làm tốt nhất. Để đạt hiệu quả cao đồng thời không gây chán nản trong công việc và để họ có thể gắn kết với nhau trong công việc hãy phân công cụ thể và dựa vào điểm mạnh của từng người. Hãy giúp nhân viên của mình có thể tìm được sự kết nối cũng như giúp họ cảm thấy được mình có sự đóng góp để tạo hứng thú cho nhân viên.

Vấn đề gắn kết nhân sự chưa bao giờ là dễ, để họ hoàn toàn thấu hiểu nhau như chị em bạn gì thì đó là cả một câu chuyện phía sau. Nhưng để nhân sự của mình cùng nhau và hợp tác vì mục tiêu phía trước của công ty thì chính là điều mà nhân sự phải làm. Đừng để sự mất cân bằng giữa các phòng ban và sự ganh đua, tị nạnh nhau xảy ra giữa các nhân viên của mình. Hãy để họ hòa nhập hơn và có thể có những sự chia sẻ với nhau trong công việc nhé. Hãy khiến công ty mình thành một khối kết đoàn và giữ chân nhân viên lâu nhất có thể.