Ban đầu, ứng dụng này sẽ phát hành dưới dạng preview trên iOS, trước khi xuất hiện rộng rãi. Động thái này của Facebook vướng phải không ít hoài nghi. Nhiều bậc cha mẹ đang lo ngại con cái họ dành quá nhiều thời gian cho smartphone và thiết bị di động và rằng các hãng công nghệ đang điều khiển thói quen online của bọn trẻ.

Giải đáp lo ngại này, Facebook cho biết họ dành nhiều tháng trò chuyện với các nhóm phụ huynh, chuyên gia về hành vi trẻ em và tổ chức bảo vệ trẻ em để phát triển ứng dụng. Họ cũng bỏ ra hàng nghìn giờ để phỏng vấn các gia đình trên toàn nước Mỹ để tìm hiểu về cách họ liên lạc với nhau.

Hiện Facebook Messenger Kids chỉ mới có trên hệ điều hành iOS, store Mỹ.

Facebook khẳng định Messenger Kids được thiết kế để trẻ em không thể tự đăng ký tài khoản Facebook mới. Điều khoản của Facebook yêu cầu người sử dụng phải trên 13 tuổi.

Sau khi người lớn đăng nhập tài khoản của họ vào ứng dụng, họ được yêu cầu thiết lập hồ sơ của trẻ và bạn bè hoặc người thân nào chúng được phép liên lạc qua Messenger. Mỗi người bạn chúng muốn kết nối đều phải thông qua sự đồng ý của phụ huynh.

Ứng dụng này cũng chỉ cho phép gửi tin nhắn, video chat và gửi ảnh, không có các tính năng chơi game, gửi tiền và nhiều thao tác khác như phiên bản dành cho người lớn.

Về tính năng, Facebook Messenger Kids có khá nhiều tiện ích cho các em. Ví dụ như có sẵn các tùy biến hữu dụng: gọi video, chia sẻ ảnh selfie, ảnh GIF, sticker.

Điều thú vị là Messenger Kids không có quảng cáo, màu sắc sặc sỡ phù hợp với tuổi teen. Các nội dung hiển thị được hãng kiểm duyệt kỹ càng hơn so với phiên bản thường./.