Ngày 14/10/2022, Lễ tổng kết và trao giải “Giải thưởng Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp TP. Hồ Chí Minh năm 2022” (I-Star 2022) đã diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh. Chương trình do UBND TP. Hồ Chí Minh chủ trì, Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh thực hiện với sự đồng hành liên tục 5 năm của Tập đoàn Green+.

Giải thưởng I-Star 2022 đã tìm được những chủ nhân xứng đáng
Ông Nguyễn Việt Dũng - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh, Trưởng Ban tổ chức I-Star 2022 cho biết, căn cứ vào lượng bình chọn của cộng đồng, Ban tổ chức đã chọn ra 40 hồ sơ xuất sắc nhất từ các nhóm đối tượng để tôn vinh và trao giải Giải thưởng I-Star 2022.

I-Star là giải thưởng về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp thường niên do UBND TP. Hồ Chí Minh chủ trì nhằm tôn vinh tổ chức, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. Đây là hoạt động góp phần tích cực làm nên một hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo bền vững, mang lại hiệu quả thiết thực, xây dựng và lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần tạo ra những đột phá mới cho sự phát triển của Thành phố.

Đến nay, I-Star đã bước sang mùa giải thứ 5 và tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm đánh giá, bình chọn từ cộng đồng để từng bước thật sự trở thành “Giải thưởng của cộng đồng”, thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong cộng đồng.

Giải thưởng năm nay bắt đầu công bố và nhận hồ sơ dự thi từ ngày 10/03/2022 đến ngày 31/08/2022 với 4 nhóm đối tượng: Doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Giải pháp đổi mới sáng tạo; Tác phẩm truyền thông; Cá nhân, tổ chức hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp.

Năm 2022, I-Star đã nhận được 370 hồ sơ đăng ký dự thi của các cá nhân, tổ chức, bao gồm, đối tượng 1: 114 hồ sơ; đối tượng 2: 181 hồ sơ; đối tượng 3: 61 hồ sơ; đối tượng 4: 14 hồ sơ. Theo Ban tổ chức, nhóm giải pháp ứng dụng trong lĩnh vực giáo dục chiếm 29%; nhóm giải pháp chuyển đổi số trong giáo dục, du lịch, y tế, tài chính, nông nghiệp… chiếm 16%. Bên cạnh đó là các giải pháp công nghệ AI – VR – IoT… có thể ứng dụng ngay vào hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Căn cứ vào lượng bình chọn của cộng đồng, Ban tổ chức đã chọn ra 40 hồ sơ xuất sắc nhất từ các nhóm đối tượng để tôn vinh và trao Giải thưởng I-Star 2022.

Giải thưởng I-Star 2022 đã tìm được những chủ nhân xứng đáng
Ông Nguyễn Việt Dũng - Trưởng ban tổ chức cảm ơn đơn vị đồng hành Tập đoàn Green+ và đơn vị bảo trợ truyền thông Trung tâm Báo chí TP. Hồ Chí Minh

Phát biểu trong buổi Lễ tổng kết, ông Nguyễn Việt Dũng - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh, Trưởng Ban tổ chức I-Star 2022 cho biết, cùng với sự đồng hành của cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, cũng như sự hỗ trợ của các cơ quan truyền thông, Giải thưởng I-Star 2022 đã thu hút nhiều giải pháp, ý tưởng sáng tạo để tiếp tục giới thiệu đến cộng đồng. Đặc trưng ở năm nay là xuất hiện hàng loạt giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp; chuyển đổi số trong nông nghiệp, tài chính, du lịch, giáo dục, y tế. Bên cạnh đó, còn có nhiều giải pháp cho thành phố thông minh, giải pháp ứng dụng công nghệ Blockchain, giải pháp ứng dụng các công nghệ Internet vạn vật IoT – trí tuệ nhân tạo AI – thực tế ảo VR.

“Những giải pháp đậm chất đổi mới sáng tạo này đều sẵn sàng chuyển giao để các cơ quan, doanh nghiệp ứng dụng vào hoạt động quản lý, sản xuất, kinh doanh, mang đến hiệu quả, hiệu ứng tích cực cho cộng đồng và xã hội... Đặc biệt, nhân đây tôi xin gửi lời cảm ơn lãnh đạo Tập đoàn Green+ đã không chỉ tài trợ kinh phí, mà còn bố trí nhiều nhân sự để đồng hành cùng Giải thưởng...”, ông Dũng nói.

Tập đoàn Green+ vinh dự được Thành phố lựa chọn trở thành đơn vị đồng hành cùng I-Star trong hành trình 5 năm từ 2022-2027. Trong suốt quá trình đó, Green+ tích cực tham gia các hoạt động trong khuôn khổ I-Star từ công tác tổ chức, truyền thông, đến thẩm định và đánh giá bài dự thi, đồng thời Green+ đề xuất triển khai giai đoạn 2 cho I-Star là gọi vốn cho các dự án và xây dựng “Quỹ Phát triển doanh nghiệp I-Star”.

Với phương châm “Vì chất lượng cuộc sống”, Tập đoàn Green+ không ngừng nỗ lực phấn đấu phát triển hoạt động kinh doanh và tổ chức xây dựng những chương trình, dự án xã hội có ích cho cộng đồng. Một trong số đó phải kể đến là Đề án Xây dựng thành phố Khởi nghiệp – Thành phố thông minh (https://startupcity.com.vn/)./.