Địa điểm KCN Việt Nam đầu tư  tại KCN DEEP C, Hải Phòng II
Địa điểm KCN Việt Nam đầu tư tại KCN DEEP C, Hải Phòng II, TP. Hải Phòng

KCN Việt Nam tin tưởng hợp tác và phát triển cùng DEEP C

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp tại các tỉnh, thành trên cả nước; vào những tháng cuối của năm 2021 này, KCN DEEP C, nhà đầu tư bất động sản KCN hàng đầu tại Việt Nam tiếp tục đón nhận nhiều tín hiệu lạc quan về tình hình thu hút đầu tư vào các KCN do Công ty đầu tư.

Được biết, vào ngày 27/10 vừa qua, nhà đầu tư KCN Việt Nam-Chủ đầu tư các dự án bất động sản công nghiệp có thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam chính thức nhận bàn giao hai lô đất tại KCN DEEP C Hải Phòng II, thành phố Hải Phòng. Hai lô đất nhận bàn giao đợt này của KCN Việt Nam có diện tích lần lượt là 10,6 ha và 12,6 ha, nâng tổng quy mô đất của KCN Việt Nam đầu tư tại DEEP C lên đến 23,2 ha tính đến thời điểm hiện tại.

Hiện nhà đầu tư KCN Việt Nam đang hoàn thiện các thủ tục cần thiết để khởi công xây dựng các dự án và dự kiến bắt đầu vào tháng 4/2022, với mục tiêu sẽ cung ứng khoảng 71.000 m2 nhà xưởng xây sẵn và 81.000 m2 nhà kho vào trước tháng 12/2022.

Đại diện nhà đầu tư, bà Trân Huỳnh, Giám đốc điều hành KCN Việt Nam nhấn mạnh: "Hải Phòng là điểm nóng thu hút các nhà đầu tư bất động sản công nghiệp nhờ hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, các tuyến giao thông kết nối hiện đại, vị trí địa lý thuận lợi cộng hưởng cùng các chính sách hỗ trợ của chính quyền thành phố. Nắm bắt các tiềm năng phát triển trên, KCN Việt Nam đã xác định Hải Phòng là điểm đầu tư trọng yếu trong chiến lược kinh doanh của mình”.

Phối cảnh tổng thể dự án KCN Việt Nam đầu tư tại KCN Tân Vũ
Phối cảnh tổng thể dự án KCN Việt Nam đầu tư tại KCN Tân Vũ, Hải Phòng

KCN Việt Nam cam kết phát triển sản phẩm chỉn chu về thiết kế và đảm bảo chất lượng tốt nhất. Các qui chuẩn về thiết kế và xây dựng của Dự án sẽ đáp ứng được đa dạng nhu cầu của khách hàng về chất lượng và tiêu chuẩn vận hành. Với định hướng phát triển bền vững, KCN Việt Nam dự kiến sẽ đầu tư hệ thống năng lượng mặt trời lắp mái để cung cấp nguồn năng lượng sạch cho khách hàng thuê.

Phát biểu về sự hợp tác chiến lược với KCN DEEP C, Bà Trân Huỳnh nhận định: “DEEP C đã có những bước đi tiên phong hướng tới mục tiêu phát triển KCN sinh thái, phù hợp với tầm nhìn của KCN Việt Nam là trở thành nhà phát triển bất động sản bền vững. Chúng tôi rất hy vọng tận dụng được sự tổng hòa sức mạnh từ các nhà phát triển khác và DEEP C để đưa Việt Nam hướng tới một tương lai phát triển công nghiệp bền vững”.

Được biết KCN Việt Nam là nhà đầu tư hoạt động trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp chất lượng cao. Các dự án của Công ty nhằm thu hút các nhà đầu tư nước ngoài vào các KCN tại Việt Nam, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của quốc gia. KCN Việt Nam luôn tuân thủ phương châm hoạt động, trở thành đối tác đáng tin cậy, là cầu nối địa phương bền vững, đồng hành và phát triền cùng doanh nghiệp và nhà đầu tư tại Việt Nam.

Hiện nay KCN Việt Nam hiện đã đầu tư hơn 300 triệu đô la Mỹ và sở hữu khoảng 250 hecta đất trải dài khắp Việt Nam. Công ty này đang tiếp tục mở rộng danh mục đầu tư hướng đến mục tiêu dẫn đầu trong ngành phát triển các dự án bất động sản thứ cấp trong các KCN tại Việt Nam. Ngoài ra, KCN Việt Nam không ngừng củng cố đội ngũ chuyên gia, phát triển hệ thống mạng lưới để tự hào đồng hành hiệu quả cùng khách hàng trong suốt quá trình đầu tư tại Việt Nam. Tầm nhìn dài hạn của Công ty là tận dụng sự phát triển của các chuỗi cung ứng và đón đầu làn sóng bằng những sản phẩm vượt trội về cả chất và lượng.

Xây dựng môi trường đầu tư kinh doanh an toàn và phát triển bền vững

Một góc KCN DEEP C Hải Phòng II
Một góc KCN DEEP C Hải Phòng II, TP. Hải Phòng

Với hơn 24 năm xây dựng và phát triển, DEEP C đã và đang khẳng định vị thế là một trong những tập đoàn phát triển KCN lớn nhất Việt Nam. DEEP C hiện có 5 dự án đầu tư KCN với hơn 3.386 ha đất công nghiệp tại các KCN phía bắc Cảng Lạch Huyện. Đến nay, DEEP C đã thu hút được 142 dự án đầu tư (120 nhà đầu tư) với tổng vốn đầu tư 4 tỷ USD.

KCN DEEP C Hải Phòng II thuộc khu kinh tế (KKT) Đình Vũ-Cát Hải, thành phố Hải Phòng, một trong những vùng kinh tế ven biển trọng điểm của quốc gia với chính sách ưu đãi đầu tư vượt trội. Nhờ đó, KCN DEEP C Hải Phòng II nói riêng và KKT Đình Vũ-Cát Hải nói chung đã và đang trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn của các nhà đầu tư ở trong và ngoài nước.

KCN DEEP C là tổ hợp KCN do các nhà đầu tư Bỉ (Rent-A-Port, Ackermans-Van Haaren) phát triển tại thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh. DEEP C được thành lập năm 1997 với dự án phát triển KCN Đình Vũ liên danh với UBND thành phố Hải Phòng.

Ông Bruno Jaspaert, Tổng giám đốc KCN DEEP C vui mừng cho biết: “Chúng tôi đang chứng kiến dòng vốn mới đổ về Hải Phòng thông qua sự gia tăng số lượng các nhà đầu tư bất động sản công nghiệp và các sản phẩm nhà kho, nhà xưởng của họ tại DEEP C. Điều này chứng tỏ nhu cầu tăng cao của nhà đầu tư và tiềm năng to lớn của thị trường”.

Gần đây, DEEP C đã có những bước tiến mới theo hướng phát triển thành một KCN sinh thái và năng lượng tái tạo là một trong những dự án đầu tư chủ đạo. Đặc biệt hiện nay KCN DEEP C là một trong 05 KCN tại Việt Nam đã được Bộ Kế hoạch và Đầu tư phê duyệt lựa chọn thí điểm để triển khai Dự ánTriển khai KCN sinh thái theo hướng tiếp cận từ chương trình KCN sinh thái toàn cầu”. Với hướng phát triển theo mô hình KCN sinh thái mới này, chắc chắn KCN DEEP C sẽ tiếp tục thu hút đầu tư mạnh mẽ hơn nữa các nhà đầu tư có trách nhiệm với cộng đồng và xã hội đến các KCN của DEEP C để tạo lập một môi trường đầu tư kinh doanh an toàn và phát triển bền vững./.