Kính 3D VR là gì?

Kính 3D VR hay còn gọi là kính thực tế ảo là thiết bị trung gian giúp người dùng trải nghiệm được công nghệ thực tế ảo. Khi sử dụng kính 3D VR kết hợp với smartphone hoặc những ứng dụng có hỗ trợ khác thì bạn sẽ được trải nghiệm công nghệ thực tế ảo.

Kính thực tế ảo được ứng dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau như y học, du lịch, quân sự, điện ảnh, giáo dục hay kiến trúc… Và hiện nay nhiều người sử dụng kính thực tế ảo vào mục đích giải trí. Một số ứng dụng giải trí của kính thực tế ảo như:

_ Xem phim 2D: Những bộ phim 2D được xem với sự hỗ trợ của kính 3D VR sẽ cho bạn cảm giác như xem các bộ phim 3D hấp dẫn ngoài rạp chiếu phim. Bạn sẽ không phải tốn tiền mua vé mà vẫn có thể tận hưởng những bộ phim thú vị này ngay tại nhà.

_ Xem phim 3D SBS, 360 độ: Kính thực tế ảo giúp bạn xem những bộ phim này một cách chân thực bất ngờ. Mọi cảnh phim như đang diễn ra xung quanh cho bạn cảm giác đắm chìm vào trong không gian ảo y hệt như ngoài đời thực.

_ Chơi game: Ngoài ra, kính thực tế ảo còn giúp bạn chơi game bằng các phụ kiện tay game và VR stream, con quay hồi chuyển. Với những phụ kiện nào sẽ giúp bạn nhập vai với các nhân vật và được tận hưởng sự thú vị mà công nghệ thực tế ảo đem lại.

Hướng dẫn sử dụng kính 3D VR an toàn nhất

Để sử dụng kính thực tế ảo 3D VR thì cũng khá đơn giản. Sau đây, chúng tôi đưa ra lời khuyên nếu bạn muốn sử dụng kính 3D VR an toàn nhất. Bạn cần có một chiếc kính thực tế ảo cùng với một chiếc điện thoại thông minh với những ứng dụng cần thiết. Khi muốn thưởng thức công nghệ thực tế ảo, bạn mở ứng dụng của điện thoại, hoặc bạn có thể xem trực tuyến sau đó bạn gắn chiếc điện thoại vào với kính thực tế ảo. Sau đó bạn đeo kính vào và thưởng thức. Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra xem điện thoại của mình có phù hợp với kính 3D VR hay không?

Một số phương pháp để khắc phục khi sử dụng kính 3D VR

Bạn cũng cần biết đến một số phương pháp để khắc phục khi sử dụng kính 3D VR để đem lại hiệu quả nhất, bạn hãy tham khảo những điều sau đây:

_Thứ nhất, khi bạn lắp kính vào điện thoại thì bạn hãy nhắm lần lượt từng bên mắt và điều chỉnh khoảng cách giữa mắt và màn hình sao cho phù hợp để hình ảnh được rõ nét nhất qua hai bên mắt.

_Thứ hai, khi bạn đã điều chỉnh độ nét rồi, bạn hãy tiếp tục điều chỉnh hai mắt để tránh trường hợp 2 mắt tách biệt làm mắt bị mỏi hay chảy nước mắt.

_Nếu kính 3D VR mà bạn sở hữu điều chỉnh được tiêu cự thì bạn có thể đẩy điện thoại của mình ra xa mắt nhất có thể để mắt được tốt nhất.

Trên đây, chúng tôi đã đưa ra lời khuyên nếu bạn muốn sử dụng kính 3D VR an toàn nhất. Hi vọng với những thông tin cung cấp sẽ giúp bạn sử dụng kính 3D VR của mình hiệu quả và an toàn.