Mở rộng cơ hội tiếp cận công nghệ cho giáo viên và học sinh

Bà Nguyễn Thanh Mai, Trưởng phòng Bộ Phận Trách nhiệm doanh nghiệp, Đa dạng và Hòa Nhập PwC Việt Nam trao 50 phần quà cho các thầy cô tham gia khóa đào tạo

Chương trình được xây dựng với mục tiêu thúc đẩy năng lực số và nâng cao nhận thức về an toàn thông tin cho giáo viên Việt Nam, đồng thời thúc đẩy nhu cầu học tập, nâng cao kỹ năng của các giáo viên và học sinh thông qua công nghệ. 50 giáo viên đang công tác tại các trường trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đã tham gia khóa tập huấn đầu tiên này.

Nhu cầu bổ sung số lượng và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực công nghệ số đang trở thành vấn đề cấp thiết tại Việt Nam và trên thế giới, khi công nghệ đã và đang phát triển với tốc độ mạnh mẽ, có vai trò ngày càng quan trọng trong đời sống của mọi người dân trên toàn thế giới. Theo Báo cáo mức độ sẵn sàng về kỹ năng số Việt Nam do PwC thực hiện năm 2021, 45% người Việt Nam được hỏi chia sẻ sự lo lắng rằng tự động hóa sẽ khiến công việc gặp rủi ro. Tuy nhiên, có đến 84% bày tỏ nhu cầu học hỏi mạnh mẽ, khi nói rằng họ sẽ học các kỹ năng mới ngay bây giờ hoặc đào tạo lại hoàn toàn để cải thiện khả năng được tuyển dụng trong tương lai. Hướng tới việc phát triển nguồn nhân lực đáp ứng các tiêu chuẩn đặt ra bởi các công việc mới trong nền kinh tế số, mạng lưới PwC đã triển khai sáng kiến “Thế giới mới. Kỹ năng mới" (New world. New skills) nhằm giúp hàng triệu người trên thế giới nâng cao hiểu biết, kỹ năng và kiến thức của họ trong kỷ nguyên chuyển đổi số. Mạng lưới toàn cầu của PwC đang đầu tư 3 tỷ đô la Mỹ để hướng tới việc nâng cao kỹ năng số cho người lao động trong vòng 4 năm tới.

Để hỗ trợ mục tiêu dài hạn đó, PwC Việt Nam đã lựa chọn CyberKid Vietnam là Đối tác thực thi để triển khai sáng kiến tại Việt Nam. Chương trình đầu tiên được triển khai tại Hậu Giang với sự phối hợp của Sở Thông tin và Truyền thông và Sở Giáo dục và Đào tạo Hậu Giang, bắt đầu với khóa tập huấn “Nâng cao kỹ năng giảng dạy trực tuyến và nhận thức an toàn thông tin cho giáo viên phổ thông” cho 50 giáo viên ngày 27 tháng 6 năm 2022. Buổi đào tạo đã trang bị cho các thầy cô kỹ năng giảng dạy trực tuyến, sử dụng PowerPoint hiệu quả, đồng thời nâng cao nhận thức của giáo viên về an toàn thông tin trên mạng, góp phần đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục.

Mở rộng cơ hội tiếp cận công nghệ cho giáo viên và học sinh
Ông Lã Hoàng Trung, Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Hậu Giang (trái) và ông David Tay, PwC Việt Nam (phải) trao tặng 6 máy tính cho 2 trường học tại Hậu Giang

Nối tiếp buổi tập huấn, ngày 26 tháng 7 năm 2022, lễ tổng kết chương trình được diễn ra với sự tham dự của các đại diện đến từ Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang, PwC Việt Nam và CyberKid Vietnam. Tại buổi lễ, đại diện PwC Việt Nam và CyberKid Vietnam đã trao tặng 06 chiếc máy tính cho 02 trường trung học phổ thông tại Hậu Giang nhằm góp phần mở rộng cơ hội tiếp cận công nghệ cho giáo viên và học sinh, đồng thời trao tặng một số phần quà cho các giáo viên tích cực tham gia khoá đào tạo trực tuyến./.