Mũ bảo hiểm Lumos là một loại mũ bảo hiểm cho người đi xe đạp với tín hiệu đèn đỏ nổi bật mỗi khi phanh, cũng như tín hiệu rẽ trái và rẽ phải màu vàng, giống như những gì bạn thấy trên xe cơ giới.

Jeff Chen và Ding Eu-wen là tác giả của chiếc mũ này. Mũ bảo hiểm Lumos hiện đang được ưa chuộng, sau một chiến dịch kích cầu thành công mà nâng giá thành lên 800.000 $ vào hồi cuối tháng bảy.

Chiếc mũ bảo hiểm này được điều khiển thông qua một thiết bị điều khiển từ xa không dây nhỏ mà bạn kẹp vào tay lái.


ẢNH: YVETTE TAN/MASHABLE

Điều khiển từ xa cũng có một gia tốc kích hoạt đèn phanh khi phát hiện một sự giảm tốc đột ngột:


Ảnh: NG YI SHU / Mashable

Chiếc mũ bảo hiểm cũng đi kèm với một ứng dụng iOS, cho phép quan sát cả hai mức pin của nó và kiểm soát điều khiển từ xa, thông báo cho bạn nếu bạn cần sạc mũ bảo hiểm. Một phiên bản Android đang trong quá trình nghiên cứu, công ty cho biết.

Chiếc mũ bảo hiểm hiện được bán lẻ với giá 169 $.

Ding nói ông và Jeff bắt đầu chế tạo nó như một dự án phụ cho cả hai, khi còn là sinh viên kỹ thuật ở Harvard. "Chúng tôi chỉ mày mò trên khía cạnh làm một cái gì đó mát mẻ, ngầu và chỉ dành riêng cho bản thân mình.”

"Chỉ sau khi hàng trăm người nói với chúng tôi rằng họ sẽ mua một cái nếu chúng tôi đã làm cho họ và chúng tôi đã bắt đầu xem xét một cách nghiêm túc."

Nhưng dự án cũng gặp trục trặc khi phân phối sản phẩm đã bị trì hoãn.

Ding giải thích rằng công ty đã có một sản phẩm sẵn sàng trong thời gian như đã hứa, nhưng phản hồi từ người thử nghiệm đã chỉ ra rằng phía công ty cần thiết phải làm việc trên sự phù hợp của mũ bảo hiểm, các bộ phận lọc và thiết kế thẩm mỹ của nó.

Họ cũng phải tinh chỉnh độ nhạy đo gia tốc để nó sẽ không sai khi kích hoạt đèn phanh.

"Có rất nhiều những thứ nhỏ mà đặt lại với nhau khiến sản phẩm trông rất chưa hoàn chỉnh, cần phải chỉnh sửa lại nhiều", ông nói.

Và trong tương lai, mũ bảo hiểm Lumos có thể làm việc theo một hành trình đi xe, có thể thêm dữ liệu hoạt động cho các ứng dụng tập luyện. Ding lưu ý rằng dữ liệu đi xe tổng hợp thậm chí có thể tiến xa hơn trong việc giúp đỡ các thành phố và cộng đồng đạp xe lên kế hoạch cho các tuyến đường tốt hơn.