Khám phá Vạn Lý Trường Thành nổi tiếng, Tử Cấm Thành và Cung điện Mùa hè ở Bắc Kinh; hòa mình vào nhịp sống ở Thượng Hải- một thành phố nổi tiếng thế giới với một đường chân trời tuyệt đẹp; và Tây An, trên sông Hoàng Hà nơi có Đội quân đất nung hay Tượng binh mã Tần Thủy Hoàng.

Dưới đây là một vài lý do để bạn nên đến Trung Quốc một lần.

Núi Tianzi

Núi Tianzi của Trung Quốc có hàng ngàn đỉnh núi trên dãy núi Tianzi, nó là một nghệ thuật kỳ lạ của thiên thiên mà bất cứ ai cũng phải sững sờ khi được chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ vĩ của nơi này.

Hoàng Long, Tứ Xuyên

Hoàng Long là một danh lam thắng cảnh và di tích tự nhiên nằm tại khe núi Hoàng Long thuộc huyện Tùng Phan, châu A Bá, phía bắc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Khu vực này được biết đến với những hồ nước đầy màu sắc của nó được hình thành địa chất lắng đọng canxit và các lớp đất đá tạo thành những con đê chắn, cũng như hệ sinh thái rừng đa dạng, những đỉnh núi phủ tuyết trắng, thác nước và suối nước nóng.

Công viên Địa chất Zhangye Danxia ở tỉnh Cam Túc, Trung Quốc

Công viên Địa chất Zhangye Danxia có những núi đá nhiều màu sắc, do trải qua hàng triệu năm tích tụ sa thạch đỏ và các trầm tích trở nên khô cằn, oxy hóa. Gió và mưa tiếp tục hoàn thành công việc tạo hình cho các núi đá, khiến chúng có nhiều hình dạng khác nhau như các cột đá, thung lũng, khe núi, thác nước.

Vạn Lý Trường Thành

Là bức trường thành nổi tiếng của Trung Quốc liên tục được xây dựng bằng đất và đá từ thế kỷ 5 TCN cho tới thế kỷ 16, để bảo vệ Đế quốc Trung Quốc khỏi những cuộc tấn công của người Hung Nô, Mông Cổ, người Turk, và những bộ tộc du mục khác đến từ những vùng hiện thuộc Mông Cổ và Mãn Châu.

Núi Hoàng Sơn, An Huy

Dãy núi Hoàng Sơn là di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận năm 1990.

Thác Pearl Shoal, Tứ Xuyên, Trung Quốc

Nơi đây được ví như Las Vegas của tỉnh Tứ Xuyên. Thác nằm gần Hồ Ngũ Hoa, một địa danh nổi tiếng từng xuất hiện trong bộ phim Hero của đạo diễn Trương Nghệ Mưu.

Hang đá Mạch Tích Sơn

Hang đá Mạch Tích Sơn là quần thể hang động được tạc vào đá những tượng Phật và những bức họa vô giá về Phật giáo Trung Hoa. Hang này nằm trong núi cách Thiên Thủy, Cam Túc miền Tây Bắc Trung Quốc

Sông Dương Tử

Dương Tử hay còn gọi là Trường Giang dài khoảng 6.385 km, bắt nguồn từ phía tây Trung Quốc (Thanh Hải) và chảy về phía đông đổ ra Biển Hoa Đông, Trung Quốc. Cùng với Hoàng Hà, Trường Giang là sông quan trọng nhất trong lịch sử, văn hóa, và kinh tế của Trung Quốc.

Bãi biển Đỏ

Cứ mỗi độ thu sang, khu vực vùng đầm lầy ở phía đông bắc Trung Quốc lại biến thành một bãi biển đỏ thẫm sống động và đầy màu sắc được mang tên Biển Đỏ (Red Beach).

Thiên Môn Sơn

Thiên Môn Sơn là con đường nằm trong Vườn quốc gia Thiên Môn, Trương Gia Giới, phía tây bắc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Với 99 khúc cua cùng độ dốc đáng sợ, Thiên Môn Sơn được mệnh danh là một trong những cung đường nguy hiểm nhất thế giới.

Nơi kết thúc của Vạn Lý Trường Thành

Ruộng bậc thang Yuanyang thuộc tỉnh Vân Nam

Ngắm hoàng hôn và bình minh tại ruộng bậc thang Yuanyang thuộc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc là điều mà cả đời bạn sẽ không bao giờ quên đấy.