Dưới đây MailOnline Travel đề xuất một số những khu vườn đẹp nhất ở Anh mà bạn có thể ghé thăm và tận hưởng những tia nắng tuyệt vời vào cuối tuần.

England

The National Gardens Scheme (Đề án vườn quốc gia)

Các chủ vườn trên cả nước đang mở ra những khu vườn riêng của họ dành cho công chúng như một phần của Đề án Vườn Quốc gia. Đây là khu vườn Beggars Knoll Chinese Garden ở Wiltshire.

Bạn sẽ cần phải tặng quà khi đến thăm khu vườn như Ringmer Park ở East Sussex, nhưng bạn sẽ học được cách thiết kế khu vườn từ họ.

Walled Garden Helmsley, Yorkshire

Helmsley Walled Garden bắt đầu mở cửa lại vào năm 1759 và nằm giữa Duncombe Park và lâu đài Helm Helmsley ở Yorkshire.

Có một vài điểm để thưởng thức bên trong vườn như vườn Physic. Hình trên là một bãi cỏ đầy hoa tulip nhiều màu sắc.

Crook Hall and Gardens, Durham

Crook Hall (hình trên), một hội trường trung cổ trong đoạn đường đi bộ từ thành phố Durham, nơi đây có 10 khu vườn khác nhau.

Những điểm nổi bật bao gồm hoa hồng trong The Secret Walled Garden, nhưng cũng có không gian nơi bạn có thể ngồi và thưởng thức anh túc.

The Dorothy Clive Garden, Shropshire

Chỉ có 12 nơi nổi bật để khám phá tại Clive Vườn Dorothy (ở trên) nhưng bạn sẽ có thể tìm thấy những thác nước và hồ bơi.

Khu vườn được tạo ra cho Dorothy Clive bởi chồng của cô, Đại tá Harry Clive, người tiếp tục công việc sau khi cái chết của cô. Ở trên là một số hoa trong vườn.

Pure Land Japanese Garden, Nottinghamshire

Vườn Nhật Bản này (ảnh) đã được tạo ra bởi Buddha Maitreya năm 1980 để thúc đẩy một môi trường hòa bình cho du khách thưởng thức.

Bên trong khu vườn, bạn sẽ có thể nhìn thấy điểm tham quan như ao hoa súng được bao quanh bởi các lọa cây khác nhau và một cây liễu lớn.

Wales

Powis Castle, Powys

Một trong những điều đầu tiên mà du khách sẽ nhận thấy về Powis là những ruộng bậc thang so le mà các khu vườn được tạo nên ở trên đó hướng ra một dãy núi dài (ảnh).

Vòm cây nho (ảnh vào cuối mùa hè) trong vườn tại Lâu đài Powis, nơi du khách có thể đi dạo dưới bóng râm để tránh nắng.

Bodnant Gardens, Clwyd

Khách thăm kéo đến Bodnant Gardens để xem những vòm hoa kim tước nở rộ, được tạo ra trong thời kỳ Victoria.

The Pin Mill và Water Lilly Pond ở Vườn Bodnant, Clwyd mà hai bên là những bãi cỏ được cắt tỉa cẩn thận (hình trên)

Erddig Hall, Wrexham

Những khu vườn ở Erddig Hall (ảnh) đã có một thiết kế theo kiểu ở thế kỷ 18 mặc dù nó đã bị lãng quên một thời gian.

Những khoảng đất trồng hoa ở Vườn Victoria tại Erddig (ảnh vào tháng Chín). Đồng hồ trên tường đầu hồi Cusped được mang từ Stansty Park và gắn vào các bức tường trong khoảng năm 1912.

Scotland

Cawdor Castle, Nairnshire

Mặc dù thời tiết ở Scotland lạnh hơn nhưng cảnh này tại Lâu đài Cawdor, Nairnshire cho thấy các khu vườn vẫn rất sinh động.

Các phần lâu đời nhất là vườn Walled nhưng du khách cũng có thể khám phá những vườn hoa hoang dã và vườn Auchindoune.

Arduaine Garden, Argyll and Bute

Arduaine Garden là một trong số ít các khu vườn gần bờ biển và du khách có thể đi bộ tham quan và ngắm biển nhưng cũng có một ao Heron Pond (ảnh) để bạn đi dạo trong mùa hè.

Có nhiều con đường đi bộ thông qua các khu vườn, hai bên là một sự kết hợp tuyệt vời của hệ thực vật và động vật (hình trên).