Chương trình Sáng kiến An toàn Giao thông Việt Nam 2022 được tổ chức nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, qua đó nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông của cộng đồng.

Phát động chương trình Sáng kiến An toàn Giao thông Việt Nam 2022
Lễ phát động Chương trình vừa diễn ra sáng ngày 26/8/2022

Nằm trong khuôn khổ chương trình, cuộc thi Sáng kiến An toàn giao thông Việt Nam 2022 được tổ chức với quy mô trên toàn quốc, dành cho cộng đồng bao gồm các công dân Việt Nam đang sinh sống ở Việt Nam hoặc nước ngoài, công dân nước ngoài sinh sống tại Việt Nam quan tâm đến vấn đề an toàn giao thông và muốn đóng góp những sáng kiến để giúp giao thông Việt Nam trở nên tốt hơn, với hai hạng mục dự thi là Ý tưởng về An toàn giao thông và Giải pháp công nghệ An toàn giao thông. Thông qua cuộc thi này, ban tổ chức kỳ vọng sẽ thu hút được những ý tưởng, sản phẩm sáng tạo, ứng dụng công nghệ thông tin nhằm giải quyết các vấn đề về ùn tắc giao thông đường bộ, vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông, nhằm giúp giao thông Việt Nam dần ổn định hơn và giúp cải thiện đời sống người dân văn minh, an toàn hơn.

Với mong muốn cùng Ban tổ chức chương trình lan tỏa tinh thần tuân thủ an toàn giao thông và giúp mọi người hiểu đúng luật giao thông, Toyota Việt Nam đã quyết định đồng hành cùng Chương trình. Chương trình là một trong nhiều hoạt động ý nghĩa được Toyota tích cực thực hiện nhằm góp phần giáo dục nâng cao ý thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho cộng đồng và chung tay xây dựng văn hóa giao thông an toàn, văn minh, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững tại Việt Nam.

Là doanh nghiệp sản xuất ô tô, Toyota ý thức rất rõ trách nhiệm của mình trong lĩnh vực An toàn giao thông và coi đó là ưu tiên hàng đầu. Bên cạnh đó, Toyota đang trong quá trình chuyển đổi thành công ty cung cấp giải pháp di chuyển nhằm mang đến sự tự do di chuyển cho tất cả mọi người, vì vậy, mục tiêu mà công ty hướng đến là niềm vui và hạnh phúc cho mọi người khi di chuyển, đồng thời giảm thiểu những tác động của ngành công nghiệp ô tô, trong đó có tai nạn giao thông.

Phát động chương trình Sáng kiến An toàn Giao thông Việt Nam 2022

Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà phát biểu tại lễ phát động

Trong suốt 27 năm có mặt tại Việt Nam, bên cạnh nỗ lực mang lại những sản phẩm và dịch vụ với chất lượng tốt nhất cho khách hàng, Toyota Việt Nam luôn hướng tới mục tiêu “trở thành công dân tốt trong cộng đồng sở tại”. Theo đó, Toyota luôn nỗ lực triển khai nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa trên các lĩnh vực như: An toàn giao thông, Giáo dục & Phát triển nguồn nhân lực, Bảo vệ môi trường và Văn hóa xã hội. Trong đó, an toàn giao thông được coi là ưu tiên hàng đầu. Bên cạnh chương trình Sáng kiến An toàn giao thông Việt Nam, Toyota Việt Nam cũng triển khai nhiều chương trình như Toyota cùng em học An toàn giao thông, Liên hoan phim toàn quốc về an toàn giao thông.

Đối tượng tham dự Chương trình là sinh viên các ngành khoa học công nghệ (Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông, tự động hóa, giao thông - vận tải...); các nhà khoa học, chuyên gia công nghệ, các cá nhân có mong muốn sử dụng công nghệ để giải quyết bài toán về vấn đề An toàn giao thông Việt Nam; các cá nhân, tổ chức làm việc trong lĩnh vực Giao thông - vận tải có mong muốn đưa ra những sáng kiến, giải pháp nhằm giảm thiểu các vấn đề về An toàn giao thông tại Việt Nam…
Thời gian nhận tác phẩm dự thi kéo dài từ ngày 01/09 đến 20/11/2022. Các dự án/sản phẩm dự thi hạng mục Ý tưởng về An toàn giao thông và hạng mục Giải pháp công nghệ An toàn giao thông cần đăng ký theo form tại đường link: https://bit.ly/dondangkyATGT.

Cơ cấu giải thưởng cho mỗi hạng mục bao gồm 01 giải nhất trị giá 100 triệu đồng; 01 giải nhì trị giá 30 triệu đồng; 01 giải ba trị giá 10 triệu đồng và 02 giải khuyến khích trị giá 5 triệu đồng/giải. Ngoài ra, Tổng giá trị giải thưởng lên tới 300 triệu đồng. Bên cạnh đó, các đội/cá nhân dự thi còn nhận được giấy chứng nhận của Ban tổ chức và giấy khen của Cục Cảnh sát giao thông vì đã có thành tích trong việc đưa ra sáng kiến, giải pháp trong an toàn giao thông./.