Hiệp hội Bán dẫn Đông Nam Á (SEMI SEA), thành viên của Hiệp hội bán dẫn toàn cầu (SEMI), hợp tác với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam 2023 tại Hà Nội với chủ đề “Kết nối Việt Nam với hệ sinh thái bán dẫn Đông Nam Á”, nhằm thảo luận cách thúc đẩy và phát triển doanh nghiệp trong lĩnh vực điện tử và bán dẫn tại Việt Nam. Hội nghị này nhấn mạnh vai trò quan trọng của Việt Nam trong hệ sinh thái điện tử và bán dẫn của Đông Nam Á.

Sắp diễn ra Diễn đàn
Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam 2023 với chủ đề “Kết nối Việt Nam với hệ sinh thái bán dẫn Đông Nam Á” nhấn mạnh vai trò quan trọng của Việt Nam trong hệ sinh thái điện tử và bán dẫn của Đông Nam Á

Trong chuỗi sự kiện của Hội nghị thượng đỉnh lần này, Diễn đàn kết nối nhân tài - SEMI SEA TalentCONNECT, được SEMI SEA, Bộ Thông tin và Truyền thông, Trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội đồng tổ chức, nhằm kết nối đào tạo nhân lực lĩnh vực vi mạch, giúp sinh viên hiểu rõ hơn về hệ sinh thái ngành công nghiệp bán dẫn trong khu vực Đông Nam Á và trên thế giới. Đồng thời, truyền cảm hứng, tạo động lực và giúp sinh viên hiểu, nắm bắt cơ hội việc làm trong lĩnh vực điện tử, bán dẫn và vi mạch trong tương lai.

Tham dự Diễn đàn lần này có các đại biểu là lãnh đạo cấp cao, nhà quản lý, nhà điều hành đến từ các viện, trung tâm R&D và các ngành công nghiệp liên quan đến bán dẫn trong khu vực Đông Nam Á và thế giới; lãnh đạo, nhà quản lý, giảng viên và các nhà nghiên cứu của một số trường đại học, viện nghiên cứu và đào tạo các ngành kỹ thuật trong cả nước.../.