Sử dụng iPhone để có những bức ảnh đẹp

1. Sử dụng camera nhanh

Thời điểm là điểm then chốt để quyết định bạn có thể có được một bức ảnh hoàn hảo hay không. Thay vì mở camera thật chậm và bỏ lỡ những khoảnh khắc đẹp, hãy mở camera trên iOS 10 thật nhanh bằng việc trượt màn hình khóa qua trái. Hoặc khi iPhone của bạn đã mở khóa, hãy trượt màn hình lên và truy cập vào Control Center, nó sẽ khởi động camera thật nhanh và bạn sẽ kịp bắt lấy khoảnh khắc mà mình muốn.

2. Hạn chế sử dụng Flash

iPhone được cho là trang bị công nghệ TrueTone Flash nên có khả năng cân bằng màu da, nhưng flash của iPhone thường là nguyên nhân gây hỏng bức ảnh của bạn. Hãy hạn chế sử dụng Flash nhất có thể, để tránh cho bức ảnh của bạn bị lỗi và xấu đi. Bạn có thể tắt Flash bằng cách vào camera, nhấn vào biểu tượng tia chớp để chọn Tắt. Hãy cố gắng chụp những bức ảnh vào lúc có đủ ánh sáng để ảnh thật đẹp thay vì bật Flash.

Flash iPhone khiến ảnh xấu đi

3. Bỏ lấy nét bằng tay và sử dụng phơi sáng

Hãy tắt chức năng chạm để lấy nét bởi vì nó khá phiền phức và thực sự không cần thiết lắm với iPhone bởi vì iPhone có chức năng tự động lấy nét. Hãy chỉnh độ phơi sáng một cách hợp lí bằng cách trượt tay xuống bên dưới. Trong hoàn cảnh thiếu ánh sáng thì đây là một cách tuyệt vười để khắc phục. Với iPhone bạn có thể chụp cùng một cảnh với những mức phơi sáng khác nhau. Điều đó giúp bạn có thể so sánh và lựa chọn được tấm ảnh ưng ý nhất.

4. Đầu tư các công cụ đi kèm

Cũng giống như máy ảnh, dù là điện thoại nhưng camera iPhone vẫn có thể sử dụng các công cụ đi kèm như các ống len phụ. Có nhiều loại lens trên thị trường. nếu bạn muốn đầu tư để có những bức ảnh đẹp, hãy lựa chọn một loại lens phù hợp. Lens phụ có thể giúp bạn sở hữu những bức ảnh không thua kém gì ảnh được chụp từ máy ảnh cơ. Bạn có thể là một nhiếp ảnh gia thực thụ chỉ với chiếc iPhone bên cạnh.

5. Các app hỗ trợ khác

Điều này thì dường như quá quen thuộc với các tín đồ chụp ảnh rồi đúng không ? Nếu muốn có những bức ảnh đẹp, bạn hoàn toàn có thể download các ứng dụng hỗ trợ trên App Store. Những ứng dụng này được trang bị rất nhiều những tính năng mà đảm bảo bạn sẽ phải ngạc nhiên khi sử dụng.