Bộ Trưởng Nguyễn Thanh Nghị và lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh trồng cây tại KCN Thuận Thành 1
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị và lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh trồng cây tại KCN Thuận Thành I, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh

Tham dự Lễ khởi công có ông Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng; bà Đào Hồng Lan, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bắc Ninh, đại diện Bộ Xây dựng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng các Sở, Ban, ngành tỉnh Bắc Ninh, UBND huyện Thuận Thành, huyện Yên Phong và các nhà đầu tư, các tổ chức quốc tế…

Nghi Lễ khởi công KCN Thuận Thành I, tỉnh Bắc Ninh
Nghi Lễ khởi công KCN Thuận Thành I, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh

Đây là sự kiện hết sức có ý nghĩa của Tổng Công ty Viglacera ngay trong nhũng ngày đầu xuân mới 2022, tạo đà quan trọng để Viglacera tiếp tục khẳng định là doanh nghiệp chủ lực hàng đầu của ngành Xây dựng; với thương hiệu và uy tín không chỉ trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng mà còn dẫn đầu trong đầu tư hạ tầng KCN, đầu tư bất động sản, phát triển nhà ở xã hội, đặc biệt là nhà ở dành cho công nhân trong các KCN do Viglacera đầu tư.

Nhân hai sự kiện quan trọng này, Tổng Công ty Viglacera phát động Tết trồng cây Xuân Nhâm Dần 2022 nhằm hưởng ứng lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây”. Đây chính là thông điệp của Viglacera hướng đến một tương lai xanh, một sự khởi đầu mới tốt đẹp cho phong trào trồng cây, chăm sóc cảnh quan, bảo vệ môi trường KCN trong sạch, góp phần xây dựng đất nước phát triển toàn diện và bền vững.

Nghi Lễ khởi công khu nhà ở cho công nhân tại KCN Yen Phong, tỉnh Bắc Ninh
Nghi Lễ khởi công khu nhà ở cho công nhân tại KCN Yên Phong, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh

Tổng công ty Viglacera đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong phát triển KCN tại Việt Nam, với 12 KCN có hơn 4.000 ha đất cho thuê đã thu hút hơn 300 nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trong đó có các Tập đoàn sản xuất lớn và công nghệ cao, các tập đoàn đa quốc gia như Samsung, Hyosung, Amkor (Hàn Quốc), Canon, Yazaki, Toyoda Gosei (Nhật Bản), Foxconn (Đài Loan), BYD (Trung Quốc)… với vốn đầu tư lên tới hàng chục tỷ USD.

Sở hữu vị trí đắc địa tại nhiều tỉnh thành phố, KCN của Viglacera mang tới lựa chọn đa dạng cho các nhà đầu tư, phù hợp với nhu cầu và mục đích riêng của mỗi doanh nghiệp.

Riêng tại Bắc Ninh, Viglacera đã và đang đầu tư 5 KCN, gồm KCN Tiên Sơn, KCN Yên Phong I, KCN Yên Phong mở rộng, KCN Yên Phong 2C và KCN Thuận Thành I; các KCN thu hút trên 320 nhà đầu tư, với tổng số vốn đầu tư khoảng 14 tỷ USD.

Viglacera tập trung phát triển hạ tầng đồng bộ tại các KCN: Hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng dịch vụ và hạ tầng xã hội cùng đầy đủ các dịch vụ tiện ích khác. Các KCN của Viglacera đầu tư đã và đang khẳng định được ưu thế vượt trội trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản công nghiệp để trở thành nhà phát triển KCN hàng đầu tại Việt Nam.

Thay mặt Tổng Công ty Viglacera-CTCP, ông Trần Anh Tuấn-Giám đốc Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng Viglacera trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ, hỗ trợ hiệu quả cuả Bộ Xây dựng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tỉnh Bắc Ninh và các sở, ban, ngành trong Tỉnh, các địa phương và người dân nơi có Dự án đã tạo mọi điều kiện để Dự án được triển khai nhanh chóng, thuận lợi và hiệu quả.

Báo cáo quá trình chuẩn bị và tiến độ triển khai Dự án, ông Trần Anh Tuấn chia sẻ, với kinh nghiệm và năng lực của mình, trong thời gian ngắn nhất,Viglacera đã hoàn tất xong các thủ tục bồi thường, giải phóng mặt bằng được 130/260 ha, và đang tập trung đẩy nhanh công tác đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật, khẩn trương thu hút đầu tư nhằm lấp đầy KCN trong thời gian sớm nhất theo đúng cam kết với tỉnh Bắc Ninh, nhằm bảo đảm các mục tiêu: (1) Thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước có giá trị đầu tư cao; (2) Khai thác sử dụng quỹ đất một cách hợp lý, có hiệu quả nhằm nâng cao giá trị sử dụng đất; (3) Đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế của Tỉnh, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm cho người lao động và tăng nguồn thu ngân sách cho địa phương; (4) Cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ 20 đã đề ra, đó là: Giai đoạn 2020-2025 phấn đấu xây dựng tỉnh Bắc Ninh phát triển bền vững, cơ bản trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo hướng văn minh, hiện đại; định hướng đến năm 2030 xây dựng Bắc Ninh là thành phố nền công nghiệp hiện đại, công nghệ cao; tầm nhìn đến năm 2045 xây dựng Bắc Ninh là thành phố công nghiệp công nghệ cao thông minh.

Ông Trần Anh Tuấn cam kết, sau Lễ khởi công này, Tổng công ty Viglacera sẽ tập trung mọi nguồn lực để hoàn thành công tác đền bù, giải phóng mặt bằng trong năm 2022 và đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật trong năm 2023; đảm bảo chất lượng, tiến độ thi công, hạ tầng đồng bộ, tiện nghi, bảo vệ tốt môi trường; sớm đưa KCN đi vào hoạt động, sẵn sàng có mặt bằng sạch đón các nhà đầu tư lớn ở trong và ngoài nước; nhanh chóng phủ kiến diện tích cây xanh trên mặt bằng trong quy hoạch như Dự án đã được duyệt; theo đúng định hướng phát triển KCN sinh thái, văn minh và hiện đại. Đồng thời cho biết, ít phút ngay sau Lễ khởi công xây dựng KCN Thuận Thành I, Tổng công ty Viglacera tiếp tục khởi công xây dựng 2.000 căn hộ phục vụ khoảng 10.000 người lao động là công nhân và chuyên gia KCN Yên Phong.

Viglacera khởi công KCN Thuận Thành I và khu nhà ở công nhân tại tỉnh Bắc Ninh
Ông Trần Anh Tuấn-Giám đốc Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng Viglacera phát biểu tại sự kiện

Nhằm tiếp tục đảm bảo công tác an sinh xã hội trong KCN Thuận Thành I, Giám đốc Trần Anh Tuấn đề nghị tỉnh Bắc Ninh xem xét giao Tổng công ty Viglacera nghiên cứu lập quy hoạch khu đô thị dịch vụ Thuận Thành 1 có diện tích khoảng 30 ha phục vụ chuyên gia, công nhân và người lao động trong KCN Thuận Thành 1, với kết cấu sản phẩm nhà cho thuê phù hợp với nhu cầu của người lao động; đảm bảo các điều kiện hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, hệ thống kinh tế, văn hóa; qua đó góp phần nâng cao khả năng thu hút đầu tư vào KCN, hướng tới sự phát triển bền vững.

Phát triển KCN Thuận Thành I theo hướng KCN sinh thái, văn minh và hiện đại

Các đại biểu chúc mừng Nghi lễ khởi công KCN Thuận Thành I thành công tốt đẹp
Các đại biểu chúc mừng Nghi lễ khởi công KCN Thuận Thành I thành công tốt đẹp

Với quy mô gần 250 ha, KCN Thuận Thành I đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết định số 210/QĐ-TTg ngày 17/02/2021. Với tổng vốn đầu tư gần 3.000 tỷ đồng, KCN Thuận Thành I được đầu tư xây dựng tập trung theo hướng hiện đại, công nghệ cao để thúc đẩy phát triển kinh tế của huyện Thuận Thành nói riêng và tỉnh Bắc Ninh nói chung.

KCN Thuận Thành I có vị trí địa lý thuận lợi, gần các đầu mối giao thông quan trọng như Quốc lộ 17, Quốc lộ 38, đường vành đai 4, rất thuận tiện đi sân bay Quốc tế Nội Bài, Cát bi, Vân Đồn và đi cảng biển Đình Vũ-Hải Phòng, cảng biển Cái Lân-Quảng Ninh. Ngoài ra, KCN có cơ sở hạ tầng kỹ thuật, dịch vụ được phát triển đồng bộ, hiện đại. KCN Thuận Thành I sẽ là KCN đa chức năng, tập trung thu hút đầu tư đa ngành, chủ yếu là công nghiệp phụ trợ, điện tử, công nghệ thông tin, hàng gia dụng, máy móc thiết bị, công nghiệp không gây ô nhiễm, thân thiện với môi trường...hướng tới KCN sinh thái bền vững.

Viglacera cho biết thời gian hoạt động của KCN lâu dài và Viglacera sẵn sàng bàn giao đất cho các nhà đầu tư thứ cấp từ quý II/2022. Dự kiến ngay cạnh KCN, Viglacera sẽ xây dựng khu nhà ở dành cho chuyên gia và công nhân với quy mô khoảng 30,5 ha nhằm hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp an cư lạc nghiệp, tạo động lực để họ gắn bó hơn với môi trường làm việc trong KCN.

Xây dựng khu nhà ở công nhân KCN Yên Phong tiện ích và đồng bộ

Các đại biểu chúc mừng Nghi lễ khởi công khu nhà ở cho công nhân và chuyên gia tại KCN Yên Phong thành công tốt đẹp
Các đại biểu chúc mừng Nghi lễ khởi công khu nhà ở cho công nhân và chuyên gia tại KCN Yên Phong thành công tốt đẹp

Với mục tiêu: Người lao động vừa là chủ thể vừa là trung tâm của sự phát triển, nên Viglacera xác định đầu tư nhà ở cho người lao động và cán bộ công nhân viên trong các KCN là nhiệm vụ hết sức cần thiết. Do đó, cũng trong ngày 8/2, Tổng công ty Viglacera - CTCP đã tổ chức khởi công xây dựng 2.000 căn hộ-Dự án khu nhà ở công nhân tại KCN Yên Phong, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

2.000 căn hộ được khởi công sẽ phục vụ khoảng 10.000 người lao động là công nhân và chuyên gia KCN Yên Phong, huyện Yên phong, tỉnh Bắc Ninh.

Dự án bao gồm nhiều loại hình căn hộ từ 1 đến 3 phòng ngủ có giá bán chỉ từ 8,5 triệu/ m2, cùng tiện ích đồng bộ như khu thiết chế văn hóa (gồm trung tâm y tế, trung tâm văn hóa, nhà trẻ, sân thể thao ngoài trời), siêu thị,…). Với chất lượng dịch vụ hiện đại bao gồm: Sảnh, hành lang, thang máy được lắp đặt hệ thống camera an ninh, hệ thống loa thông báo; hệ thống thang máy sử dụng thẻ từ điều khiển; hệ thống phòng cháy chữa cháy tiêu chuẩn.

Sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, Dự án sẽ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, giải quyết vấn đề chỗ ở cho công nhân, gián tiếp hỗ trợ chi phí và tạo nguồn nhân lực dồi dào cho các doanh nghiệp hiện đang sử dụng nhiều lao động vào việc sản xuất trong KCN.

Với việc chủ động trong đầu tư xây dựng nhà ở công nhân tại các KCN, Viglacera góp phần thực hiện các chủ trương, chính sách của Chính phủ và Bộ Xây dựng cũng như tỉnh Bắc Ninh về phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, nhất là khi tình trạng công nhân thiếu chỗ ở ổn định đang ngày càng gia tăng theo tốc độ phát triển công nghiệp tại Việt Nam, qua đó thể hiện trách nhiệm của Viglacera với cộng đồng cũng như tăng tính hấp dẫn cho các KCN mà Viglacera đầu tư.

Viglacera quan tâm phát triển các KCN và chăm lo đời sống tinh thần cho công nhân các KCN

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị phát biểu tại Lễ khởi công KCN Thuận Thành I và phát động Tết trồng cây.jpg
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị phát biểu tại Lễ khởi công KCN Thuận Thành I và phát động Tết trồng cây Nhâm Dần 2022

Tới dự và phát biểu tại Lễ khởi công, ông Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho biết, Lễ phát động trồng cây Xuân Nhâm Dần 2022 do Tổng công ty Viglacera tổ chức càng có ý nghĩa thiết thực hơn nữa khi gắn liền với Lễ khởi công xây dựng Dự án KCN Thuận Thành I và Lễ khởi công xây dựng 2.000 căn hộ-Dự án khu nhà ở công nhân và chuyên gia KCN Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh được tổ chức ngay sau buổi Lễ này. Việc thúc đẩy khởi công đồng thời cả hai Dự án đã thể hiện tư duy mang tính chiến lược và tinh thần trách nhiệm cao của lãnh đạo Tổng công ty Viglacera trong việc gắn kết và trực tiếp đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương đi đôi với chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân các KCN trên địa bàn nói riêng và sự nghiệp đảm bảo an sinh xã hội của địa phương nói chung.

“Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước trong việc thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội cho công nhân; hôm nay, ngay trong những ngày đầu xuân năm mới, được sự quan tâm, tạo điều kiện, hỗ trợ tích cực của các cấp ủy Đảng và chính quyền tỉnh Bắc Ninh, Tổng Công ty Viglacera đã khởi công xây dựng 2000 căn hộ, nhà ở cho công nhân và chuyên gia KCN Yên Phong, Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Xây dựng ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm, chủ động, nhanh nhạy và quyết liệt của Tổng công ty Viglacera trong việc phản ứng chính sách, thực hiện kịp thời các chủ trương, đường lối an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước”- Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị bày tỏ cảm kích.

Biểu dương và đánh giá cao về những cố gắng phấn đấu nỗ lực của Tổng công ty Viglacera, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị nhấn mạnh, Viglacera là một trong những doanh nghiệp chủ lực, hàng đầu của Bộ Xây dựng, có thương hiệu và uy tín cao trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng. Bên cạnh đó, thực hiện chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ Xây dựng, Viglacera có những chuyển hướng về đầu tư trong lĩnh vực phát triển đô thị, nhà ở, KCN và đã có những thành công rất tốt, trở thành một thương hiệu uy tín trong lĩnh vực này với nhiều dự án phát triển KCN, phát triển nhà ở xã hội và nhà ở cho công nhân tiêu biểu, hiệu quả.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị tin tưởng chắc chắn rằng, với uy tín, năng lực và kinh nghiệm đã tích lũy cùng với những kết quả tích cực đã đạt được trong hoạt động đầu tư của Tổng công ty Viglacera, dự án KCN Thuận Thành I và dự án khu nhà ở công nhân và chuyên gia KCN Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh sẽ nhanh chóng hoàn thành, đi vào sử dụng đúng tiến độ và đạt chất lượng, hiệu quả đề ra.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị mong muốn trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền tỉnh Bắc Ninh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa để tiếp tục phát triển nhà ở xã hội, đặc biệt là nhà ở cho công nhân trên địa bàn Tỉnh. Đồng thời đề nghị Viglacera nói riêng và các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh nói chung quan tâm hơn nữa trong việc đầu tư, phát triển nhà ở xã hội, nhà ở xã hội cho công nhân.

“Bộ Xây dựng sẽ tiếp tục cùng địa phương, và các doanh nghiệp tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong việc phát triển nhà ở xã hội, nhà ở xã hội cho công nhân” - Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị khẳng định.

Đánh giá về những kết quả tích cực mà tỉnh Bắc Ninh đã đạt được trong thời gian qua, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị chúc mừng và biểu dương chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã đạt được những thành tựu rất quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội, trong đó nổi bật là thu hút lớn vốn đầu tư vào KCN, phát triển công nghiệp trên địa bàn; đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp năm 2021, tỉnh Bắc Ninh đã có những giải pháp phòng chống dịch hiệu quả, đảm bảo mục tiêu kép của Tỉnh trong phát triển kinh tế, xã hội và phòng chống dịch.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Tỉnh Bắc Ninh, chính quyền và nhân dân xung quanh khu vực Dự án đã giúp đỡ, hỗ trợ cho Viglacera đầu tư xây dựng 2 Dự án trên và tạo mọi điều kiện cho Tổng công ty Viglacera thực hiện công tác giải phóng mặt bằng cũng như các công tác chuẩn bị khác để khởi công xây dựng KCN Thuận Thành I sớm và thuận lợi. Đồng thời mong muốn Viglacera tiếp tục nhận được sự quan tâm ủng hộ, hỗ trợ, giúp đỡ của các cấp chính quyền tỉnh Bắc Ninh trong các hoạt động của Tổng công ty Viglacera thời gian sắp tới.

Bộ trưởng Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị và Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Đào Hồng Lan tặng quà các gia đình công nhân KCN Yên Phong.
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị và Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bắc Ninh Đào Hồng Lan tặng quà cho các gia đình công nhân KCN Yên Phong

Để hai Dự án trên được triển khai đúng tiến độ và đạt hiệu quả cao, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị đề nghị ngay sau Lễ khởi công, Ban Lãnh đạo Viglaera cần tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, tập trung huy động nhân lực, nguồn lực để đẩy mạnh tốc độ thi công Dự án, đảm bảo tiến độ và chất lượng các Dự án theo đúng cam kết với tỉnh Bắc Ninh; kết hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương để tạo mối quan hệ thật sự gắn bó, phối hợp hiệu quả trong quá trình tiếp tục giải phóng mặt bằng, triển khai, vận hành Dự án; quan tâm công tác an sinh xã hội và đời sống tinh thần của bà con nơi khu vực Dự án tốt hơn nữa.

Bí Bí thư tỉnh ủy tỉnh Bắc Ninh Đào Hồng Lan
Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bắc Ninh Đào Hồng Lan phát biểu tại Lễ khởi công KCN Thuận Thành I và phát động Tết trồng cây Nhâm Dần 2022

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, bà Đào Hồng Lan, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bắc Ninh đã đánh giá khái quát những thành tựu mà tỉnh Bắc Ninh đã đạt được qua 25 năm kể từ ngày tái lập Tỉnh (năm 1997). Theo đó, chính quyền và nhân dân trong Tỉnh đã chung sức đồng lòng, đổi mới sáng tạo, nỗ lực phấn đấu xây dựng Bắc Ninh phát triển năng động, toàn diện và đạt được nhiều kết quả, thành tựu quan trọng, nổi bật là: Kinh tế liên tục tăng trưởng nhanh với tốc độ tăng trưởng bình quân 14%/năm, quy mô nền kinh tế đứng thứ 8 toàn quốc, cơ cấu tiếp tục chuyển dịch theo hướng CNH-HĐH...

Bí thư Đào Hồng Lan khẳng định: “Việc phát triển các KCN là một trong các yếu tố quyết định thúc đẩy tặng trưởng kinh tế, xã hội của tỉnh Bắc Ninh, đồng thời góp phần quan trọng nâng cao vị thế trong sản xuất và chuỗi giá trị toàn cầu của Bắc Ninh và của cả nước”.

Bí thư Đào Hồng Lan chúc mừng và biểu dương tinh thần nỗ lực phấn đấu hết sức mình của Tổng công ty Viglacera và các Sở, ban, ngành, huyện Thuận Thành để Dự án được khởi công sớm và đạt hiệu quả cao. Đồng thời đánh giá cao KCN Thuận Thành 1 trong tương lai sẽ là KCN có tiềm năng thu hút các dự án đầu tư trong và ngoài nước, góp phần tạo động lực mới trong quá trình phát triển kinh tế xã hội của huyện Thuận Thành nói riêng và tỉnh Bắc Ninh nói chung.

Bí thư Đào Hồng Lan nhấn mạnh: “Cùng với khởi công xây dựng KCN, Tổng công ty Viglacera tiếp tục triển khai xây dựng khu nhà ở xã hội và phát động Tết trồng cây, đây là những hoạt động rất có ý nghĩa nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động và nhân dân, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, an ninh trật tự trên địa bàn, cải thiện môi trường để các KCN không chỉ đồng bộ, hiện đại mà còn xanh, sạch, đẹp hơn và thân thiện hơn”.

Thay mặt tỉnh Bắc Ninh, Bí thư Đào Hồng Lan bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới Bộ Xây dựng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã luôn giành sự quan tâm ủng hộ, tạo điều kiện để tỉnh Bắc Ninh phát triển. Đồng thời mong muốn Bắc Ninh tiếp tục nhận được sự quan tâm của các Bộ trên trong thời gian tới để Bắc Ninh phát triển nhanh và bền vững.

Để Dự án đảm bảo triển khai nhanh chóng, thuận lợi, Bí Thư Đào Hồng Lan đề nghị Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Bắc Ninh nhanh chóng chỉ đạo các Sở, Ban, Ngành trong Tỉnh và huyện ủy, UBND huyện Thuận Thành tiếp tục tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện tốt nhất để chủ đầu tư sớm hoàn thành Dự án theo đúng tiến độ đề ra; Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng diện tích còn lại của KCN và đưa vào sử dụng theo quy hoạch đã được phê duyệt; Tập trung đôn đốc chủ đầu tư đầu tư đồng bộ cơ sở hạ tầng KCN; Chủ đầu tư, đơn vị quản lý Dự án và các nhà thầu tư vấn, nhà thầu thi công tập trung hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật KCN, đảm bảo chất lượng tốt nhất, an toàn, và thời gian thi công đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật; Thường xuyên theo dõi, kiểm tra, giám sát đảm bảo công tác an toàn vệ sinh lao động, vệ sinh môi trường, hạn chế thấp nhất ảnh hưởng của Dự án đến môi trường sống của người dân trong khu vực; Chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng của Tỉnh cũng như chủ đầu tư Dự án để tạo sự thống nhất chung về kết nối hạ tầng đối với các dự án liền kề, và cùng với các cơ quan của Tỉnh tiếp tục thu hút, kêu gọi các nhà đầu tư lớn, tạo sức lan tỏa cao vào KCN, xây dựng KCN Thuận Thành 1 với chất lượng cao và nâng cao khả năng cạnh tranh trong thu hút đầu tư.

Điểm nhấn nổi bật trong phát triển kinh tế của Bắc Ninh trong suốt 25 năm qua đó là kiên trì xây dựng tỉnh Bắc Ninh trở thành tỉnh công nghiệp hiện đại. Tỉnh đã tập trung phát triển hạ tầng các KCN, CCN, thu hút các nhà đầu tư ở 38 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đầu tư vào tỉnh.

Đến nay Bắc Ninh có 16 KCN được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với tổng diện tích là 6.398 ha, trong đó có 10 KCN đã đi vào hoạt động với tỷ lệ lấp đầy đạt gần 80%, thu hút 1.725 dự án, với tổng số vốn đạt 22,2 tỷ USD, đứng thứ 7 cuả cả nước, đã tạo nên bước đột phá trong phát triển công nghiệp của Tỉnh theo hướng hiện đại, văn minh.