Cập nhật ngày 11/12/2014 - 00:03:43

           

15-19/12: 17 doanh nghiệp Nhật Bản sẽ đến Việt Nam tham quan, khảo sát

- Theo JETRO, Việt Nam đang có sự gia tăng không ngừng của nhiều tập đoàn thương mại, xây dựng lớn, doanh nghiệp dịch vụ nước ngoài. Đặc biệt, các nhà đầu tư nước ngoài kỳ vọng hơn nữa khi sắp đến thời điểm các cam kết của Việt Nam khi gia nhập WTO được thực hiện vào năm 2015.

Tiếp nối thành công của chương trình đàm phán trong lĩnh vực dịch vụ vào tháng 5/2013, JETRO dự kiến tổ chức Đoàn doanh nghiệp Nhật Bản khảo sát, thăm quan cơ sở hạ tầng thương mại tại 2 thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Theo JETRO, Việt Nam đang có sự gia tăng không ngừng của nhiều tập đoàn thương mại, xây dựng lớn, doanh nghiệp dịch vụ nước ngoài. Đặc biệt, các nhà đầu tư nước ngoài kỳ vọng hơn nữa khi sắp đến thời điểm các cam kết của Việt Nam khi gia nhập WTO được thực hiện vào năm 2015.

Tuy nhiên, trong bối cảnh vẫn còn tồn tại nhiều trở ngại trong quá trình đầu tư, ngoài ra, so với các nước trong khu vực ASEAN, số lượng doanh nghiệp Nhật Bản trong ngành dịch vụ đầu tư vào Việt Nam còn ít, việc tìm hiểu thị trường và tạo ra các mạng lưới đối tác có tiềm năng, có kiến thức về thị trường tại Việt Nam đang được yêu cầu cấp thiết.

Bởi vậy, trong khuôn khổ chương trình lần này, JETRO sẽ tổ chức Đoàn doanh nghiệp Nhật Bản khảo sát, thăm quan cơ sở hạ tầng thương mại tại 2 thành phố lớn tại Việt Nam là Hà Nội và Hồ Chí Minh, tổ chức chương trình đàm phán, giao lưu với các doanh nghiệp, đối tác Việt Nam.

Đoàn gồm 17 công ty, trong đó: Lĩnh vực nhà hàng, ẩm thực: 9 công ty; Giáo dục: 4 công ty; Bán lẻ: 2 công ty; Chăm sóc sắc đẹp: 2 công ty.

Dự kiến, đoàn doanh nghiệp sẽ đến Hà Nội từ ngày 15-16/12 và tại Hồ Chí Minh trong 3 ngày 17-19/12.

Ông Atsusuke Kawada – Trưởng đại diện văn phòng JETRO tại Hà Nội kỳ vọng rằng: “với sự gia tăng đầu tư hơn nữa của các doanh nghiệp ngành dịch vụ tại Việt Nam, sẽ đem lại các dịch vụ chuẩn mực theo phong cách Nhật Bản đến với không chỉ người Nhật sống tại đây mà đến tất cả người dân sinh sống tại Việt Nam”./.

An Nhi
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan