Cập nhật ngày 14/08/2019 - 11:32:31

           

Hải Dương trở thành điểm sáng trên thị trường bất động sản năm 2019

- Thị trường bất động sản Hải Dương đang dần “tăng nhiệt” trở lại sau nhiều năm “ngủ yên”. Cùng với cơn sốt bất động sản các tỉnh vùng ven Hà Nội, Hải Dương hứa hẹn trở thành điểm sáng đầu tư mới trên thị trường bất động săn năm 2019 với nhiều tiềm năng hấp dẫn.

Bất động sản theo xu hướng về các tỉnh ven thủ đô

Cuối năm 2018, đầu năm 2019, thị trường bất động sản miền Bắc đánh dấu sự chuyển dịch mạnh mẽ về xu hướng đầu tư khi hàng loạt nhà đầu tư  “ôm tiền” đi tỉnh. Nguyên nhân của xu hướng này được lý giải là tác động của chính sách quy hoạch xây dựng các thành phố vệ tinh thủ đô Hà Nội, trong đó các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên,Hải Dương, Thái Nguyên… là trọng tâm. Từ đó, kéo theo sự phát triển và xu hướng dịch chuyển đầu tư bất động sản về các tỉnh vùng ven.

Hải Dương có tốc độ phát triển nhanh chóng trong 2 năm trở lại đây

Bên cạnh đó, các chuyên gia cho rằng, thị trường bất động sản Thủ đô hiện đã quá tải, quỹ đất đẹp ngày càng khan hiếm. Trong khi đó, nhu cầu nội tại của thị trường bất động sản các tỉnh, đặc biệt là các tỉnh có nền công nghiệp phát triển nhanh chóng, mạnh mẽ cùng hạ tầng giao thông hiện đại, đồng bộ như Hải Dương, Bắc Giang tăng cao bởi nhu cầu nhà ở cho nhóm lao động tri thức, công – nhân viên, giới chuyên gia, kỹ sư trong và ngoài nước. Đây là nền tảng vững chắc thúc đẩy thị trường bất động sản tỉnh phát triển sôi động.

Tiềm năng hấp dẫn tại Hải Dương thu hút đầu tư

Hải Dương được xem là vùng đất địa linh nhân kiệt với những giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể, thu hút nhiều du khách trong cả nước và nước ngoài tới tham quan và khám phá. Bên cạnh đó, Hải Dương được định hướng trở thành thành phố công nghiệp, nên tập trung thu hút nhà đầu tư trong nước và nước ngoài đến Hải Dương đầu tư, sản xuất, kinh doanh, kéo theo lượng lao động và chuyên gia lớn đến làm việc và sinh sống tại đây. Điều này tạo ra sức cầu lớn cho bất động sản, nhất là phân khúc nhà ở cho đối tượng chuyên gia, người nước ngoài.

Bên cạnh công nghiệp, Hải Dương còn sở hữu tiềm năng du lịch hấp dẫn

Hải Dương đang rất chú trọng đầu tư kết cấu hạ tầng. Hiện nay, trên địa bàn TP. Hải Dương, nhiều khu đô thị mới, khu du lịch sinh thái đã và đang hình thành, phát triển nhanh chóng; các công trình phúc lợi công cộng, đường giao thông, hệ thống điện chiếu sáng mỹ thuật, công viên, cây xanh... được đầu tư nâng cấp và xây dựng mới. Cùng với đó, Hải Dương đã và đang hình thành những tuyến giao thông quan trọng, góp phần phát triển không gian đô thị và kết nối giao thông.

Trên thực tế, với sức hấp dẫn về môi trường đầu tư và tính cạnh tranh, phát triển bền vững, hài hòa với môi trường, TP. Hải Dương hội tụ đầy đủ các yếu tố của một đô thị năng động và hiện đại, hứa hẹn trở thành khu đô thị vệ tinh quan trọng của Hà Nội.

Thị trường bất động sản Hải Dương xuất hiện sản phẩm cao cấp

Từ cuối năm 2018 đến nay, thị trường bất động sản Hải Dương tương đối sôi động. Nhiều lô đất gần khu vực trung tâm Thành phố, nằm sát các khu dân cư luôn thu hút sự quan tâm của khách hàng. Thậm chí, nhiều dự án thuộc các khu vực trọng điểm, các tuyến đường chính trong thành phố chưa có thông tin ra hàng đã được khách hàng rục rịch hỏi mua.

Đáng lưu ý, sự xuất hiện của một số doanh nghiệp lớn, như: FLC, Apec Group... là những minh chứng khẳng định thêm sức hút của thị trường này. Trong đó, dự án bất động sản duy nhất nằm trong phân khúc bất động sản cao cấp tại Hải Dương là của chủ đầu tư Apec Group, đặc biệt gây chú ý với các nhà đầu tư tại thị trường tỉnh. Đó là dự án Apec Mandala Wyndham Hải Dương - Tổ hợp condotel, officetel và trung tâm thương mại 5 sao chuẩn quốc tế đầu tiên tại Hải Dương.

Phối cảnh dự án Apec Mandala Wyndham Hải Dương

Apec Mandala Wyndham Hải Dương sở hữu hệ thống các condotel 5 sao được thiết kế hiện đại, có nội thất cao cấp đầy đủ, phục vụ hợp lý cho nhu cầu sinh sống và cho thuê của cư dân. Bên cạnh đó, công năng sử dụng đa dạng, đầy đủ nội thất tiện nghi và đẳng cấp giúp căn hộ officetel trở thành lựa chọn phù hợp cho các các startup và những người nước ngoài đang sống, làm việc tại Hải Dương. Dự án còn sở hữu trung tâm thương mại quy tụ hầu hết các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, cho đến các thương hiệu bình dân để phục vụ nhu cầu mua sắm đa dạng của người dân. Cùng với đó là hệ thống đồng bộ tiện ích 5 sao tổng khu như khu vui chơi trẻ em, khu trải nghiệm thực tế ảo, spa, Jjim jil bang, hồ bơi vô cực, nhà hàng Á - Âu, phòng tập gym và yoga, … phục vụ đầy đủ các nhu cầu của cư dân. 

Theo giới chuyên gia, sự xuất hiện những loại hình bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp như Apec Mandala Wyndham Hải Dương sẽ giúp nâng tầm thị trường bất động sản và mang đến diện mạo mới cho Hải Dương trong tương lai./.

Anh Quyền
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan