Thưởng thức cơm lam - gà nướng "chuẩn Tây Nguyên" giữa lòng thành phố Biên Hòa
Không gian quán khá thoáng mát và sạch sẽ
Tọa lạc tại 63 Huỳnh Văn Nghệ, Tổ 8 , Khu phố 2, Biên Hòa.Quán Tùng Tây Nguyên có không gian thoáng mát, an ninh, quán có không gian rộng rãi, thiết kế phù hợp để làm tiệc tùng hay thưởng thức không gian riêng cho những ngày cuối tuần. Không gian thoáng đãng, nhiều không gian cho bạn lựa chọn thưởng thức bữa ăn cùng bạn bè thân thiết, gia đình dưới kiểu trang trí làng quê mộc mạc, yên bình bên những chiếc mẹt, cây xanh mát mẻ.
Không gian quán mang đậm chất núi rừng Tây Nguyên chắc hẳn sẽ chiều lòng cả những thực khách khó tính nhất
Thực đơn ở đây đa dạng với hơn 100 món ăn rất dễ cho cho bạn chọn lựa. Nhưng đặc biệt nhất chính là món Gà nướng cơm lam truyền thống “Tây Nguyên” thơm ngon vô cùng. Những món gà ở đây đều được chế biến từ gà ta, đặc sản Tây Nguyên. Gà nướng ngọt, mềm, thơm lạ miệng khi thực khách được thưởng thức những miếng thịt nướng vàng rợm, lớp da giòn tan.
Món gà sa lửa tại quán Tùng Tây Nguyên
Gà chọn nướng là những con gà trên dưới 1kg, là gà tơ, thịt mềm nhưng không bở lại có vị ngọt ngon. gà được làm sạch, chặt dọc theo phần ức để bẻ đôi con gà nằm dẹp xuống. Ướp gà đều hai mặt với muối ớt chanh giã nhuyễn (loại muối hột to), một bí quyết nữa để món gà dậy mùi thơm đó là ướp thêm nước sả (sả giã lấy nước) vào gà.
Gà sau khi ướp để trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị rồi đem nướng. Những thanh tre được gập đôi lại, kẹp gà vào giữa cùng ít lá chanh và nướng chín trên bếp than hồng. Trong quá trình nướng, gà được trở đều tay để lớp thịt bên trong chín đều, lớp da bên ngoài vàng ươm đẹp mắt. Gà sa lửa được ăn kèm với muối lá é – một loại muối đăc sản mà chỉ riêng mảnh đất Tây Nguyên mới có.
Có Gà nướng đậm đà vị núi rừng Tây Nguyên thì chắc hẳn sẽ không thể thiếu được món Cơm lam ăn kèm với nó. Gà nướng mọi ăn với cơm lam được xem như thứ đặc sản đáng tự hào mà người Gia Lai thường giới thiệu với khách phương xa.
Mẹt cơm lam đầy hấp dẫn tại quán
Ống cơm lam sau khi nướng trên than hồng cháy đỏ sẽ được làm mất lớp tre đen bên ngoài chỉ để lại lớp mỏng màu trắng ngà giữ lấy hạt gạo dẻo dậy mùi hương của núi rừng. Cắt thành những khúc nhỏ vừa ăn, có thể ăn kèm với muối vừng hoặc các thịt nướng,gà sa lửa,…
Đặc biệt có rượu cần do chính gốc người Tây Nguyên nấu
Tùng Tây Nguyên luôn là một điểm đến thú vị cho các bạn bè, đồng nghiệp và gia đình hằng ngày và mỗi dịp cuối tuần khi mọi người được thảnh thơi để có dịp thưởng thức những tinh tuý từ Ẩm thực Tây Nguyên.
Bình luận