Cập nhật ngày 17/01/2015 - 23:10:49

           

2014: Năm gặt hái giải thưởng của LG

- Model TV OLED EC930T của LG đã giành được danh hiệu Sản phẩm tivi xuất sắc nhất năm tại giải thưởng thường niên uy tín Tech Awards.

 Tech Awards là giải thưởng công nghệ uy tín được báo Vnexpress tổ chức thường niên nhằm tôn vinh những sản phẩm được đánh giá tốt nhất và được yêu mến nhất, góp phần định hướng và mang lại cái nhìn tổng quát về những sản phẩm công nghệ nổi bật trong năm cho người tiêu dùng.

Model TV OLED EC930T của LG đã giành được danh hiệu Sản phẩm tivi xuất sắc nhất năm tại giải thưởng thường niên uy tín Tech Awards.

Là thương hiệu đầu tiên đưa tivi OLED vào thị trường Việt Nam, LG với sản phẩm tivi OLED ngay lập tức được đánh giá đã mang tới cuộc cách mạng về công nghệ tivi, bởi nó không chỉ đem lại chất lượng hình ảnh tuyệt hảo, mà còn làm thay đổi hẳn lĩnh vực sản xuất dòng sản phẩm này.

Do không sử dụng các tấm nền LED và sử dụng những linh kiện đặc biệt  nên công nghệ OLED đem lại độ siêu mỏng chỉ 4mm và thiết kế tinh tế cho chiếc tivi, mà do sử dụng ít linh kiện, nhẹ hơn, nên công nghệ mới này còn làm thay đổi lĩnh vực sản xuất tivi trên thế giới. 

Đặc biệt, về mặt ứng dụng, tốc độ phản ứng của công nghệ OLED cao hơn gấp 1.000 lần so với công nghệ LED, đem lại hình ảnh sắc nét, không bị nhiễu, mờ đối với cả những hình ảnh chuyển động nhanh. Công nghệ True Black Control của LG  làm tăng độ tương phản, tạo nên màu đen sắc và sâu hơn.

Đặc biệt, cho các model TV OLED 2015, LG còn bổ sung thêm tính năng Natural Color, giảm thiểu các lỗi màu thường gặp trong khi tính năng Contrast Optimizer giúp tối đa hóa độ sáng và độ tương phản của TV khi trình chiếu.

Giải thưởng Sản phẩm TV được yêu thích nhất trong năm dành cho model TV OLED EC930T của LG được đánh giá dựa trên 50% bình chọn của độc giả của Vnxpress và 50% đánh giá của Ban giám khảo - là những chuyên gia và nhà báo nổi tiếng trong giới công nghệ.

Sự đánh giá đã cho thấy công nghệ OLED của LG đã không những dành được cảm tình của người tiêu dùng, mà còn được đánh giá rất cao của các chuyên gia công nghệ khi nó mang tới những sản phẩm tivi đạt chuẩn mực cao về hình ảnh, màu sắc, tinh tế về thiết kế và tốt bền về hoạt động.

 

Cuối năm 2014 chứng kiến sự thành công của dòng sản phẩm tivi OLED của LG với liên tục các giải thưởng trong và ngoài nước.

Tại CES 2015 – triển lãm điện tử tiêu dùng lớn nhất của thế giới hàng năm vừa diễn ra tại Mỹ, các sản phẩm OLED TV của LG cũng đã giành được một loạt giải thưởng uy tín như Giải Sáng tạo công nghệ của năm do Hiệp hội điện tử tiêu dùng CES bình chọn, HD Guru CES 2015 Top Picks hay Engadget Best of CES 2015.

Cũng tại sự kiện công nghệ lớn nhất thế giới này, LG tiếp tục cho thấy vị trí dẫn đầu công nghệ OLED với việc trình làng những model tivi OLED mới nhất.

Nổi bật trong số đó phải kể đến model 77 inch EG9900- TV OLED 4K có khả năng tự uốn cong theo ý muốn của người dùng.

Ngay sau khi ra mắt, EG9900 đã được xướng tên tại hầu hết các hạng mục danh giá như giải thưởng “Best in Show” do TechRadar CES 2015 Staff Picks bình chọn và giải Best of Innovation Awards do Hiệp hội tiêu dùng điện tử CES.

Tất cả các danh hiệu và giải thưởng đã cho thấy TV OLED của LG đang ngày càng khẳng định sự phát triển mạnh mẽ của mình và trở thành công nghệ nổi bật trong thời gian tới.

Lãnh đạo của LG Việt Nam cho biết, trong năm nay, 2015, LG sẽ đưa thêm các mẫu TV OLED mới với kích cỡ lớn và tích hợp các công nghệ tiên tiến như 4K Ultra HD,  WebOS... để phục vụ tối đa nhu cầu giải trí của người tiêu dùng Việt Nam./.

PV
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan