Cập nhật ngày 09/11/2017 - 10:07:37

           

Công ty Nhà Nguyễn chuyển giao thành công nhiều giải pháp nông nghiệp thông minh

- Công ty Nhà Nguyễn với quyết tâm không ngừng nổ lực nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao các giải pháp, công nghệ cao vào quá trình sản xuất nông nghiệp thông minh. Nổi bật nhất là nghiên cứu ứng dụng công nghệ nhà màng áp dụng trong trồng trọt và chăn nuôi được xem như là chìa khóa cho ngành nông nghiệp trong việc sản xuất ra các sản phẩm có năng suất, chất lượng, hiệu quả, an toàn thực phẩm.

Cho đến nay Công ty Nhà Nguyễn đã triển khai nhiều dự án nhà màng ở nhiều tỉnh thành khác nhau trong nước từ Móng Cái đến Cà Mau, cũng như tại một số quốc gia trong khu vực: Singapore, Campuchia,... và nhận được nhiều đánh giá tích cực về tính hiệu quả trong việc gia tăng năng suất và lợi nhuận đặc biệt là tính ổn định trong sản xuất. Nhà màng của Công ty Nhà Nguyễn ứng dụng màng lợp tiên tiến Polyethylen đùn 5 lớp, dày 200 micron từ nhà cung cấp Hyplast - Bỉ với những ưu điểm vượt trội như:

- Chống tia cực tím bảo vệ tốt cây trồng, chống bám bụi, chống được va đập và độ dẻo dai cao.

- Chịu được hóa chất, khả năng chống virus và giảm nấm bệnh đáng kể cho cây trồng, có độ truyền sáng trên 90% giúp tăng quá trình quang hợp.

- Độ khuếch tán ánh sáng tối đa lên đến 65% (cao nhất trong các loại màng lợp hiện nay) tạo ra ánh sáng khuếch tán đồng đều trong Nhà màng, cho phép ánh sáng đến với mọi cây trồng bên trong (loại bỏ bóng râm), chống động sương nhằm chống nhỏ giọt lên cây trồng để giảm nấm bệnh.

- Màng lợp được bảo hành 2 năm và có tuổi thọ trên 6 năm, nhà màng Nhà Nguyễn có các kiểu lựa chọn khác nhau sao cho phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu và quy mô sản xuất.

Các chuyên gia Hà Lan đang tham quan trang trại nghiên cứu và phát triển của Nhà Nguyễn tại huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai

Nhà màng nuôi tôm siêu thâm canh, siêu năng suất.

Dịch bệnh trong nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là môi trường nuôi tôm luôn là vấn đề nan giải của nhiều hộ dân và doanh nghiệp, nắm bắt tình hình đó, Công ty Nhà Nguyễn đã cho ra mắt giải pháp nhà màng nuôi tôm đầu tiên tại Việt Nam với những tín năng ưu việt như:

- Cách ly môi truờng trong, ngoài nhà màng ngăn không cho sự xâm nhập của mầm bệnh, giúp dễ kiểm soát dịch bệnh.

- Điều tiết môi trường nước, không khí bên trong nhà, đồng thời ổn định được nhiệt độ ngày và đêm.

- Tạo bước đệm giúp tôm post thích nghi dần với môi trường sẽ được thả nuôi.

Qua quá trình thực tế ta thấy đựơc những lợi ích thiết thực từ mô hình nuôi tôm trong nhà màng:

- Tăng tỷ lệ sống trên ao nuôi.

- Hạn chế dịch bệnh trên vuông tôm biến thiên nhiệt độ.

- Giúp tôm khỏe mạnh phát triển tốt hơn.

- Nhà màng bền hơn, chịu gió tốt hơn và chi phí thấp hơn so với nhà ươm tôm truyền thống.

Nhà màng nuôi tôm thẻ chân trắng siêu thâm canh, siêu năng suất với quy mô 500m2 đạt từ 80-100 tấn mỗi vụ.

Hệ thống tưới nhỏ giọt mang đến hiệu quả không ngờ.

Bên cạnh giải pháp nhà màng tiên tiến, Công ty Nhà Nguyễn còn cung cấp một hệ thống phụ trợ kỹ thuật cao bao gồm Lưới nhôm phản xạ nhiệt, hệ thống tưới và dinh dưỡng, và hệ thống điều khiển vi khí hậu... Trong đó hệ thống tưới nhỏ giọt cải tiến luôn là niềm tự hào của Nhà Nguyễn.

Kết hợp các điểm mạnh của nhiều nước như Hà Lan mạnh bộ điều khiểu tưới, Israel ưu thế về hệ thống tưới nhỏ giọt, Thái Lan chuyên về béc phun và hệ thống ống dẫn. Nhà Nguyễn đã cải tiến hệ thống tưới nhỏ giọt tự động giúp tiết kiệm khoảng 70% lượng nước và khoảng 60% lượng dinh dưỡng cung cấp cho cây, đặc biệt không cần sử dụng thuốc trừ cỏ dại. Chi phí lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt của Công ty Nhà Nguyễn có thể giúp Nhà đầu tư tiết kiệm tới 40% chi phí so với các hệ thống nhập khẩu nguyên bộ khác từ nước ngoài.

Hơn nữa, hệ hống tưới nhỏ giọt là công nghệ tưới được lập trình dựa vào các thông số về đo ẩm độ và nhiệt độ trong nhà màng, ẩm độ trong đất, bốc thoát hơi nước kết hợp với thông số nhiệt độ, cường độ ánh sáng ngoài trời. Từ đó, phân tích đưa ra số lần tưới, lượng nước phù hợp với nhu cầu sinh trưởng của từng loại cây.

Không những thế, công nghệ tưới này còn cung cấp đúng liều lượng dinh dưỡng, đúng thời điểm, đúng phương cách cho từng loại cây... Giúp cây phát triển tốt, tăng năng suất, chất lượng và giá trị nông sản. Đặc biệt, công nghệ tưới thông minh này còn có thể tích hợp với thiết bị điện tử kết nối internet, bạn có thể nhận thông báo hay điều khiển qua điện thoại hoặc máy tính ở bất cứ đâu.

Hiện Nhà Nguyễn là đơn vị tiên phong ở Việt Nam cung cấp giải pháp trọn gói nhà màng (Poly Greenhouses), là đối tác đáng tin cậy của các doanh nghiệp, trung tâm nghiên cứu và ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao của nhiều tỉnh thành. Đặc biệt là bạn đồng hành của bà con nông dân trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ truyền thống sang áp dụng các thành tựu công nghệ kỹ thuật cao vào trong sản xuất giúp tăng năng suất, ổn định thu nhập và vươn lên làm giàu.

PV
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan