Cập nhật ngày 25/05/2015 - 17:01:00

           

Tập đoàn IPP kỷ niệm 30 năm thành lập và đón nhận Huân chương lao động hạng ba

- Vừa qua, tại Trung tâm hội nghị White Place (TP.HCM), Tập đoàn xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPP) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập (1985 - 2015).

Sau 30 năm hình thành và phát triển, IPP hiện là một trong những tập đoàn kinh doanh bán lẻ hàng hiệu quốc tế hàng đầu Việt Nam, chiếm gần 70% thị trường hàng hiệu quốc tế được phân phối tại Việt Nam. Ngoài lĩnh vực hàng hiệu, IPP còn hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác như: đầu tư xây dựng và quản lý các trung tâm thương mại cao cấp, kinh doanh chuỗi nhà hàng nhượng quyền từ thương hiệu quốc tế, nhập khẩu và phân phối rượu và nguyên liệu thuốc lá, kinh doanh cửa hàng miễn thuế và đại siêu thị tại các cửa khẩu, kinh doanh cửa hàng bán lẻ và dịch vụ quảng cáo tại sân bay… Với tổng vốn đầu tư hơn 535 triệu USD vào các hoạt động đầu tư, kinh doanh, doanh số của IPP hàng năm tăng bình quân 20%, dự kiến tổng doanh số năm 2016 đạt 1 tỷ USD.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn - CTHĐQT của IPP đón nhận Huân chương lao động hạng ba dành cho tập đoàn vì những đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước. 

Tại lễ kỷ niệm ông Johnathan Hạnh Nguyễn - CTHĐQT tập đoàn xúc động bày tỏ: “30 năm trước, khi quyết định về Việt Nam đầu tư sau nhiều năm sinh sống và làm việc tại nước ngoài, tôi luôn tâm niệm sẽ bằng năng lực của mình đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước và tôi đã làm được điều đó khi đã đã gầy dựng IPP trở thành một tập đoàn lớn, tạo công việc cho 22.000 CBCNV và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đóng thuế cho Nhà nước. Cá nhân tôi cũng đã nhận được nhiều huân, huy chương, bằng khen của Chính phủ và các bộ ngành”.

Với những thành tích đã đạt được, tại lễ kỷ niệm, IPP và cá nhân bà Lê Hồng Thủy Tiên -TGĐ của IPP đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng ba do Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ký quyết định trao tặng. Hai con trai ông Johnathan Hạnh Nguyễn là Louis Nguyễn và Phillip Nguyễn với tư cách là thành viên trong ban lãnh đạo tập đoàn cũng nhận được bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì những thành tích nổi bật trong kinh doanh. Ngoài ra, tập thể IPP cũng nhận được kỷ niệm chương của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội vì những đóng góp cho các hoạt động xã hội hướng về cộng đồng.

Hai con trai của ông Johnathan Hạnh Nguyễn là Louis Nguyễn và Phillip Nguyễn cũng vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tại lễ kỷ niệm.

Dịp này, IPP cũng đã trao tặng 1 tỷ đồng cho Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam và 1 tỷ đồng cho chương trình: “Vì học sinh Trường Sa thân yêu” của Quỹ học bổng Vừ A Dính cho đại diện quỹ là bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó chủ tịch nước./.

Mai Lan
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan