Cập nhật ngày 28/12/2020 - 15:57:42

           

Nhà thép tiền chế giá tốt trên thị trường xây dựng

- Nhà thép tiền chế hiện được nhắc đến rất nhiều trong lĩnh vực xây dựng công nghiệp và dân dụng, tuy nhiên nhiều chủ đầu tư vẫn phân vân không biết nên xây dựng loại hình này hay không? Đừng bỏ lỡ tìm hiểu về ưu điểm và nhược điểm của nhà khung thép ngay dưới đây.

1. Giới thiệu về nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế là loại hình công trình lắp dựng đồng bộ từ kết cấu thép đã được thiết kế, tổ hợp và gia công theo bản vẽ thiết kế chỉ định sẵn.

Kết cấu thép là cấu trúc kim loại được hình thành từ các cấu kiện thép liên kết với nhau để truyền tải và chịu lực. Với đặc tính chịu lực cao, kết cấu thép rất chắc chắn và đòi hỏi tốn ít nguyên vật liệu hơn các loại kết cấu khác như gỗ hay bê tông.

Hiện nay, kết cấu thép được sử dụng rộng rãi cho các kết cấu công trình như tòa nhà công nghiệp nặng, kho bãi, nhà xưởng, tháp, trung tâm thương mại, mặt dựng bao che, chi tiết kiến trúc, bệnh viện, trường học hay nhà dân dụng để ở…

Mẫu nhà thép tiền chế được ứng dụng làm nhà ở 

2. Lợi ích kinh tế khi xây dựng nhà thép tiền chế 

Nhà thép tiền chế sở hữu những ưu điểm vượt trội, khắc phục nhược điểm của phương pháp xây dựng truyền thống bằng bê tông cốt thép: 

Giá thi công kết cấu thép rẻ

Khi đầu tư xây dựng công trình, một trong những vấn đề được chủ đầu tư đắn đo là chi phí xây dựng. Trong đó, nhà thép tiền chế được nhắc đến với ưu điểm là tiết kiệm nhân lực, rút ngắn thời gian thi công và tiết kiệm vật liệu tại khu vực ít chịu lực của khung thép chính đã giảm giá thành đáng kể. Theo nghiên cứu của chuyên gia xây dựng, công trình được lắp ghép từ vật liệu nhẹ, chủ đầu tư có thể tiết kiệm đến 30% chi phí xây dựng so với lựa chọn phương pháp xây dựng truyền thống bằng bê tông cốt thép.

Thiết kế kiến trúc linh hoạt

Các kết cấu thép sẽ được cắt, chế tạo, sản xuất đồng bộ trong nhà máy, sau đó tập kết đến địa điểm để lắp dựng theo bản chỉ định sẵn, chủ doanh nghiệp chỉ cần bố trí các vật dụng như máy móc, nội thất… là sẵn sàng đưa vào hoạt động. Bên cạnh đó, nhà thép tiền chế có ưu điểm dễ dàng mở rộng không gian, nâng cấp công trình trong tương lai.

Trái ngược với ưu điểm này, nhà bê tông cốt thép không có tính “di động”, khi hết hạn hợp đồng thuê đất thì chủ doanh nghiệp chỉ có thể bỏ lại công trình. Đối với nhà tiền chế, các cấu kiện thép được kết nối từ bu lông nên hoàn toàn di chuyển kết cấu đến địa điểm khác và tái sử dụng. Điều này sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm đến 60% chi phí so với việc đầu tư mới.

Mô hình nhà thép tiền chế có thể “di động” 

Tính bền vững cao & Dễ dàng kiểm soát và quản lý

Kết cấu thép được sản xuất trong nhà máy nên dễ dàng kiểm soát chất lượng, đồng thời khi vận chuyển đến công trường sẽ giúp quá trình lắp dựng diễn ra suôn sẻ và an toàn tuyệt đối. Đặc biệt, kết cấu thép có thể chịu được lực cực mạnh cùng điều kiện thời tiết khắc nghiệt như gió to, mưa lớn, bão, tuyết rơi và không dễ bị gỉ hay ảnh hưởng bởi mối, bọ và nấm mốc…

3. Đơn vị thiết kế & Thi công nhà thép uy tín trên thị trường

Với ưu điểm nổi bật của nhà thép tiền mang đến cho lĩnh vực xây dựng đã có rất nhiều đơn vị thiết kế & thi công hoạt động. Do đó, không ít chủ đầu tư gặp khó khăn trong việc lựa chọn đơn vị uy tín để báo giá nhà thép tiền chế tốt và chất lượng đảm bảo.

SEICO GROUP là gợi ý đến quý nhà đầu tư, với 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế & thi công nhà khung thép, đơn vị cung cấp đa dạng loại hình công trình như nhà xưởng sản xuất, công trình giao thông, siêu thị… đáp ứng yêu cầu về thiết kế và công năng sử dụng đặt ra.

SEICO GROUP là đơn vị thiết kế & thi công nhà khung thép uy tín trên thị trường

Các sản phẩm mang thương hiệu của SEICO GROUP thiết kế và thi công dựa trên tiêu chuẩn quốc tế quốc tế như tiêu chuẩn Mỹ ANSI/AISC - LRFD 93, AISC S329-85 và tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5575:2012, TCVN 2737:1995… Bên cạnh đó là dây chuyền sản xuất hiện đại, trang thiết bị tân tiến luôn đảm bảo yêu cầu về chất lượng, tiến độ thời gian.

PV
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan