Vâng ... Đó là một khởi đầu tốt. Nhưng nó không đơn giản như bạn nghĩ.

Một báo cáo mới từ Pew Research đã mô tả một số quan niệm sai lầm lớn nhất của Mỹ về an ninh mạng.

Chuyện hoang đường 1. Các email luôn an toàn

Khoảng 46% số người nói họ biết email không phải lúc nào cũng được mã hóa. Mã hóa đảm bảo chỉ người gửi và người nhận có thể truy cập vào các email.

Mặc dù nhiều nhà cung cấp dịch vụ email, chẳng hạn như Google và Yahoo, mã hoá email, nhưng nó không phải là phổ quát. Một số công ty cảnh báo người dùng nếu không được mã hóa - ví dụ Gmail hiển thị sẽ các biểu tượng cảnh báo khi bạn gửi hoặc nhận email từ một nguồn không an toàn.

Chuyện hoang đường 2. "Duyệt web riêng tư" luôn riêng tư

Lướt web ở chế độ riêng tư (hoặc ẩn danh) sẽ ngăn trình duyệt - như Chrome, Firefox hoặc Safari - thu thập dữ liệu về các hoạt động của bạn. Nhưng nó không ngăn cản một nhà cung cấp dịch vụ Internet, như Comcast, theo dõi hoạt động của bạn.

Chỉ 39% những người được khảo sát biết các công ty băng thông rộng có thể thấy hoạt động trực tuyến của bạn ngay cả khi bạn đang ở chế độ duyệt cá nhân.

Chuyện hoang đường thứ 3. Tắt GPS có nghĩa là không ai có thể theo dõi tôi

Gần một nửa số người được khảo sát không biết hoặc không chắc chắn liệu việc vô hiệu hóa GPS sẽ ngăn chặn tất cả các sự theo dõi hay không. Dịch vụ định vị được tích hợp trong điện thoại chỉ là một cách để thu thập dữ liệu.

Như Pew Research ghi nhận, điện thoại của bạn cũng kết nối với tháp di động và mạng Wi-Fi và kết nối với các công nghệ này cũng cho phép theo dõi.

Chuyện hoang đường 4. Mật khẩu của tôi đủ để bảo vệ tôi

Mật khẩu mạnh là tốt, nhưng các chuyên gia bảo mật cũng khuyên bạn nên sử dụng xác thực hai yếu tố để bảo mật tài khoản. Điều này có nghĩa là bạn phải đăng nhập lần thứ hai, như sử dụng mã bảo mật được gửi tới điện thoại của bạn, để đăng nhập vào tài khoản. Nó ngăn cản hacker truy cập vào tài khoản của bạn, ngay cả khi họ biết mật khẩu.

Pew Research đã xuất bản một bài đố để mọi người thử nghiệm kiến thức không gian mạng của họ. Nếu bạn tò mò về cách bảo vệ dữ liệu của mình tốt hơn và ngăn ngừa các cuộc tấn công, CNNTech đã có một bài báo cáo về các biện pháp bảo mật cơ bản để giúp bạn bắt đầu.

Tuy nhiên, có một số tin tốt từ Pew: Đa số người dân có thể xác định chính xác mật khẩu mạnh, bao gồm một số ngẫu nhiên, số và ký tự. Và 73% biết sử dụng Wi-Fi công cộng là xấu đối với các hoạt động an toàn, chẳng hạn như thanh toán hóa đơn trực tuyến.