Hệ điều hành android còn có rất nhiều điều thú vị ít người biết

Không có điện thoại nào chạy Android 3.0

Nghe thì có vẻ hơi vô lí, khi mà một hệ điều hành được thiết kế dành cho điện thoại lại không chạy trên bất kì một chiếc điện thoại nào cả, nhưng đó lại là sự thật. Android 3.0 Honeycomb được thiết kế riêng biệt cho các thiết bị máy tính bảng như Sony Tablet P, HTC Jetstream và ASUS Eee pad slider. Cũng vì lẽ đó mà nó không nổi tiếng bằng các người anh em của mình như Froyo (2.2–2.2.3), Jelly Bean (4.1–4.3) hay Kitkat (4.4). Nhiều người còn nhầm tưởng rằng không hề tồn tại Android 3.0 tương tự như Windows 9 của Microsoft.

Trò chơi bí mật trên mỗi phiên bảng Android

Nhiều người còn không biết rằng trên mỗi phiên bản Android luôn có một trò chơi bí mật đi kèm theo. Đây giống như là một món quà của Google dành cho các tín đồ của họ trên toàn thế giới. Để truy cập vào trò chơi này bạn cần vào vào Settings và chọn About phone hoặc About tablet. Sau đó hãy thử nhấn liên tục vào Androidd version cho đến khi truy cập được vào trò chơi. Đây cũng là tính năng chỉ có trên phiên bản Android từ Androidd 2.3 Gingerbread trở về sau. Đặc biệt, ứng với mỗi phiên bản sẽ là một trò chơi khác nhau cho bạn trải nghiệm.

Chiếc điện thoại Androi đầu tiên

Chiếc điện thoại androi đầu tiên

Hiện tại, khi nhắc đến Androi, nhiều người nghĩ ngay đến những chiếc Samsung Glaxy, Samsung Note. Tuy nhiên, phiên bản điện thoại đầu tiên mang trong người hệ điều này lại chính là HTC Dream, ra mắt ngày 22/10/2008. Đây là chiếc điện thoại không có bàn phím ảo như Smart phone hiện đại mà thay vào đó là bàn phím QWERTY.

Các phiên bản được đặt tên theo bảng chữ cái

Khi ta sắp xếp các tên của phiên bản Androi thì sẽ nhận ra điều bất ngờ trong cách đặt tên của Google dành cho con cưng của mình. Các chữ cái bắt đầu trong tên các phiên bản được sắp xếp theo bảng chữ cái. Và đặc biệt hơn nữa, các tên đó đều liên quan đến một món tráng miệng ( trừ Android 1.0).

Chịu ảnh hưởng lớn từ IOS của Apple

Có lẽ sẽ không có một hệ điều hành Android như hiện tại nếu như không có chiếc Iphone chạy IOS mà Steve Job giới thiệu năm 2007. Sự ra đời mang tính bước ngoặc lịch sử cho sự phát triển của những chiếc Smart phone đã làm cho các quan chức Google phải họp bàn và thay đổi hướng phát triển của Android, qua đó hình thành nên một hệ điều hành chạy trên các thiết bị di động được nhiều người dụng nhất trên toàn thế giới.